Ẩm thực 10 phút
Với gỏi cá trích thì bát nước chấm chính là linh hồn không thể thiếu cho món ăn thêm đậm đà hương vị. Cách làm nước chấm chấm gỏi cá trích cực kỳ đơn giản khi ăn bạn sẽ thấy thịt cá ngọt hơi dai, quyện với nước chấm chua chua, cay cay, bùi bùi của lạc rang khiến cả nhà phải xuýt xoa khen ngon.
Gỏi cá trích là món ăn quen thuộc của người Việt, ở đó các gia vị được hòa quyện với nguyên liệu chính tạo nên trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người thưởng thức. Món gỏi ngon phải có độ tươi mát của nguyên liệu, gia vị thấm đều vào các thành phần và quan trọng là nước chấm đi kèm phải thật đậm đà với cách làm nước chấm gỏi cá trích hoàn toàn khác so với nước sốt trộn gỏi do đó bạn cần chú ý để không nhầm lẫn khi chế biến. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện ngay cách làm nước chấm gỏi cá trích ngon đến giọt cuối cùng.
Sau khi pha nước chấm, bạn từ từ hãy cho tỏi, ớt tiêu mà nên nếm lại để điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn cho hợp khẩu vị trước. Đến lúc sắp ăn mới cho gia vị tỏi, tiêu, ớt vào.
Nếu bạn không muốn nước chấm có mùi tỏi quá nồng, át đi mùi của gỏi thì có thể thái lát thật mỏng tỏi thay vì băm nhỏ.
Bạn nào thích ăn mù tạt có thể thêm 1 ít để tăng vị cay nồng cho nước chấm
Nếu không có lạc rang bạn có thể thay bằng vừng rang
Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay bát nước chấm gỏi cá trích ngon, đậm vị rồi. hy vọng với cách làm nước chấm gỏi cá trích này sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị cho món gỏi thêm phần đậm đà và hấp dẫn. Chúc bạn thành công