Thử ngay cách làm món tôm sú rang muối giòn tan, thơm lừng SIÊU ĐƠN GIẢN

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm sú rang muối thơm ngon, siêu hấp dẫn 
  • Rang tôm sú với muối
  • Sơ chế tôm sú thật sạch
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Nhắc đến món tôm sú rang muối, ai cũng không thể kìm nén được cảm giác thèm thuồng. Món ăn đậm chất biển với tôm sú béo ngậy được chế biến theo phong cách rang muối, mang đến hương vị đặc trưng và đậm đà khó cưỡng. Vậy nên hãy cùng thực hành chế biến món ăn này để thưởng thức hương vị tuyệt vời của đồ biển nhé!

Tôm sú rang muối thơm ngon, siêu hấp dẫn 
Tôm sú rang muối thơm ngon, siêu hấp dẫn

Nguyên liệu chính của món tôm sú rang muối là tôm sú tươi sống, được chọn lựa kỹ càng và tươi ngon, cùng với muối, tiêu và một số gia vị đơn giản khác. Tôm sú chứa nhiều protein, các loại axit amin, canxi, kali và các vitamin như A, B1, B2, B6, B12, C và E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để tạo ra một món ăn tuyệt hảo, việc lựa chọn nguyên liệu đúng cách là rất quan trọng. Do đó, hãy chú ý chọn tôm sú tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm để tạo nên món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g tôm)

Carbohydrates
7g
Cholesterol
105mg
Fat
12g
Protein
17g
Sodium
610mg
Năng lượng: 200 kcal
Canxi: 66mg
Sắt: 1.2mg
Kali: 300mg
Vitamin A: 130 IU
Vitamin C: 2mg

Mẹo chọn mua tôm sú tươi ngon:

  • Chọn tôm sú có thân thon, chắc thịt, màu sắc tươi sáng và không có mùi hôi.
  • Kiểm tra mắt tôm, nếu mắt trong sáng và tròng mắt đen đẹp thì tôm sú tươi.
  • Chạm vào chân tôm, nếu còn rắn chắc thì tôm sú tươi.
  • Kiểm tra đuôi tôm, nếu còn uốn cong và đuôi không bị gãy thì tôm sú tươi.v

Hướng dẫn cách chế biến tôm sú rang muối siêu đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.
    - Dưa leo đem rửa sạch, bạn chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.
    - Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy dĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.

  • Bước 2: Rang tôm

    - Bạn cho 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ.
    - Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.
    - Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Khi hoàn thành món tôm sú rang muối, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị thơm ngon, đậm đà của tôm cùng vị mặn mòi từ muối và gia vị. Tôm được chiên giòn, thịt bên trong mềm và ngọt, tạo ra một món ăn thật hấp dẫn và lôi cuốn. Món tôm sú rang muối sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc tối.

Bí quyết chế biến món tôm sú rang muối thêm ngon:

  • Sử dụng tôm sú tươi ngon và lựa chọn tôm sú có kích thước đồng đều để tôm được chín đều.

  • Thêm một chút bột ngô hoặc bột chiên giòn vào bột rang để tôm sú trở nên giòn tan hơn.

  • Trộn tôm với một ít tỏi băm, hành lá và ớt băm để tạo thêm hương vị đặc trưng.

  • Nếu muốn món ăn có vị cay nồng, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào bột rang hoặc ướp tôm trước khi chiên với tỏi, hành lá và ớt băm.

Với hương vị đậm đà, thơm ngon và giòn tan của tôm, món tôm sú rang muối là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của bạn. Đừng ngần ngại thử làm món ăn này và trải nghiệm sự hài lòng khi bạn được thưởng thức một món ăn độc đáo và hấp dẫn. 

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password