Cách làm lẩu đuôi trâu bổ dưỡng, ngon tuyệt cú mèo

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cùng người thân thưởng thức nồi lẩu đuôi trâu hấp dẫn ngay thôi
  • Lẩu đuôi trâu ăn ngon, bổ dưỡng
  • Nêm nếm gia vị nồi nước lẩu
  • 3-4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 1:20 hCook Time
  • 1:50 hReady In
Print Recipe

Lẩu đuôi trâu ngon rất thơm, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của đuôi trâu. Đuôi trâu giòn, thịt mềm và đậm thơm. Nước dùng lẩu ngọt thanh, nhúng đồ ăn rất vừa miệng, các nguyên liệu hòa vị ăn kèm bún và các loại rau sống cùng nước mắm mặn cực ngon. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà có nồi lẩu đuôi trâu thì tuyệt cú mèo.

Lẩu đuôi trâu ăn ngon, bổ dưỡng
Lẩu đuôi trâu ăn ngon, bổ dưỡng

Đuôi trâu là món ăn ngon, bổ dưỡng và mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau tạo thành món ăn đặc sản tùy theo vùng miền, đuôi trâu với cấu tạo phần lớn là xương, gân và da nên rất ít mỡ. Đồng thời hàm lượng sắt, canxi, photpho cao nên rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Nếu bạn cũng đang muốn nấu lẩu đuôi trâu mà không biết nấu sao thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món này chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ mà vẫn đảm bảo ngon, đẹp như ngoài nhà hàng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu cách nấu món lẩu đuôi trâu:

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 85g thịt đuôi trâu:

Calories
160 calo
Cholesterol
49 mg
Fat
5g
Protein
26g
Saturated Fat
2g

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Chọn đuôi căng tròn, khi sờ vào không bị cảm giác dính. Ấn vào đuôi thấy được sự đàn hồi tốt, không lõm hay chảy nước lạ.
  • Thịt trong đuôi có màu đỏ, da màu trắng vàng nhạt và không có các đường trong như mạch máu xanh chạy xung quanh đuôi.
  • Thịt đuôi có mùi tanh đặc trưng, không có mùi thối rữa hay để lâu ngày.

Cách làm lẩu đuôi trâu ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đuôi trâu mua về bạn rửa sạch rồi chặt từng khúc vừa ăn (Để khử mùi hôi bạn cho thể trà với muối hạt, nước chanh hoặc giấm rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch nhé.).
    - Hành tây bóc vỏ cắt thành từng múi cau.
    - Gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt lát.
    - Sả rửa sạch đập dập, cắt khúc.
    - Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn đặt vào đĩa.
    - Hành lá bỏ rễ và lá úa đi đem rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
    - Đậu hũ trắng bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn cho vào đĩa.
    - Thịt bắp trâu bạn rửa sạch xong thái từng từng miếng mỏng vừa ăn.
    - Rau ăn kèm lẩu bạn đem rửa sạch, để ráo.

  • Bước 2: Chiên vàng khoai môn và chiên váng đậu

    - Lấy 1 chảo sạch đặt lên bếp điều chỉnh nhiệt cho phù hợp, rồi các bạn đổ ngập dầu trong chảo và chờ dầu nóng bạn cho từng miếng khoai môn vào chiên vàng nhé rồi vớt ra đĩa.
    - Tiếp đến, sau khi chiên xong khoai môn bạn cho váng đậu vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

  • Bước 3: Nấu nước lẩu đuôi trâu

    - Lấy 1 nồi nấu đặt lên bếp điều chỉnh nhiệt cho phù hợp vào cho vào nồi 2l nước lọc rồi cho tiếp đuôi trâu đã chặt vào hành tây, gừng cắt lát, sả cắt khúc rồi đậy nắp lại nấu sôi trong thời gian 45’.
    - Tiếp theo, lấy 1 bát tô để cho thêm gia vị vào nước lẩu trâu như sau: 1 thìa cà phê muối + ½ thìa hạt nêm + đường 1 thìa + 1 thìa nước mắm + 1 thìa dầu hào.
    - Sau khi, nước lẩu đuôi trâu đã đã đun được 45’ bạn tắt bếp. Rồi lọc lấy lại phần nước lẩu và đuôi trâu sang 1 nồi nấu khác rồi bật bếp lên rồi đổ phần gia vị bạn cho vào bát tô lúc nãy khuấy đều rồi đun sôi và cho khoai môn chiên + váng đậu chiên + hành lá + đậy hũ trắng vào đun sôi bạn tắt bếp đi.

  • Bước 4: Thưởng thức

    Lẩu đuôi trâu ngon rất thơm, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của đuôi trâu, xương trâu. Đuôi trâu giòn, thịt mềm và đậm thơm. Nước dùng lẩu ngọt thanh, vừa nhúng vừa ăn lúc nóng, chấm cùng nước chấm quả thực rất ngon.

Bí kíp để món lẩu đuôi trâu ngon hơn

  • Đuôi trâu mua về phải sơ chế thật kỹ để khử mùi hôi

  • Lẩu đuôi trâu sẽ ngon hơn khi được kết hợp với rau mồng tơi. Vì loại rau này có tính hàn, mát, lẩu

  • Ngoài ra, tùy theo sở thích mà có thể sử dụng các loại rau như: rau cải cúc, cải xanh, rau mùi, rau kinh giới hoặc các loại nấm để ăn kèm với lẩu đuôi trâu để bổ sung thêm vitamin, tăng thêm hương vị và chống ngán cho món lẩu.

Lẩu đuôi trâu làm khá kỳ công, tốn nhiều thời gian tuy nhiên thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra. Hy vọng vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, các bạn sẽ thực hiện món ăn này. Chúc các bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password