Ẩm thực 10 phút
Bạn là người yêu thích các món chua cay thì không thể nào không biết đến món lẩu gà nấu dứa này. Vị chua chua, cay cay kích thích vị giác người ăn, cùng với sắc màu cam cam đỏ đỏ của ớt, cà chua, thơm, thế thôi cũng đủ làm người khác muốn ăn liền mà không đợi chờ.
Dứa đặc biệt giàu vitamin C và Mangan có thể hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch, duy trì quá trình trao đổi chất và chống oxy hóa. Do đó, sử dụng Dứa thường xuyên là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe và chống lại nhiều bệnh lý. Dứa hay được dùng để làm món tráng miệng nhưng cũng hay kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn hấp dẫn, để Ẩm thực 10 phút chỉ bạn mẹo chế biến lẩu gà nấu dứa cực ngon, cực hấp dẫn.
- Gà làm sạch, rửa cùng giấm và muối, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt miếng vừa ăn.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- Dứa gọt vỏ cắt mắt thái thành miếng nhỏ
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Hành tây rửa sạch thái múi cau
- Sả thái lát băm nhuyễn phần đầu xả, phần ngọn đập dập cắt khúc.
- Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
- Cho thịt gà vào bát, cho thêm 2 thìa hạt nêm, ⅓ thìa cà phê muối, ½ thìa canh đường, 1 xíu bột ngọt, ⅓ thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt. 1 thìa canh màu dầu điều.
- Ướp thịt gà cùng với gia vị cho ngấm đều, Sau đó trộn đều lên cho thịt gà ngấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho sả băm, hành tỏi băm, sả cắt khúc vào đảo đều cho thơm, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều 10 phút cho thịt gà săn, sau đó cho dứa vào đảo cùng cho dứa tái đi
- Tiếp theo cho 2 lít nước vào đun cho nồi lẩu gà sôi, các bạn vớt bọt khi nồi lẩu gà sôi nhé, sau đó nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, đun cho nồi lẩu gà sôi trở lại.
- Cho cà chua, hành tây và ớt vào nồi, đun cho cà chua và hành tây chín, lần lượt cho rau vào và thưởng thức lẩu gà chua cay thôi, ngoài ra còn có thể ăn bún cùng với lẩu gà rất tuyệt vời, nước lẩu chua chua cay cay, thơm nồng mùi vị của sả.
Chỉ vài bước đơn giản là có ngay một nồi lẩu nấu dứa siêu ngon, giờ thì bày rau, nấm, bún hoặc mì ra đĩa, cho nồi lẩu vào giữa, khi ăn cho nấm vào, nhúng rau ăn kèm. Thịt gà ngọt chấm thêm nước mắm cho đậm vị, nước dùng ngọt thanh của củ cải, ăn miếng nấm giòn sần sật. Cùng người thân ngồi bên nồi lẩu và thưởng thức thôi nào
Xương sau khi mua về, bạn nên rửa sạch rồi chần qua nước sôi để giúp giảm mùi hôi, cặn bẩn, bọt khí khi nấu. Sau khi chần, bạn rửa qua xương với nước lạnh rồi mới cho vào nồi nấu, điều chỉnh ngọn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước dùng sôi, bạn hạ thấp lửa để nước sôi nhỏ, khi các bọt khí cô lại, bạn hớt bỏ đi.
Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn
Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.
Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như: rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.
Vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách làm lẩu gà nấu dứa cực thơm và ngon miệng rồi, hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!