Ẩm thực 10 phút
Bạn đã bao giờ muốn thử món ăn mới lạ và hấp dẫn hơn? Tôm Alaska Hấp Bia là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị của bạn. Với hương vị thơm ngon của tôm biển hòa quyện với hương vị đặc trưng của bia, món ăn này chắc chắn sẽ kích thích cảm giác thưởng thức của bạn. Hãy cùng thử nghiệm và tạo ra một bữa ăn tuyệt vời tại nhà với món Tôm Alaska Hấp Bia này!
Món Tôm Alaska Hấp Bia được làm từ tôm biển Alaska tươi ngon, kết hợp với một chút bia để tăng thêm hương vị đặc trưng. Tôm Alaska có hàm lượng protein cao, chất béo ít và đặc biệt giàu axit béo omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và tốt cho việc phát triển trí não. Vì vậy, chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị tốt nhất cho món ăn.
- Tôm hùm mua về dùng bàn chải nhỏ hoặc dây cước chà xát nhẹ nhàng toàn thân tôm, giúp làm sạch hết bùn đất, rêu bám trên vỏ. - Rưới đều nước muối pha loãng lên thân tôm, sau cùng rửa tôm lại với nước sạch từ 1 - 2 lần là được. - Sả và ớt mua về rửa sạch, để ráo bớt nước. - Bạn dùng dao đập dập đầu sả, rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 1 ngón tay, với những phần đầu to có thể cắt nhỏ theo chiều dọc. Ớt cắt nhỏ là được.
- Chuẩn bị một xửng hấp cách thủy, sử dụng tầng dưới để ướp tôm hùm. - Bạn cho tất cả sả và ớt vào xửng dưới, đặt gọn tôm lên trên rồi rưới đều bia lên toàn thân tôm. Đậy kín nắp, để yên cho tôm thấm đều gia vị trong khoảng 15 phút. - Khi đủ thời gian, bạn gắp tôm ra đĩa đặt vào xửng hấp phía trên. đậy nắp và bắt đầu hấp với lửa lớn. - Đun khoảng 5 phút thấy nước sôi, thì vặn lửa nhỏ hơn, hấp khoảng 10 - 15 phút là tôm chín hoàn toàn, có thể lấy ra khỏi xửng hấp.
Món tôm hùm Alaska hấp bia là một món ăn đẹp mắt và thơm ngon. Thịt tôm hấp chín đúng mức, giữ nguyên độ tươi ngon và độ dai tự nhiên của chúng, tạo ra một trải nghiệm ăn uống đặc biệt và hấp dẫn. Từng thớ thịt tôm mềm ngon vừa phải không bị dai hay quá khô cứng. Thịt tôm ngọt thanh tự nhiên ăn kèm với muối tiêu chanh hay tương ớt đều vô cùng hợp nhé.
Chọn tôm Alaska tươi ngon và đảm bảo chất lượng để tăng hương vị cho món ăn.
Nêm nếm gia vị như muối, tiêu, tỏi băm và hành tây để làm tôm thêm thơm và đậm đà.
Chế biến tôm trong thời gian ngắn để giữ cho tôm giòn và không bị bở.
Hãy thử ngay chế biến món Tôm Alaska Hấp Bia và khám phá hương vị tuyệt vời của món ăn này. Bạn có thể chia sẻ công thức và hướng dẫn chế biến cho người thân và bạn bè để cùng tạo ra những bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Hãy bước vào bếp và thử sức với món Tôm Alaska Hấp Bia ngay hôm nay, bạn sẽ không hối hận với sự lựa chọn này!