Cách làm mì xào giòn thịt bò cho bữa sáng chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Mì xào giòn thịt bò thơm ngon, hấp dẫn
  • Không nên ướp thịt bò với muối vì sẽ làm bò tiết nước thì khi xào bị dai
  • Chiên mì vừa vàng, phồng rộp lên thì vớt ra ngoài rây để ráo dầu
  • Xào thịt bò với rau củ vừa chín tới
  • Thưởng thức mì xào giòn thịt bò khi còn nóng
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Vị giòn giòn, bùi bùi của mì kết hợp với nước sốt đậm đà cùng thịt bò ngọt mềm cho hương vị vô cùng tuyệt vời chính là sức hấp dẫn đến từ món mì xào giòn thịt bò. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành món ăn cho cả nhà.

Mì xào giòn thịt bò thơm ngon, hấp dẫn
Mì xào giòn thịt bò thơm ngon, hấp dẫn

Thịt bò giàu chất dinh dưỡng, chứa đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mì ăn liền là món ăn nhanh quen thuộc của mọi độ tuổi. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món mì xào giòn thịt bò cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

    Calories
    182
    Protein
    21.5
    Lipid: 10.7 gam
    Vitamin A 12 mcg
    Vitamin PP 4.5 mg
    Vitamin B6 0.44 mg
    Vitamin B12 3.05 mcg
    Sắt 3.1 mg
    Magie: 28 mg
    Kẽm 3.64 mg
    Đồng 160 mg
    Canxi 12 mg

    Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

    • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. 
    • Dùng ngón tay ấn nhẹ có cảm giác bám dính tự nhiên, khô ráo, không thấy nhớt hay bị ướt.
    • Còn nếu chạm vào thịt bò mà có cảm giác dính tay thì bạn không nên mua

    Các bước chế biến mì xào giòn thịt bò

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      - Thịt bò rửa với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch, cắt miếng nhỏ/ mỏng vừa ăn.
      - Ướp thịt với một ít muối, hạt nêm.
      - Bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối loãng, rửa lại nước sạch, luộc sơ.
      - Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng mỏng, rửa sạch, luộc sơ.
      - Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    • Bước 2: Chiên mì trứng

      - Cho mì trứng vào luộc với nước sôi trong 1 phút.
      - Để phơi mì thật ráo nước, để khi chiên không bị văng.
      - Bắt chảo dầu lên bếp, lượng dầu ăn phải ngập mì, cho từng vắt mì vào chiên riêng lẻ.
      - Mì vừa vàng, phồng rộp lên thì vớt ra ngoài rây để ráo dầu hoặc cho lên giấy thấm dầu.

    • Bước 3: Xào nước sốt cho món mì

      - Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm.
      - Tỏi vàng cho thịt bò vào xào nhanh tay trong 1 phút với lửa lớn.
      - Cho tiếp phần rau củ vào đảo nhanh tay, nguyên liệu vừa chín tới, cho 1 ít nước lọc vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
      - Khuấy bột năng với một ít nước cho tan hết, rồi cho vào phần nhân, đảo 2 – 3 lần, nước sệt lại thì tắt bếp.

    • Bước 4: Thành phẩm

      Mì xào giòn thịt bò sau khi hoàn thành rắc thêm một ít tiêu xay và ngò rí cắt nhỏ là có thể thưởng thức. Món ăn này nên ăn ngay khi còn nóng, để nguội phần nước sốt sẽ ra nước, mì sẽ bị mềm, ăn sẽ không ngon.

    Bí quyết giúp món mì xào giòn thịt bò trở nên hấp dẫn

    • Không nên ướp thịt bò với muối vì sẽ làm bò tiết nước thì khi xào bị dai.

    • Mì gói chỉ nên trụng nhanh qua nước sôi tránh sợi mì bị mềm nhũn không ngon.

    • Bông cải xanh chỉ cần đảo sơ qua lửa lớn để giữ độ giòn và ngọt tự nhiên của nó.

    • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

    Hy vọng cách làm mì xào giòn thịt bò Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ, các bạn sẽ có thêm công thức món ngon cho gia đình mình đổi vị. Chúc bạn thành công!

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password