Cách làm lẩu gà nấu nấm thơm ngon, cực hấp dẫn chỉ sau 4 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4-5Yield
  • 15 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:15 hReady In
Print Recipe

Lẩu gà nấm là món ăn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, thịt gà thì ngọt dai, nấm có vị ngọt tự nhiên giúp cho nước lẩu tăng thêm độ ngon ngọt thanh, vị cũng chuẩn hơn một cách tự nhiên mà không cần phải nêm thêm nhiều gia vị và bột ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe. Cùng Ẩm thực 10 phút  khám phá ngay cách làm lẩu gà nấu nấm hấp dẫn này để chinh phục người ăn nhé !

Lẩu gà nấu nấm thơm ngon, một món ăn đãi tiệc hấp dẫn
Lẩu gà nấu nấm thơm ngon, một món ăn đãi tiệc hấp dẫn

Lẩu gà nấu nấm với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà và một số loại nấm sẵn có là món ăn bổ dưỡng cho nhiều người. Món này còn có tác dụng phòng và trị một số bệnh như suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, tăng huyết áp, tim mạch… Không những vậy cách thực hiện món lẩu này cũng tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món lẩu thơm ngon cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Lẩu gà nấu nấm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt gà và 100g nấm có chứa:

Cholesterol
1.5 gram
Fat
0.3 gram
Fiber
2.5 gram
Protein
3.6 gram
Năng lượng 98 kJ
Thiamin (B1) 0.03 mg
Riboflavin (B2) 0.41 mg
Niacin (B3) 4.1 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Thịt gà tươi có màu sắc hồng hào, có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào.
  • Nên chọn gà có phần da mỏng, màu vàng nhạt.
  • Tuyệt đối không nên chọn mua gà có mùi hôi khó chịu, có vết bầm tím trên bề mặt.
  • Nấm tươi có độ tươi giòn, ngọt thanh và giàu chất dinh dưỡng. Khi chọn nấm tươi bạn nên chọn loại có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Không nên chọn nấm đã bị dập nát, có mùi ôi.
  •  Nấm sạch thường có mùi đặc trưng, màu trắng ngà ngà chứ không ngai ngái, có mùi lạ, hình thức đồng đều, trắng tinh.
  •  Nấm rơm ngon thường có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Chọn loại màu đen sẽ ngon hơn loại màu trắng
  •  Nấm bào ngư ngon bạn chọn loại nấm thân to, dai, cứng

Cách làm lẩu gà nấu nấm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
    - Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc. Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn
    - Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    - Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
    - Cải xoong và các loại nấm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Ướp thịt gà nấu lẩu

    Tiến hành ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

    Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và cải xoong vào. Lẩu gà nấm ăn kèm mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.

Bí quyết ăn lẩu gà nấu nấm thêm hấp dẫn

  • Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm rất hợp vị.

  • Bạn nên chọn gà đá, gà già để hầm lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.

  • Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn.

  • Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

  • Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như xà lách xoong, rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm lẩu gà nấm đơn giản chỉ sau 4 bước nhanh chóng. Bây giờ, bạn đã có thể chuẩn bị và chế biến món ngon, bổ dưỡng này chiêu đã cả nhà trong dịp cuối tuần này.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password