Cách làm món tôm nướng sả SIÊU ĐƠN GIẢN mà hấp dẫn cực kỳ

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm nướng sả thơm ngon, siêu hấp dẫn 
  • Tôm nướng sả thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Nướng tôm sả trên bếp than đỏ
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Tôm nướng sả là món ăn đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất của rất nhiều ẩm thực gia khó tính. Với hương vị đậm đà của tôm cùng với mùi thơm của sả, món ăn này sẽ khiến cho bạn cảm thấy thèm thuồng và muốn nhanh chóng vào bếp để thực hành. Hãy cùng nhau khám phá cách làm món tôm nướng sả ngon và đầy hấp dẫn này nhé!

Tôm nướng sả thơm ngon, siêu hấp dẫn 
Tôm nướng sả thơm ngon, siêu hấp dẫn

Tôm nướng sả là một nguồn protein dồi dào, cùng với đó là các chất dinh dưỡng như canxi, sắt và vitamin D, rất cần thiết cho cơ thể. Vì thế, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng và tươi ngon sẽ giúp tạo điểm nhấn cho món ăn và đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g thịt tôm)

Carbohydrates
1g
Cholesterol
170 mg
Fat
1g
Protein
18,4g
Sodium
219mg
Năng lượng: 89 kcal
Kali: 176mg
Canxi: 56mg
Sắt: 0
7mg
Vitamin D: 7
9 IU

Mẹo chọn mua tôm sú ngon:

  • Chọn tôm có màu sắc tươi sáng, thân tôm cứng và thịt tôm chắc nịch.
  • Tránh chọn tôm có màu sáng nhợt hoặc tối, bề mặt có vết bầm tím hay dấu hiệu của sự phân hủy.
  • Tôm tươi sẽ có mùi hôi thối, nên nếu tôm có mùi khác thường hoặc khó chịu thì bạn nên tránh mua.
  • Nếu mua tôm đã bóc vỏ, bạn nên kiểm tra màu sắc của thịt tôm, thịt tôm tươi có màu trắng trong suốt, không có đốm đen hay màu nâu.
  • Nếu mua tôm sống, bạn nên đảm bảo tôm được giữ ở nhiệt độ thấp và nhanh chóng chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng dẫn cách chế biến tôm nướng sả siêu đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Các bạn dùng kéo cắt bỏ phần râu ria không cần thiết, rửa lại với nước khoảng 1-2 lần cho sạch tôm rồi để ráo.
    - Rau xà lách rửa sạch ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra.
    - Tỏi, ớt, sả đem bóc vỏ, thái mỏng rồi băm thật nhuyễn. Để ra bát riêng.

  • Bước 2: Ướp tôm

    - Chuẩn 1 cái bát tô, cho vào 2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước lọc, cùng toàn bộ số sả, ớt, tỏi đã băm nhỏ, trộn đều cho hỗn hợp thật tan và sánh lại.
    - Đối với món tôm nướng sả ớt này, các bạn nên ướp khoảng 1 giờ để món ăn được thơm ngon và hấp dẫn. - Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

  • Bước 3: Nướng tôm

    - Sau 1 giờ, các bạn lấy tôm ra khỏi tủ lạnh, để 10 phút cho tôm bớt lạnh.
    - Dùng que xiên từ đầu tôm đến cuối đuôi. Làm tương tự và lần lượt đối với những con còn lại. Làm nóng lò than, cho các que xiên vào vỉ nướng.
    - Trong quá trình nướng, các bạn hãy dùng 1 cái cọ thực phẩm rồi phết đều hỗn hợp gia vị còn sót lại lên mình tôm ở cả 2 mặt.
    - Nướng đến khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ bắt mắt thì cho vỉ nướng xuống.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Tôm nướng sả siêu thơm ngon, hấp dẫn và đầy màu sắc. Khi tôm được nướng đều vàng ươm, chín mềm, thịt tôm căng tròn, thơm ngon, hòa quyện cùng hương vị của sả, tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn không thể cưỡng lại. Thịt tôm mềm ngon, khi ăn kèm với rau sống, rau xà lách, rau thơm và nước chấm tôm thơm ngon, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực thật sự tuyệt vời.

Bí quyết chế biến món tôm nướng sả ngon hơn:

  • Chế biến nhanh chóng: Tôm nướng sả nên được chế biến nhanh chóng sau khi mua về để đảm bảo tôm còn tươi và giữ được độ ẩm của thịt tôm.

  • Sử dụng sả tươi: Sả tươi sẽ cho ra hương vị thơm ngon, tươi mới hơn so với sả khô hay bột sả.

  • Sử dụng mỡ nướng: Sử dụng mỡ nướng thay cho dầu ăn sẽ giúp tôm thơm ngon, đậm đà hơn.

  • Nhúng tôm vào nước sôi: Trước khi nướng, bạn nên nhúng tôm vào nước sôi khoảng 30 giây để tôm chín đều hơn.

  • Chế biến nhiều gia vị: Ngoài sả, bạn có thể dùng thêm các gia vị như tỏi, ớt, dầu mè, mật ong, bột ngọt,... để tăng thêm hương vị và sự phong phú cho món tôm nướng sả.

  • Nướng đúng cách: Bạn nên nướng tôm ở nhiệt độ cao và đảo tôm thường xuyên để đảm bảo tôm chín đều, tránh tình trạng tôm cháy hoặc chín chưa đều.

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lôi cuốn. Món tôm nướng sả là một món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc gia đình, tiệc ngoài trời hoặc thưởng thức cùng bạn bè. Hãy thử chế biến món ăn này và tận hưởng hương vị tuyệt vời của nó nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password