Cách làm nước chấm tôm luộc cực kỳ ngon, chỉ 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bát nước chấm tôm luộc cực cuốn, càng ăn càng thèm
  • Dùng muỗng trộn đều, để tất cả được hòa tan cùng nhau
  • Nước chấm tôm luộc cực hấp dẫn
  • 3-4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 15 mReady In
Print Recipe

Với tôm luộc thì bát nước chấm chính là linh hồn không thể thiếu cho món ăn thêm đậm đà hương vị. Cách làm nước chấm tôm luộc cực kỳ đơn giản khi ăn bạn sẽ thấy thịt tôm ngọt lịm, quyện với nước chấm chua chua, cay cay khiến cả nhà phải khỏi xuýt xoa khen ngon

Nước chấm tôm luộc cực hấp dẫn
Nước chấm tôm luộc cực hấp dẫn

Chỉ với nguyên liệu đơn giản bạn biết cách kết hợp nhau thì tạo nên một bát nước chấm cực kỳ cuốn hút, đặc biệt là món tôm luộc thì quá tuyệt vời. Hãy cùng ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay cách làm nước chấm tôm luộc ngon đến giọt cuối cùng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm bát nước chấm tôm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, trong 100g bột canh có chứa:

Calories
0.256 kca
Carbohydrates
0.01mg
Protein
0.02mg
Saturated Fat
0.02 mg
Chất đạm 0.025mg

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Chọn mua trái ớt có màu sắc đồng đều, đỏ tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kỳ mùi lạ nào.
  • Nên chọn những trái tắc còn xanh nguyên cuống, cuống dính chặt vào quả vì đây là những quả mới thu hoạch, khi chế biến sẽ được thơm ngon.

Cách làm nước chấm tôm luộc cực cuốn hút

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Trước tiên, với 5 trái tắc bạn đem rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang, rồi dùng tay nặn lấy phần nước cốt cho ra bát
    - Đồng thời, bạn tiếp tục lấy phần vỏ của 2 trái tắc cắt sợi nhuyễn.
    - Với lá chanh bạn rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Tỏi bạn lột vỏ, rồi cùng ớt hiểm đem băm nhuyễn.

  • Bước 2: Pha nước chấm tôm

    - Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy chén nước cốt tắc lúc nãy rồi cho lá chanh, vỏ 2 trái tắc đã cắt, 1 trái ớt hiểm, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê sữa đặc vào.
    - Dùng muỗng trộn đều để tất cả được hòa tan cùng nhau. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là được.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Nước chấm chanh tắc có màu sắc bắt mắt, đặc biệt còn có độ sánh mịn, điểm chút beo béo từ sữa đặc, thêm vị chua chua, ngọt ngọt, cay nồng nữa chứ! Chấm cùng hải sản đúng là tuyệt vời!

Bí quyết để pha nước chấm tôm luộc ngon

  • Nếu không có bột canh bạn có thể thay thế bằng muối, tùy vào khẩu vị của gia đình mà tăng giảm độ cay tùy ý

  • Sau khi pha nước chấm, bạn từ từ hãy cho tỏi, ớt tiêu mà nên nếm lại để điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn cho hợp khẩu vị trước. Đến lúc sắp ăn mới cho gia vị tỏi, tiêu, ớt vào.

  • Nếu bạn không muốn nước chấm có mùi tỏi quá nồng, át đi mùi của nước lẩu và đồ nhúng thì có thể thái lát thật mỏng tỏi thay vì băm nhỏ.

Hy vọng với cách làm nước chấm tôm luộc đơn giản nhưng lại đầy mê li trên đây sẽ giúp cho bạn thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon, hấp dẫn của các món ngon từ hải sản. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password