Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà kim chi là món ăn quen thuộc và rất được ưa thích ở Hàn Quốc bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn mà nó mang lại. Không chỉ có hương vị đậm đà của nước lẩu mà còn có vị chua chua cay cay của kim chi kết hợp thịt gà ngọt dai và các loại rau nhúng sẽ làm bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chỉ với một số nguyên liệu dễ kiếm như: thịt gà, kim chi, và các loại rau nhúng lẩu quen thuộc thì bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Món lẩu này không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ và vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Khi chọn nguyên liệu bạn cần phải để ý chọn gà tươi ngon, phần thịt hồng hào và có độ đàn hồi tốt để món ăn đạt 100% chất lượng. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu công thức làm món lẩu gà kim chi ngay dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
* Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn thịt gà làm lẩu ngon và an toàn, bạn cần phải để ý đến các điểm sau:
- Thịt gà mua về bạn dùng muối chà xát bên ngoài rồi rửa sạch lại với nước để khử sạch mùi hôi của gà. Tiếp đến, dùng dao chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. - Ướp thịt gà: Cho thịt gà vào tô rồi cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. --Các loại rau nhúng, các loại nấm bạn đem nhặt sạch rồi rửa lại với nước và để ráo.
- Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm lên. - Sau khi hành, tỏi vàng thơm thì cho thịt gà vào xào và cho đến khi gà chín thấm đều gia vị. - Tiến đến, cho nước dùng hoặc nước lọc vào đun sôi, trong lúc sôi thì vớt bọt nổi bỏ đi. - Bạn cho kim chi vào nồi và đun ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho kim chi mềm và ngấm gia vị. - Cuối cùng, cho hành lá, ớt bột và bột chiên giòn vào nồi rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút thì hoàn thành.
Sau khi nấu xong, bạn rắc thêm ít hành lá, tiêu là có thể thưởng thức luôn. Bạn bày biện thêm rau nhúng lẩu, nấm và nước mắm tỏi ớt để chấm cùng nhé. Món lẩu có hương vị đậm đà, có vị chua cay của kim chi và phần thịt gà mềm khi ăn cùng rau nhúng lẩu chấm với nước mắm tỏi ớt thì ngon phải biết.
Bạn có thể đun sôi nước lẩu trước khi cho vào gà vì như vậy sẽ giúp hạn chế được bọt và giúp nước lẩu trong suốt.
Khi ướp thịt gà, nên bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được ngấm đều gia vị.
Không nên để lẩu sôi quá lâu vì như thế sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong món lẩu.
Lưu ý: Khi chọn rau nhúng lẩu, không nên chọn rau kinh giới, tỏi vì khi kết hợp các thực phẩm khác nhau với nhau có thể gây chóng mặt, ù tai,….
Cách làm lẩu gà kim chi thật đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ trên đây để có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.