Cách làm lẩu cháo gà ác thơm ngon, lạ miệng ai cũng mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu cháo gà các vô cùng hấp dẫn
  • Nồi nước lẩu cháo được ninh chín mềm
  • Lẩu cháo gà cực ngon, cực đơn giản
  • 3-4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 60 mReady In
Print Recipe

Lẩu cháo gà ác bạn đã thử chưa?.  Gà được hầm thịt gà mềm thơm, cắn một miếng vị ngọt của gà tươm ra tràn quanh vòm miệng. Phần cháo gà thì được nấu loãng như nước lẩu giúp bạn nhúng rau hay nấm ăn kèm. Đảm bảo ai ăn rồi là nghiện luôn hương vị món này đấy.

Lẩu cháo gà cực ngon, cực đơn giản
Lẩu cháo gà cực ngon, cực đơn giản

Chỉ với nguyên liệu đơn giản là thịt gà ác, đậu xanh nhưng có thể chế biến nên món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, món lẩu này rất bổ dưỡng thích hợp với mọi thành viên trong gia đình nhất là trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi hay người mới ốm, Nếu bạn chưa thử qua hương vị của món lẩu cháo gà ác thì hãy thử chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món lẩu cháo gà ác

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà ác có chứa

Protein
21,9 – 24,6%
Histidine (0
9%)
Threonine (1
1%)
Arginine (1
5%)
Phenylalanine (1
0%)
Isoleucine (1
1%)
Leucine (2
0%)
Lysine (2
0%)

Mẹo để chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Khi đi mua gạo, nên chọn những loại gạo hạt tròn đều và bóng, không bị gãy nát và không có hạt khác màu. mọi người cũng có thể cắn thử một vài hạt gạo, nếu có vị thơm, ngọt thì nên mua, nếu có mùi lạ thì không nên mua
  • Thịt gà tươi sẽ có thịt màu đen, xương đen. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao, gà tươi ngon sẽ có lớp da mỏng, mịn, mùi thơm đặc trưng. Lưu ý không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ

Cách nấu lẩu cháo gà ác

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà dùng muối cọ xát toàn thân, rồi rửa lại và chặt khúc vừa ăn.
    - Thịt bò rửa trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước sạch rồi thái lát mỏng.
    - Các loại rau rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
    - Hành tím bóc vỏ, cắt lát, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra, để ráo.
    - Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím trên lửa vừa đến khi chuyển sang màu vàng giòn. Sau đó, lượt hành tím qua rây.

  • Bước 2: Nấu lẩu cháo

    - Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch. Đun gạo tẻ trong 10 phút đến khi gạo nở ra.
    - Cho vào đậu xanh, gạo nếp và phù trúc 1 muỗng dầu ăn, ninh trong 40 phút để cháo chín mềm, nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, khuấy đều đặn lên.
    - Bỏ vào cháo ít hành lá, hành phi, tiêu lên trên là xong.
    - Khi ăn bạn đặt nồi lẩu lên bếp, bỏ vào đó 4 quả trứng gà và dùng vá khuấy đều, bỏ lần lượt thịt gà, thịt bò, rau vào nồi lẩu, nấu chín và cuối cùng là thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Lẩu cháo gà đậu xanh đạt chuẩn sẽ có mùi thơm, cháo nở mềm, cắn miếng thịt gà dai ngon kết hợp với trứng và những loại rau thơm càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Nước chấm bạn có khả năng làm nước mắm ớt cay để giúp món lẩu thêm hấp dẫn nhé!

  • Mẹo: Để có món cháo ngon thì nấu nhừ gạo cũng không kém phần quan trọng. Gạo sau khi vo sạch sẽ được ninh thật kĩ đến khi bung ra, nhừ và thơm phức. Đặc biệt để ngon hơn thì gạo thường được nấu cùng nước gà để món lẩu có vị

Với cách làm lẩu cháo gà ác ngon cực đơn giản ở trên, bạn có khả năng dễ dàng chế biến để chiêu đãi gia đình. chúc các bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password