Ẩm thực 10 phút
Lẩu cháo gà ác bạn đã thử chưa?. Gà được hầm thịt gà mềm thơm, cắn một miếng vị ngọt của gà tươm ra tràn quanh vòm miệng. Phần cháo gà thì được nấu loãng như nước lẩu giúp bạn nhúng rau hay nấm ăn kèm. Đảm bảo ai ăn rồi là nghiện luôn hương vị món này đấy.
Chỉ với nguyên liệu đơn giản là thịt gà ác, đậu xanh nhưng có thể chế biến nên món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, món lẩu này rất bổ dưỡng thích hợp với mọi thành viên trong gia đình nhất là trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi hay người mới ốm, Nếu bạn chưa thử qua hương vị của món lẩu cháo gà ác thì hãy thử chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
- Gà dùng muối cọ xát toàn thân, rồi rửa lại và chặt khúc vừa ăn.
- Thịt bò rửa trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước sạch rồi thái lát mỏng.
- Các loại rau rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
- Hành tím bóc vỏ, cắt lát, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra, để ráo.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím trên lửa vừa đến khi chuyển sang màu vàng giòn. Sau đó, lượt hành tím qua rây.
- Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch. Đun gạo tẻ trong 10 phút đến khi gạo nở ra.
- Cho vào đậu xanh, gạo nếp và phù trúc 1 muỗng dầu ăn, ninh trong 40 phút để cháo chín mềm, nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, khuấy đều đặn lên.
- Bỏ vào cháo ít hành lá, hành phi, tiêu lên trên là xong.
- Khi ăn bạn đặt nồi lẩu lên bếp, bỏ vào đó 4 quả trứng gà và dùng vá khuấy đều, bỏ lần lượt thịt gà, thịt bò, rau vào nồi lẩu, nấu chín và cuối cùng là thưởng thức.
Mẹo: Để có món cháo ngon thì nấu nhừ gạo cũng không kém phần quan trọng. Gạo sau khi vo sạch sẽ được ninh thật kĩ đến khi bung ra, nhừ và thơm phức. Đặc biệt để ngon hơn thì gạo thường được nấu cùng nước gà để món lẩu có vị
Với cách làm lẩu cháo gà ác ngon cực đơn giản ở trên, bạn có khả năng dễ dàng chế biến để chiêu đãi gia đình. chúc các bạn thành công!