Cách làm lẩu gà nấu chao thơm ngon nhứt nách SIÊU ĐƠN GIẢN

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà nấu chao mềm thơm ngon, đầy hấp dẫn
  • Lẩu gà nấu chao thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Nấu gà cùng chao thật đậm đà
  • Ướp gà cùng chao đều tay cho thấm gia vị
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà nấu chao là một món ăn đậm đà và đầy hương vị mà ai cũng sẽ thích thú khi nếm thử. Từ hương thơm của gà, vị ngọt thanh của nấm, cay nồng của ớt, đến độ béo ngậy của chao, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn ngon đến ngất ngây. Nếu bạn muốn thử sức với một món ăn mới, đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn, hãy cùng thực hiện món lẩu gà nấu chao thật đặc sắc và tuyệt vời.

Lẩu gà nấu chao thơm ngon, siêu hấp dẫn
Lẩu gà nấu chao thơm ngon, siêu hấp dẫn

Lẩu gà nấu chao được làm từ những nguyên liệu chính như thịt gà, ớt, hành tây và chao. Thịt gà được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo chất lượng, ngọt thơm, không bị khô hay dai. Ớt và hành tây được sử dụng để tăng cường hương vị và màu sắc cho món ăn. Chao có nguồn gốc từ đậu nành giàu protein, là một nguồn thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chế biến món lẩu gà nấu chao không chỉ đòi hỏi kỹ năng nấu nướng, mà còn cần sự lựa chọn đúng nguyên liệu để tạo ra món ăn thơm ngon và đáp ứng được giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g gà)

Carbohydrates
7,4g
Fat
4,2g
Fiber
1,2g
Protein
12,4g
Sodium
23mg
Năng lượng: 110kcal
Canxi: 16mg
Sắt: 1.1mg
Kali: 247 mg

Mẹo chọn mua thịt gà tươi ngon:

  • Chọn gà tươi: Chọn gà tươi, không để quá lâu trước khi nấu để tránh thịt bị khô và mất độ tươi ngon.
  • Chọn gà có màu sắc đẹp: Gà có màu sắc đẹp thường cho thịt thơm ngon và chắc thịt hơn.
  • Chọn gà không quá béo hoặc gầy: Gà quá béo thường có nhiều mỡ, gà quá gầy thì thịt sẽ khô. Chọn gà vừa phải sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn.
  • Chọn gà có độ đàn hồi tốt: Khi chọn gà, nên xem xét độ đàn hồi của thịt để đảm bảo thịt chín đều và không bị khô.

Hướng dẫn cách chế biến lẩu gà nấu chao đậm đà, thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rửa sạch gà, có thể rửa bằng muối và chặt miếng vừa ăn. Còn sả ớt, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tương tự ở tỏi, bạn cũng lột vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.
    - Về phần hành tây, bạn lột vỏ, rửa sạch, sau đó một nửa củ bạn cắt thành khoanh và còn nửa thì bạn băm nhỏ.

  • Bước 2: Ướp gà

    - Cho gà vào một cái tô, sau đó bỏ sả, ớt, ½ số tỏi và hành tây băm, 1 chén nhỏ rượu trắng, ½ chén chao, ⅓ muỗng cà phê muối, một ít tiêu, đường và ướp khoảng chừng 20 phút.

  • Bước 3: Nấu gà ướp chao

    - Cho dầu vào nồi và chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi đã băm nhỏ vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho gà đã ướp vào xào chín.
    - Sau đó cho lượng nước ngập gà vào và chờ đến khi nước đun sôi. Hạ lửa vừa và hầm trong khoảng 30 phút cho gà chín. Cuối cùng thêm ít gia vị và tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành món lẩu gà nấu chao, chúng ta sẽ được thưởng thức một món ăn với hương vị đậm đà, thơm ngon và rất hấp dẫn. Thịt gà mềm, thấm đượm gia vị và nước lẩu và hương vị cay nồng của ớt tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Chao, một nguồn protein giàu dinh dưỡng, có vị giòn và hơi mềm, cùng với hành tây giúp tăng thêm hương vị và độ tươi của món ăn.

Bí quyết để món lẩu gà nấu chao thêm ngon:

  • Chỉn chu các nguyên liệu: Các nguyên liệu nên được chuẩn bị sạch sẽ và cắt đều để đảm bảo cùng chín đều.

  • Chế biến nước lẩu: Hãy chế biến nước lẩu từ nước xương, gia vị, hành, gừng, đinh hương, hạt tiêu và tôm khô để đảm bảo vị ngon và đậm đà.

  • Thêm gia vị tùy thích: Thêm gia vị như muối, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, sốt cà chua tùy vào sở thích để tăng thêm hương vị cho món lẩu.

  • Để nước lẩu sôi tới khi thịt gà chín: Để đảm bảo thịt gà chín và giữ nguyên hương vị của món ăn, hãy đợi nước lẩu sôi tới khi thịt gà chín.

  • Thưởng thức nóng: Món lẩu gà nấu chao nên được thưởng thức nóng để tận hưởng hương vị tốt nhất.

Món lẩu gà nấu chao có thể được dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Đây là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Tóm lại, món lẩu gà nấu chao là một món ăn thật sự ngon miệng và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy thử và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ thấy rất tuyệt!

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password