Cách làm nước chấm lẩu gà siêu ngon, lạ miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nước chấm lẩu hấp dẫn, linh hồn mọi món ăn
  • Cho các gia vị và khuấy đều
  • Nước chấm lẩu gà chua chua cay cay hấp dẫn
  • 3Yield
  • 5 mPrep Time
  • 2 mCook Time
  • 7 mReady In
Print Recipe

Cách làm nước chấm lẩu gà vô cùng đơn giản, nhanh gọn, mà lại cực hợp với vị ngọt thanh của lẩu. Kiểu nước chấm này ăn cùng lẩu gà chua cay, lẩu gà nấm, lẩu gà ớt hiểm hay lẩu gà lá é đều ngon

Nước chấm lẩu gà chua chua cay cay hấp dẫn
Nước chấm lẩu gà chua chua cay cay hấp dẫn

Khi pha nước chấm với các loại gà, người ta thường chấm với chanh và muối ớt. Để tạo sự khác biệt cho món ăn, dưới đây là công thức pha nước chấm lẩu gà thơm ngon, đậm đà tăng thêm độ hấp dẫn cho món lẩu nhà bạn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để pha nước chấm lẩu gà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình trong 100g nước mắm có chứa

Calories
3 kcal
Carbohydrates
3.6g
Fiber
0.8mg
Sugar
3.6g
Natri: 7.851mg
Kali: 228mg
Vitamin C: 0.5mg
Vitamin B6: 0.4mg
Calci: 43mg
Magnesi: 175mg

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Quan sát màu sắc của nước mắm có màu vàng, vàng nâu, vàng rơm thì bạn có thể tin tưởng đây là nước mắm ngon
  •  Khi lắc chai nước mắm thật mạnh sau đó lật ngược chai rồi quan sát, nếu nhìn thấy có những cục nhỏ lởn vởn, tạp chất rơi từ đáy chai xuống thì tốt nhất là bạn không nên chọn mua chai này.
  •  Khi mua ớt bạn nên mua ớt tươi, có màu đỏ đều và mua ớt cay hay ít cay tuỳ khẩu vị của gia đình bạn

Cách làm nước chấm lẩu gà ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Chuẩn bị một bát con.
    - Ớt sừng rửa sạch, thái lát.
    - Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    - Chanh vắt lấy nước cốt.

  • Bước 2: Pha nước chấm

    - Cho nước mắm, đường, sa tế, nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều tay đến khi đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện.
    - nêm lại cho hợp khẩu vị rồi cho tỏi, ớt vào là hoàn thành bát nước chấm chuẩn vị.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Thịt gà vừa mềm vừa dai, quyện cùng nước chấm đậm đà, sánh mịn càng thêm thơm ngon đúng điệu.

Mẹo để pha nước chấm gà thêm ngon

  • Sau khi pha nước chấm, bạn từ từ hãy cho tỏi, ớt tiêu mà nên nếm lại để điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn cho hợp khẩu vị trước. Đến lúc sắp ăn mới cho gia vị tỏi, tiêu, ớt vào.

  • Nếu bạn không muốn nước chấm có mùi tỏi quá nồng, át đi mùi của nước lẩu và đồ nhúng thì có thể thái lát thật mỏng tỏi thay vì băm nhỏ.

Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay bát nước chấm lẩu gà ngon, đậm vị rồi. Chúc bạn thành công với công thức trên nhé !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password