Cách làm món ốc hương hấp sả thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 332132305_669537498260106_4552423901406590122_n
  • 334907948_193312783321952_2614404665833646847_n
  • 333076337_1260015384866153_104404133192633677_n
  • 2Servings
  • 2:0 hPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 2:10 hReady In
Print Recipe

Ốc hương hấp sả là một món ăn không chỉ ngon mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Là một tín đồ của những món ốc thì không được bỏ qua công thức làm món ăn này đâu đó nha, thịt ốc dai, ngọt chấm cùng nước mắm cay cay hòa cùng hương thơm ấm nồng của gừng, sả sẽ không làm bạn hối hận khi lăn xả vào bếp đâu ạ, dù bạn có vụng về đến mấy cũng có thể thành công trong lần đầu nấu.

Ốc hương hấp sả là món ăn được nhiều người yêu thích

Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu chứa đầy đủ vị chua, cay, mặn ngọt trong chén nước mắm khi dùng với món ốc hương hấp sả. Chắc chắn sẽ khiến người ăn mê mẩn với món ăn ngon miệng này. Không có gì tuyệt bằng, trong thời tiết se lạnh được quây quần với các thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức ốc hương hấp sả. cùng Ẩm thực 10 phút  kiểm chứng xem đúng không nhé !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Giá trị dinh dưỡng

Calories
60-90
Carbohydrates
2-8g
Fat
1.4g
Protein
16g
Cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác.

Cách chọn ốc hương tươi ngon đúng cách

  •       Bạn nên chọn những con ốc hương có vỏ ngoài còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, vỏ ốc hương có màu nâu trắng xen kẽ đều nhau, còn nếu vỏ ốc màu trắng bệch, các vân nâu nhạt màu thì đó là ốc đã chết và bạn không nên mua.
  •       Khi mua ốc hương, bạn nên quan sát phần mài của ốc, nếu thấy ốc mập, nhiều thịt và phần mài lộ ra bên ngoài nhiều thì bạn nên mua. Ngược lại, tránh chọn ốc có mài thụt sâu bên trong vì đó có thể ốc kém khỏe hoặc đã chết lâu.
  •       Không chọn mua những con ốc hương bốc mùi hôi tanh bất thường, chảy nhiều chất nhờn màu trắng đục, đó có thể là ốc đã ươn.

Cách chế biến món ốc hương hấp sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ốc hương mua về rửa thật sạch phần vỏ bên ngoài và ngâm ốc hương trong chậu đổ nước ngập ốc, thái vài lát ớt cay vào ngâm khoảng 2 - 3 tiếng để cho ốc hương nhả sạch đất rồi rửa lại với nước sạch khoảng 1 - 2 lần cho ốc sạch hẳn. Bạn có thể ngâm bằng nước vo gạo cũng sạch nhé Sả rửa sạch, lấy 3 cây để đập dập, cắt khúc cỡ 2 - 3 đốt ngón tay. 2 cây còn lại thì cắt chéo thành miếng mỏng. Ớt sừng rửa sạch, đập dập rồi cắt làm 2 hoặc làm 3 tùy thích, 1 trái bạn băm nhuyễn để làm nước chấm nhé Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập Chanh bạn cắt đôi vắt lấy nước cốt, lá chanh thái sợi mỏng Tắc bạn thái lát

  • Bước 2: Hấp ốc với sả

    Chuẩn bị nồi hấp ốc, bạn lót vào bên dưới nồi phần sả đập dập cắt khúc. Cho ốc hương cùng sả cắt chéo và ớt sừng, gừng, bỏ thêm vài lá chanh tươi lên. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt xay, 1/2 chén nước và 1 muỗng cà phê dầu mè rồi bật bếp, mở lửa to nhất. Khi nước sôi thì đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa. Hấp trong 5 phút là ốc hương đã chín.

  • Bước 3 : Cách pha nước chấm

    Cho vào nồi nhỏ 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng nước đun sôi để nguội, 1 muỗng đường bắc lên bếp đun sôi cho đường tan, tắt bếp để nguội Sau đó cho gừng, tỏi, ớt, băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh vào trộn đều Rắc thêm sả thái lát, lá chanh thái sợi trộn đều nếu thích ăn cay và để nước chấm có màu đẹp hơn bạn cho thêm 1 muỗng tương ớt

  • Bước 4: Trang trí và trình bày

    Giờ thì bạn có thể bỏ ốc ra đĩa, bạn có thể trang trí với một bông hoa tươi, 1 nhánh nhỏ đinh lăng thêm cho đẹp nhé. Nhanh chuẩn bị dụng cụ để thưởng thức ngay món ăn này. Dùng tăm để gợi ốc ra khỏi vỏ, chấm đậm đà với nước chấm tỏi ớt chua chua cay cay, hoặc muối chanh ớt và cảm nhận vị ngon trên đầu lưỡi.

  • Yêu cầu thành phẩm

    Sau khi hoàn thành các bước ở trên bạn đã có một ốc hấp sả vô cùng hấp dẫn bắt mắt: · Thịt ốc bạn ăn giòn, dai, sần sật và đậm vị ngọt · Quyện vào đó chút hương sả thơm, ớt gừng cay cay cứ phải gọi là thơm nhức nách

Bí quyết giúp món ốc hương hấp sả trở nên hấp dẫn

  • Bạn nên chọn những con ốc hương có vỏ ngoài còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, vỏ ốc hương có màu nâu trắng xen kẽ đều nhau, còn nếu vỏ ốc màu trắng bệch, các vân nâu nhạt màu thì đó là ốc đã chết và bạn không nên mua.

  • Khi mua ốc hương, bạn nên quan sát phần mài của ốc, nếu thấy ốc mập, nhiều thịt và phần mài lộ ra bên ngoài nhiều thì bạn nên mua

  • Không chọn mua những con ốc hương bốc mùi hôi tanh bất thường, chảy nhiều chất nhờn màu trắng đục, đó có thể là ốc đã ươn.

  • Khi hấp ốc nên chú ý lúc đầu để lửa to khi đã sôi thì đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa. khi nào ăn mới bỏ ra đĩa bạn nhé. Vì sau khi để nguội, nó không thơm ngon và hấp dẫn vốn khi ăn nóng

Trên đây là cách làm ốc hương hấp sả đơn giản cho ngày cuối tuần mà không tốn kém. Hi vọng bạn sẽ trở thành người nội trợ khéo tay mang đến những món ngon cùng với hương vị tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password