Cách làm món thịt bò hầm cà chua chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm cà chua giàu chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon lạ miệng
  • Sơ chế, làm sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Hầm với lửa nhỏ để thịt bò và cà chua được chín mềm
  • Thành phẩm thịt bò hầm cà chua hấp dẫn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà của nước sốt, vị ngon ngọt của thịt bò cùng với chút chua thanh của cà chua chính là sức hấp dẫn đến từ món thịt bò hầm cà chua. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Thịt bò hầm cà chua giàu chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon lạ miệng
Thịt bò hầm cà chua giàu chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon lạ miệng

Thịt bò hầm cà chua giàu chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon lạ miệng. Cà chua có chứa hàm lượng lớn vitamin (A, C, K, B5), khoáng chất như kali, canxi, chất xơ, protein… có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, đẹp dáng, sáng da. Thịt bò lại chứa nhiều protein, chất béo và các vitamin, khoáng chất giúp bồi bổ sức khỏe. Nhưng để làm được món thịt bò hầm cà chua cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt vừa có gân, 1 ít mỡ và thịt xen kẽ thì sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.
  • Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
  • Phần thịt khi ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
  • Tránh mua thịt có mùi hôi tanh nồng nặc khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.

Cách chọn cà chua tươi ngon

  • Chọn quả có vỏ ngoài màu đỏ tươi, căng mọng. Cắt đôi xem bên trong thì hạt phải màu vàng, phần thịt màu đỏ.
  • Cà chua chín tự nhiên có hương thơm rất đặc trưng còn những quả bị ép chín lại không có bất cứ mùi gì.
  • Kiểm tra phần cuống còn tươi xanh dính chặt trên đầu. Dùng tay kéo nhẹ để xem cuống có rơi ra dễ dàng không, nếu không thì chọn quả đó.

Các bước chế biến thịt bò hầm cà chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, thái thành các miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay
    - Chuẩn bị một nồi nước, đập dập nửa củ gừng và thêm 1-2 thìa muối cho vào nồi nước. Đun sôi nồi nước rồi cho thịt bò vào chần khoảng 1 phút. Tiếp theo, vớt thịt bò ra, rửa sạch lần nữa.
    - Hành tây bóc vỏ, thái thành các múi cau.
    - Nửa củ gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.
    - Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    - Rau mùi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo. Thái rau thành những khúc nhỏ.

  • Bước 2: Hầm thịt bò với cà chua

    - Bắc nồi lên bếp, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi, hành tây vào phi thơm.
    - Cho thịt bò, cà chua, ít hoa hồi và gừng vào xào chung. Đảo các nguyên liệu thật đều tay. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
    - Cho ít nước vào chảo, đun với mức lửa to đến khi nước sôi thì vớt bọt bỏ đi.
    - Đậy vung nồi và hầm nhỏ lửa các nguyên liệu khoảng 20-30 phút cho thịt bò và cà chua chín mềm.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Cho thịt bò ra đĩa rồi rắc lên trên chút rau mùi cho món ăn được bắt mắt, hấp dẫn. Món thịt bò hầm cà chua có sự kết hợp giữa hương vị chua ngọt của cà chua và thịt bò mềm, đậm đà. Bạn có thể chuẩn bị ít cơm trắng hoặc bún, bánh mì để thưởng thức.

Bí quyết giúp món thịt bò hầm cà chua trở nên hấp dẫn

  • Không nên cắt thịt bò quá nhỏ sẽ khiến thịt bò dễ bị rã, nát trong lúc hầm.

  • Trước khi ướp thịt nên luộc sơ qua để loại bỏ tạp chất, cũng như mùi hôi giúp món ăn ngon hơn.

  • Nên ướp thịt bò khoảng 5 – 10 phút hoặc lâu hơn để giúp thịt sau khi nấu sẽ thấm đều gia vị, đậm đà hơn.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách làm thịt bò hầm cà chua siêu đơn giản, bạn đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn phù hợp cả với trẻ nhỏ và người lớn. Cách thực hiện đơn giản, vừa thơm ngon, bổ dưỡng thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password