Ẩm thực 10 phút
Với tôm luộc thì bát nước chấm chính là linh hồn không thể thiếu cho món ăn thêm đậm đà hương vị. Cách làm nước chấm tôm luộc cực kỳ đơn giản khi ăn bạn sẽ thấy thịt tôm ngọt lịm, quyện với nước chấm chua chua, cay cay khiến cả nhà phải khỏi xuýt xoa khen ngon
Chỉ với nguyên liệu đơn giản bạn biết cách kết hợp nhau thì tạo nên một bát nước chấm cực kỳ cuốn hút, đặc biệt là món tôm luộc thì quá tuyệt vời. Hãy cùng ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay cách làm nước chấm tôm luộc ngon đến giọt cuối cùng.
- Trước tiên, với 5 trái tắc bạn đem rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang, rồi dùng tay nặn lấy phần nước cốt cho ra bát
- Đồng thời, bạn tiếp tục lấy phần vỏ của 2 trái tắc cắt sợi nhuyễn.
- Với lá chanh bạn rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Tỏi bạn lột vỏ, rồi cùng ớt hiểm đem băm nhuyễn.
- Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy chén nước cốt tắc lúc nãy rồi cho lá chanh, vỏ 2 trái tắc đã cắt, 1 trái ớt hiểm, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê sữa đặc vào.
- Dùng muỗng trộn đều để tất cả được hòa tan cùng nhau. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là được.
Nếu không có bột canh bạn có thể thay thế bằng muối, tùy vào khẩu vị của gia đình mà tăng giảm độ cay tùy ý
Sau khi pha nước chấm, bạn từ từ hãy cho tỏi, ớt tiêu mà nên nếm lại để điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn cho hợp khẩu vị trước. Đến lúc sắp ăn mới cho gia vị tỏi, tiêu, ớt vào.
Nếu bạn không muốn nước chấm có mùi tỏi quá nồng, át đi mùi của nước lẩu và đồ nhúng thì có thể thái lát thật mỏng tỏi thay vì băm nhỏ.
Hy vọng với cách làm nước chấm tôm luộc đơn giản nhưng lại đầy mê li trên đây sẽ giúp cho bạn thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon, hấp dẫn của các món ngon từ hải sản. Chúc bạn thành công!