Ẩm thực 10 phút
Lẩu Thái gà là món ăn có hương vị đặc trưng Thái Lan với sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị cay, ngọt và chua. Đặc biệt, nước lẩu Thái gà có hương vị cay nồng, thơm ngon và đậm đà. Nước lẩu quyết định đến 90% độ ngon của món ăn. Nếu bạn biết được cách làm nước lẩu Thái gà một cách đơn giản thì còn gì tuyệt hơn.
Do các thành phần chính như lá chanh, ớt, gừng, tỏi, hành tím và nước cốt dừa. Lá chanh tươi giúp tạo nên hương thơm đặc trưng của nước lẩu Thái, cùng với ớt đỏ và xanh để tạo nên hương vị cay nồng. Thịt gà thơm ngon được thái mỏng, nhẹ nhàng để thấm đều hương vị của nước lẩu và thêm vào độ dinh dưỡng cho bữa ăn. Muốn biết rõ hơn về cách làm nước lẩu thái gà thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Mẹo chọn nguyên liệu khi nấu lẩu
- Ướp gà cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu màu điều và trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, ướp trong khoảng 20 - 30 phút. - Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho vào hành, tỏi, sả băm và sả cắt khúc phi thơm. Tiếp tục cho gà đã ướp vào xào săn lại
- Khi gà đã săn, bạn cho tiếp vào nồi 2 lít nước đun sôi. - Sau đó cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường. - Khi gần tắt bếp, bạn vắt vào 2 muỗng canh nước cốt chanh và cho phần cà chua, hành tây đã thái múi cau, ớt, ngò gai vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Cho nước lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng, cho bún và rau ăn kèm quanh nồi lẩu, thêm nước chấm chuyên dụng ăn kèm với gà và rau. Sau đó là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi
Thịt gà tươi ngon giúp nước lẩu của bạn chuẩn vị, thơm ngọt, không có mùi kỳ lạ. Vậy nên hãy lựa chọn thịt gà thật tươi ngon trước khi chế biến nhé
Thịt và rau củ nên được thái mỏng để nấu chín nhanh hơn và thấm đều hương vị của nước lẩu.
Nên đun nước lẩu ở nhiệt độ vừa để các gia vị trong nồi lẩu có thời gian hòa tan và thấm đều vào nước lẩu. Không nên đun quá nóng để tránh làm nước lẩu bốc hơi nhanh, khiến các gia vị còn sót lại nhiều dẫn đến mặn.
Khi nấu bạn nên nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ, không quá ngọt hay quá mặn. Nếu cần, bạn có thể thêm chút nước mắm để tăng hương vị.
Lưu ý: Người có vết thương hở vừa mới mổ hay mới xăm thì không nên ăn thịt gà do để lại sẹo lồi, vết thương lâu lành và gây sậm màu da mất thẩm mỹ.
Vừa rồi là cách làm nước lẩu Thái gà chuẩn hương vị đặc trưng. Vào bếp và làm một nồi lẩu ngồi cùng bạn bè và người thân liền nhé. Đừng quên theo dõi Ẩm Thực 10 Phút để biết thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé.