Cách làm lẩu gà nấm kim ngon tuyệt vời chỉ mất 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • 4
  • 3
  • 3-4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Lẩu gà nấm kim chi là món ăn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, món lẩu này. Với cách thực hiện món lẩu này vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm, cuối tuần cùng gia đình ngồi bên nồi lẩu nhâm nhi thì còn gì bằng.

Lẩu gà nấm kim chi ngon tuyệt vời
Lẩu gà nấm kim chi ngon tuyệt vời

Thịt gà là một thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà, món ăn từ gà đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, có tác dụng phòng và trị một số bệnh như suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, tăng huyết áp, tim mạch…Với tác dụng tuyệt vời này, hãy cùng Ẩm thực 10 phút bắt tay vào bếp ngay thôi !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm lẩu gà nấm kim chi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình Giá trị dinh dưỡng 100 g thịt gà có chứa

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Protein
27g
Trans Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg
Sắt: 1.3 mg
Vitamin D: 2 IU
Vitamin B6: 0.4 mg
Magnesi: 23 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Chọn nấm kim chi còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn

Cách làm lẩu gà nấm kim ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà bạn làm sạch lông. Sau đó dùng muối hạt chà sát khắp mình gà. Chú ý chà nhẹ tay để da gà không bị rách. Chà muối sẽ làm lông tơ vơi bớt. Sau đó rửa sạch gà với nước ấm có vài lát gừng giã nhuyễn. Điều này giúp gà bớt mùi tanh và thịt gà săn chắc hơn.
    - Sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước. Chọn những phần nhiều thịt như đùi, ức, cánh chặt thành từng miếng vừa ăn và cho vào ướp khoảng 20p cùng hạt nêm và muối.
    - Những phần còn lại bạn cho vào nồi để ninh lấy nước lẩu.
    - Sả rửa sạch đập dập, thái khúc, Gừng cạo vỏ, đập dập
    - Ngô ngọt bóc vỏ rửa sạch thái khúc
    - Cải xoong và các loại rau khác nhặt sạch lá già rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    - Nấm kim chi lấy ra khỏi bao bì, sau đó dùng dao cắt phần gốc nấm. Cuối cùng bạn rửa nấm 2 lần với nước sạch rồi tách nhẹ nhàng các sợi nấm ra.

  • Bước 2: Ướp thịt gà nấu lẩu

    Tiến hành ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

    - Để nước lẩu thơm ngon và đậm vị thì bạn dùng những phần còn lại của gà như chân, cổ, đầu… hầm với 2l nước.
    - Muốn nước dùng thơm hơn bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước lẩu. Hầm tới khoảng 30p thì xương tiết hết vị ngọt.
    - Tiếp tục cho phần ngô ngọt, cà chua vào nồi nước lẩu để ninh cùng, rồi cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình và giờ thi bỏ nấm kim, thịt gà cùng các rau ăn kèm vào và thưởng thức thôi, với thịt gà ngọt thịt, nấm kim dai dai ngọt giòn, chấm thêm bát nước chấm sa tế cay cay khiến bạn nhớ mãi món ăn này. Ăn kèm bún tươi cũng rất ngon

Bí quyết ăn lẩu gà nấu nấm thêm hấp dẫn

  • Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm rất hợp vị

  • Bạn nên chọn gà đá, gà già để hầm lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.

  • Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn

  • Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn

  • Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như: rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.

Lẩu gà nấm kim sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn bè vào các bữa tiệc cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password