Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà tre với vị ngọt, dai của thịt gà tre kết hợp với vị thơm, béo của dừa, sả cùng các loại rau củ sẽ tạo nên một món ngon rất hấp dẫn. cách chế biến và nguyên liệu thì đều rất dễ làm và dễ chọn.
Trong thịt gà tre chứa nhiều các dưỡng chất như: vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt. Rất tốt cho tim mạch, thị lực, ngăn loãng xương và chống lại ung thư. Với tác dụng tuyệt vời trên hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món lẩu gà tre bổ dưỡng cho cả nhà nhé
- Với hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi mang 2 củ đi bằm nhuyễn
- Sả mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ phần bụi bẩn còn dính bên ngoài sả. Sau đó, cắt nhỏ một nhánh sả thành các khoanh mỏng, còn lại bạn cắt khúc với độ dài khoảng 3 lóng tay.
- Rau mồng tơi nhặt lấy phần ngọn và phần lá tươi, bỏ phần gốc, lá già và lá vàng. Tiếp đó rửa sạch rau mồng tơi rồi cho ra rổ để ráo.
- Cải cúc mua về bạn nhặt lấy phần ngọn và lá non rồi rửa sạch, để ráo.
- Đối với, xà lách xoong bạn nhặt bỏ phần lá bị héo, dập, ngắt bỏ bớt phần cọng già (nếu có). Sau đó bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo
- Thịt gà mua về rửa sạch, khử mùi với muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào đĩa to.
- Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh nước mắm vào chén khuấy đều
- Tiếp theo, bạn cho phần hành tím được lột vỏ và sả đã cắt khúc vào đĩa thịt gà. Kế đến, đổ phần hỗn hợp nước mắm và hạt nêm vào rồi trộn đều và để ướp gà trong khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.
Khi gà đã săn lại, bạn cho 400ml nước dừa cùng 500ml nước lọc vào nồi rồi đậy nắp lại nấu trong 15 phút với lửa vừa. Để phần nước dùng trong hơn, bạn dùng vá vớt bỏ phần bọt đi nhé
Tiếp tục nấu với lửa vừa trong 10 - 15 phút rồi cho một muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần rau đã chuẩn bị vào là chúng ta đã hoàn thành món lẩu gà tre rồi.
Lẩu gà tre vừa nấu xong nóng hổi thơm lừng mùi sả, thoang thoảng hương thơm của nước dừa. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ ấn tượng với hương vị ngòn ngọt đến từ nước dừa, thịt gà mềm, được nêm nếm đậm vị. Món lẩu này nếu dùng kèm cùng bún hay mì sẽ rất tuyệt đấy. Đừng quên chấm thịt gà cùng một chén muối ớt để trải nghiệm ăn uống thêm trọn vẹn nhé!
Bạn thường xuyên vớt bọt để cho nước lẩu trong và ngon hơn.
Nếu không có chanh bạn cũng có thể thay bằng giấm và điều chỉnh độ chua sao cho phù hợp với mình.
Như vậy, với những bí quyết đơn giản trên, bạn đã có thể tạo ra món lẩu gà tre ngon tuyệt vời. Với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của nước dùng sẽ khiến cả nhà say lắm. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể tự tin trổ tài vào bếp làm cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi đấy.