Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà nấm kim chi là món ăn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, món lẩu này. Với cách thực hiện món lẩu này vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm, cuối tuần cùng gia đình ngồi bên nồi lẩu nhâm nhi thì còn gì bằng.
Thịt gà là một thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà, món ăn từ gà đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, có tác dụng phòng và trị một số bệnh như suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, tăng huyết áp, tim mạch…Với tác dụng tuyệt vời này, hãy cùng Ẩm thực 10 phút bắt tay vào bếp ngay thôi !
- Gà bạn làm sạch lông. Sau đó dùng muối hạt chà sát khắp mình gà. Chú ý chà nhẹ tay để da gà không bị rách. Chà muối sẽ làm lông tơ vơi bớt. Sau đó rửa sạch gà với nước ấm có vài lát gừng giã nhuyễn. Điều này giúp gà bớt mùi tanh và thịt gà săn chắc hơn.
- Sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước. Chọn những phần nhiều thịt như đùi, ức, cánh chặt thành từng miếng vừa ăn và cho vào ướp khoảng 20p cùng hạt nêm và muối.
- Những phần còn lại bạn cho vào nồi để ninh lấy nước lẩu.
- Sả rửa sạch đập dập, thái khúc, Gừng cạo vỏ, đập dập
- Ngô ngọt bóc vỏ rửa sạch thái khúc
- Cải xoong và các loại rau khác nhặt sạch lá già rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
- Nấm kim chi lấy ra khỏi bao bì, sau đó dùng dao cắt phần gốc nấm. Cuối cùng bạn rửa nấm 2 lần với nước sạch rồi tách nhẹ nhàng các sợi nấm ra.
- Để nước lẩu thơm ngon và đậm vị thì bạn dùng những phần còn lại của gà như chân, cổ, đầu… hầm với 2l nước.
- Muốn nước dùng thơm hơn bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước lẩu. Hầm tới khoảng 30p thì xương tiết hết vị ngọt.
- Tiếp tục cho phần ngô ngọt, cà chua vào nồi nước lẩu để ninh cùng, rồi cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.
Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm rất hợp vị
Bạn nên chọn gà đá, gà già để hầm lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.
Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn
Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn
Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như: rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.
Lẩu gà nấm kim sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn bè vào các bữa tiệc cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.