Thử ngay cách làm món tôm chiên phô mai giòn tan, thơm lừng CHỈ TRONG 10 PHÚT

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm chiên phô mai thơm ngon, siêu hấp dẫn 
  • Sơ chế bột chiên tôm
  • Bọc tôm và chiên tôm phô mai
  • 6
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên phô mai – một món ăn đầy hấp dẫn với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong là thịt tôm tươi ngon cùng với vị phô mai béo ngậy. Không chỉ có vậy, món ăn này còn rất dễ thực hiện, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản như tôm, trứng, phô mai và một chút bột mì đa dụng. Chỉ trong chốc lát, bạn đã có thể chế biến được món tôm chiên phô mai thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Tôm chiên phô mai thơm ngon, siêu hấp dẫn 
Tôm chiên phô mai thơm ngon, siêu hấp dẫn

Tôm là nguyên liệu chính của món tôm chiên phô mai, được biết đến với hương vị đậm đà, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như omega-3, selen và kẽm. Trứng gà cung cấp thêm chất đạm, vitamin A, B2 và B12, tốt cho sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch. Phô mai Mozzarella chứa nhiều canxi và protein, tốt cho sức khỏe xương và cơ bắp. Việc chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao sẽ giúp tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Hãy chọn nguyên liệu tươi ngon và chất lượng để tạo nên một món tôm chiên phô mai thật ngon miệng và bổ dưỡng cho gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g tôm)

Calories
200-250 calo
Carbohydrates
10-15g
Fat
15-20g
Protein
10-15g
Canxi: 50-60mg
Sắt: 1-2mg
Vitamin A: 150-200IU
Vitamin B2: 0.1-0.2mg
Vitamin B12: 1-2µg
Vitamin D: 50-100IU

Mẹo chọn mua tôm tươi ngon:

  • Chọn tôm sú có thân thon, chắc thịt, màu sắc tươi sáng và không có mùi hôi.
  • Kiểm tra mắt tôm, nếu mắt trong sáng và tròng mắt đen đẹp thì tôm sú tươi.
  • Chạm vào chân tôm, nếu còn rắn chắc thì tôm sú tươi.
  • Kiểm tra đuôi tôm, nếu còn uốn cong và đuôi không bị gãy thì tôm sú tươi.

Hướng dẫn cách chế biến tôm chiên phô mai siêu đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn bỏ phần đầu tôm, tách vỏ, dùng dao rạch sống lưng tôm và lấy phần chỉ đen, chỉ để lại đuôi tôm. Sau đó, bạn rửa sạch tôm qua 2 - 3 lần nước rồi dùng khăn sạch thấm khô.

  • Bước 2: Sơ chế bột

    - Trước tiên, bạn ủ 2gr men khô trong 30ml nước khoảng 10 phút.
    - Khi men đã nở, bạn cho men vào 130gr bột mì đa dụng rồi trộn đều. Sau đó, đập một quả trứng gà vào tô bột và trộn đều hỗn hợp.
    - Để bột đều và mịn, bạn có thể đeo bao tay ni lông vào và tiến hành nhào bột đến khi bột thành khối mịn, không bị nhão và khi sờ vào không bị dính tay.
    - Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nhào bột thêm lần nữa. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bột lại và ủ trong 30 phút.
    - Cuối cùng bạn cho bột đã được ủ ra mặt phẳng, đặt giấy nến lên trên và sử dụng thanh cán bột để cán bột mỏng ra. Phần bột nên có độ dày vừa đủ để gói tôm mà không bị vỡ trong quá trình chiên. Bạn cắt bột thành từng miếng chữ nhật dài 7cm và rộng 5cm, vừa đủ với kích thước của tôm.

  • Bước 3: Bọc và chiên tôm

    - Bạn cho 1 con tôm cùng 1 miếng phô mai Mozzarella đã được cắt mỏng lên bột. Sau đó, cẩn thận cuốn phần bột bọc tôm lại, túm chặt phần đầu cũng như phần dưới, chỉ để lộ đuôi tôm ra là được.
    - Bạn thực hiện các bước tương tự với 4 con tôm còn lại, sau đó dùng màng thực phẩm bọc tôm lại và ủ thêm 15 phút.
    - Sau đó bạn cho dầu ăn còn lại vào chảo, khi dầu nóng, cho tôm vào chiên lần lượt trên lửa vừa. Để lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, bên trong tôm chín mềm, bạn nhớ đảo tôm đều tay nhé!
    - Sau khi chiên xong, bạn vớt tôm ra, để trên giấy thấm dầu để hút bớt phần dầu thừa đi.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Tôm chiên phô mai thật là một tác phẩm nghệ thuật, với lớp vỏ giòn tan, bên trong là thịt tôm tươi ngon và vị phô mai béo ngậy hòa quyện với nhau. Khi cắn miếng tôm chiên phô mai, hương vị đậm đà cùng với độ giòn, ngon miệng khiến ai cũng không thể cưỡng lại được. Đây chắc chắn là món ăn đẹp mắt và thơm ngon để dành cho các bữa tiệc, dịp họp mặt hay cuối tuần thư giãn.

Bí quyết chế biến món tôm chiên phô mai thêm ngon:

  • Sử dụng tôm tươi, không nên sử dụng tôm đã đông lạnh.

  • Nướng phô mai cho tan chảy rồi mới thoa lên bề mặt tôm, để tôm giữ được độ giòn.

  • Sử dụng bột chiên rắc đều lên tôm, không để lớp bột quá dày hay quá mỏng.

  • Để tôm chiên phô mai được giòn tan, nên chiên ở nhiệt độ cao và thời gian ngắn.

  • Khi ăn, có thể thêm chút nước sốt tương ớt hoặc nước sốt ngọt chua để làm tăng hương vị.

  • Nên ăn tôm chiên phô mai khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn và vị phô mai béo ngậy.

Với vị giòn giòn của tôm, lớp phô mai béo ngậy tan chảy, tôm chiên phô mai chắc chắn sẽ là món ăn ngon hút hồn bạn. Hãy thử trổ tài nấu nướng và tạo ra bữa ăn hấp dẫn cho gia đình và bạn bè!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password