Cách làm nước lẩu thái gà đậm vị, hấp dẫn chỉ trong 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bạn có thể ướp thịt gà qua đêm để thịt được ngấm đều gia vị hơn
  • Hương vị của nước lẩu Thái gà là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng được nấu từ gà và các gia vị
  • Lẩu gà Thái Lan đậm vị, chua cay hấp dẫn
  • Nguyên liệu chuẩn bị ăn kèm với nồi nước lẩu thái siêu ngon
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Lẩu Thái gà là món ăn có hương vị đặc trưng Thái Lan với sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị cay, ngọt và chua. Đặc biệt, nước lẩu Thái gà có hương vị cay nồng, thơm ngon và đậm đà. Nước lẩu quyết định đến 90% độ ngon của món ăn. Nếu bạn biết được cách làm nước lẩu Thái gà một cách đơn giản thì còn gì tuyệt hơn.

Lẩu gà Thái Lan đậm vị, chua cay hấp dẫn
Lẩu gà Thái Lan đậm vị, chua cay hấp dẫn

Do các thành phần chính như lá chanh, ớt, gừng, tỏi, hành tím và nước cốt dừa. Lá chanh tươi giúp tạo nên hương thơm đặc trưng của nước lẩu Thái, cùng với ớt đỏ và xanh để tạo nên hương vị cay nồng. Thịt gà thơm ngon được thái mỏng, nhẹ nhàng để thấm đều hương vị của nước lẩu và thêm vào độ dinh dưỡng cho bữa ăn. Muốn biết rõ hơn về cách làm nước lẩu thái gà thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
209
Carbohydrates
8,7g
Cholesterol
28g
Fat
6g
Protein
13,5
Cholesterol: 75mg
Vitamin B3 (niacin)
vitamin B6 và vitamin B12.

Mẹo chọn nguyên liệu khi nấu lẩu

  • Thịt gà tươi thường có màu trắng hoặc hơi hồng nhạt. Nếu thấy thịt có màu xanh hoặc nâu thì có thể đó là thịt đã hỏng.
  • Nên chọn thịt gà có độ đàn hồi tốt như vậy thịt vẫn còn tươi, tránh lấy những dòng thịt mềm, không căng hoặc bị khô.
  • Nên chọn các loại rau củ tươi, không héo và không bị héo xìu.

Cách làm lẩu nước thái gà

  • Sơ chế

    - Gà bạn rửa sạch với nước, để ráo và chặt thành những khúc vừa ăn khoảng 2 - 3cm.
    - Băm nhuyễn 10g tỏi, hành tím và sả.
    - Cà chua và hành tây bổ múi cau
    - 10gr sả còn lại bạn cắt khúc.
    - Ớt và ngò gai bạn cắt nhỏ.

  • Ướp và xào thịt gà

    - Ướp gà cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu màu điều và trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, ướp trong khoảng 20 - 30 phút.
    - Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho vào hành, tỏi, sả băm và sả cắt khúc phi thơm. Tiếp tục cho gà đã ướp vào xào săn lại

  • Nấu nước lẩu gà

    - Khi gà đã săn, bạn cho tiếp vào nồi 2 lít nước đun sôi.
    - Sau đó cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường.
    - Khi gần tắt bếp, bạn vắt vào 2 muỗng canh nước cốt chanh và cho phần cà chua, hành tây đã thái múi cau, ớt, ngò gai vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

  • Thành Phẩm

    Nước lẩu Thái gà có hương vị đặc trưng, đậm đà, ngọt thanh, chua và cay nồng vừa phải. Hương vị của nước lẩu Thái gà là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng được nấu từ gà và các gia vị. Thịt gà săn chắc, mềm ngọt, nước lèo ăn cùng với bún thì nghiền từ ngay lần đầu ăn.

  • Trang trí và trình bày

    Cho nước lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng, cho bún và rau ăn kèm quanh nồi lẩu, thêm nước chấm chuyên dụng ăn kèm với gà và rau. Sau đó là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi

Bí quyết giúp bạn có một nồi lẩu thái thơm ngon

  • Thịt gà tươi ngon giúp nước lẩu của bạn chuẩn vị, thơm ngọt, không có mùi kỳ lạ. Vậy nên hãy lựa chọn thịt gà thật tươi ngon trước khi chế biến nhé

  • Thịt và rau củ nên được thái mỏng để nấu chín nhanh hơn và thấm đều hương vị của nước lẩu.

  • Nên đun nước lẩu ở nhiệt độ vừa để các gia vị trong nồi lẩu có thời gian hòa tan và thấm đều vào nước lẩu. Không nên đun quá nóng để tránh làm nước lẩu bốc hơi nhanh, khiến các gia vị còn sót lại nhiều dẫn đến mặn.

  • Khi nấu bạn nên nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ, không quá ngọt hay quá mặn. Nếu cần, bạn có thể thêm chút nước mắm để tăng hương vị.

Lưu ý: Người có vết thương hở vừa mới mổ hay mới xăm thì không nên ăn thịt gà do để lại sẹo lồi, vết thương lâu lành và gây sậm màu da mất thẩm mỹ.

Vừa rồi là cách làm nước lẩu Thái gà chuẩn hương vị đặc trưng. Vào bếp và làm một nồi lẩu ngồi cùng bạn bè và người thân liền nhé. Đừng quên theo dõi Ẩm Thực 10 Phút để biết thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password