Cách làm lẩu gà nấu dứa chua chua cay cay cực hấp dẫn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe Lẩu gà nấu dứa ngon chuẩn vị
  • 3-4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:30 hReady In
Print Recipe

Bạn là người yêu thích các món chua cay thì không thể nào không biết đến món lẩu gà nấu dứa này. Vị chua chua, cay cay kích thích vị giác người ăn, cùng với sắc màu cam cam đỏ đỏ của ớt, cà chua, thơm, thế thôi cũng đủ làm người khác muốn ăn liền mà không đợi chờ.

Lẩu gà nấu dứa ngon chuẩn vị
Lẩu gà nấu dứa ngon chuẩn vị

Dứa đặc biệt giàu vitamin C và Mangan có thể hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch, duy trì quá trình trao đổi chất và chống oxy hóa. Do đó, sử dụng Dứa thường xuyên là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe và chống lại nhiều bệnh lý. Dứa hay được dùng để làm món tráng miệng nhưng cũng hay kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn hấp dẫn, để Ẩm thực 10 phút chỉ bạn mẹo chế biến lẩu gà nấu dứa cực ngon, cực hấp dẫn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu gà nấu dứa

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt gà có chứa:

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Fiber
1.3 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg
Vitamin D: 2 IU
Vitamin B6 : 0.4 mg
Vitamin B12: 0.3 µg
Magnesi: 23 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
  • Vỏ của một quả dứa chín phải săn chắc. Nhấn nó – nếu vết lõm dưới ngón tay của bạn nhanh chóng thẳng ra, thì bạn có một quả chín trên tay.

Cách chế biến món lẩu gà nấu dứa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà làm sạch, rửa cùng giấm và muối, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt miếng vừa ăn.
    - Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn
    - Dứa gọt vỏ cắt mắt thái thành miếng nhỏ
    - Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    - Hành tây rửa sạch thái múi cau
    - Sả thái lát băm nhuyễn phần đầu xả, phần ngọn đập dập cắt khúc.
    - Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Cho thịt gà vào bát, cho thêm 2 thìa hạt nêm, ⅓ thìa cà phê muối, ½ thìa canh đường, 1 xíu bột ngọt, ⅓ thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt. 1 thìa canh màu dầu điều.
    - Ướp thịt gà cùng với gia vị cho ngấm đều, Sau đó trộn đều lên cho thịt gà ngấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

  • Bước 3: Cách làm lẩu gà nấu dứa

    - Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho sả băm, hành tỏi băm, sả cắt khúc vào đảo đều cho thơm, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều 10 phút cho thịt gà săn, sau đó cho dứa vào đảo cùng cho dứa tái đi
    - Tiếp theo cho 2 lít nước vào đun cho nồi lẩu gà sôi, các bạn vớt bọt khi nồi lẩu gà sôi nhé, sau đó nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, đun cho nồi lẩu gà sôi trở lại.
    - Cho cà chua, hành tây và ớt vào nồi, đun cho cà chua và hành tây chín, lần lượt cho rau vào và thưởng thức lẩu gà chua cay thôi, ngoài ra còn có thể ăn bún cùng với lẩu gà rất tuyệt vời, nước lẩu chua chua cay cay, thơm nồng mùi vị của sả.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Chỉ vài bước đơn giản là có ngay một nồi lẩu nấu dứa siêu ngon, giờ thì bày rau, nấm, bún hoặc mì ra đĩa, cho nồi lẩu vào giữa, khi ăn cho nấm vào, nhúng rau ăn kèm. Thịt gà ngọt chấm thêm nước mắm cho đậm vị, nước dùng ngọt thanh của củ cải, ăn miếng nấm giòn sần sật. Cùng người thân ngồi bên nồi lẩu và thưởng thức thôi nào

Bí quyết để làm lẩu gà nấu dứa ngon

  • Xương sau khi mua về, bạn nên rửa sạch rồi chần qua nước sôi để giúp giảm mùi hôi, cặn bẩn, bọt khí khi nấu. Sau khi chần, bạn rửa qua xương với nước lạnh rồi mới cho vào nồi nấu, điều chỉnh ngọn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước dùng sôi, bạn hạ thấp lửa để nước sôi nhỏ, khi các bọt khí cô lại, bạn hớt bỏ đi.

  • Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn

  • Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

  • Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như: rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.

Một số lưu ý khi sử dụng Dứa

  • Mặc dù Dứa rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên Dứa cũng chứa cũng chứa hàm lượng Carbohydrate và đường cao. Do đó, khi sử dụng Dứa cần sử dụng với liều lượng hợp lý để tránh làm tăng lượng đường trong máu.
  • Ăn Dứa chưa chín có thể gây ngộ độc dẫn đến tiêu chảy và nôn mửa nghiêm trọng. Ngoài ra, nên tránh ăn lõi Dứa, bởi vì các sợi xơ của Dứa có thể gây cản trở hệ thống tiêu hóa và đầy hơi chướng bụng

Vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách làm lẩu gà nấu dứa cực thơm và ngon miệng rồi, hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password