Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà chân gà là một món ăn lạ miệng vừa ngon vừa rẻ. Chính vì vậy, món ăn này được rất nhiều người yêu thích và quan tâm. Những ngày tụ họp bạn bè mà được nhâm nhi chân gà giòn sần sật được nóng hổi nấu trong nước dùng lẩu chua chua, cay cay thì còn gì tuyệt hơn.
Chân gà không chỉ là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà còn là món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chỉ với cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món ăn từ chân gà thơm ngon, màu sắc bắt mắt và hương vị chua cay quen thuộc. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay món ăn hấp dẫn này nào!
- Đầu tiên, bạn đem chân gà mua về đi rửa sạch, cắt đôi rồi chần sơ với 1 lít nước cùng 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm gạo, sau khoảng 2 phút thì bạn vớt chân gà ra rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 phút.
- Nấm rơm đi rửa sạch, để ráo rồi cắt chữ thập ở phần đầu nấm
- Rau nêm cũng đem rửa, cắt rối
- Sả đem đi rửa, đập dập, cắt khúc
- Ớt hiểm cũng đem đi rửa sạch, đập dập
- Cà chua bi đem đi rửa sạch, chẻ nửa
Bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa ở mức trung bình rồi cho vào nồi 2 muỗng canh dầu và sả đập dập. Sau khi xào đến lúc có mùi thơm của sả thì bạn cho tiếp vào nồi khoảng 1 muỗng canh tỏi băm và ớt hiểm đã sơ chế, xào thêm khoảng 1 phút nữa thì bạn cho thêm nấm rơm cùng cà chua bi vào nồi.
Khi hỗn hợp đã được xào chín, bạn cho tiếp vào nồi 1.5 lít nước lọc và nấu để nước lẩu sôi lên, sau đó cho thêm lần lượt 1 gói gia vị nêm sẵn, phần chân gà đã sơ chế, 1 muỗng canh đường, rau nêm, 1 muỗng canh tỏi phi và nấu thêm khoảng 3 phút nữa là có thể dọn ra bàn để thưởng thức
Bên cạnh màu sắc bắt mắt và hương vị chua cay quen thuộc, món lẩu chân gà nay sẽ càng thơm ngon hơn khi được kết hợp với sự dai giòn, sần sật vô cùng tươi ngon của chân gà cũng như nhiều nguyên liệu đặc biệt khác, giúp món ăn không chỉ hấp dẫn, độc đáo mà còn lôi cuốn người ăn mãi không chán
Trần sơ chân gà qua nước sôi sẽ giúp khử mùi hôi của chân gà, giúp cho chân của gà căng lên trông hấp dẫn hơn
Bạn làm thêm nước chấm chân gà cho đậm vị hơn.
Đối với món lẩu chân gà thì bạn có thể ăn kèm với những loại rau có vị ngọt như: mồng tơi, mướp, cải bẹ trắng, rau muống bào, cải thảo, rau má,… để tận hưởng trọn hương vị của món ăn.
Trên đây là cách làm lẩu chân gà dai sần sật, chua cay cũng như vô cùng hấp dẫn rồi. Còn chần chờ gì mà không vào bếp và trổ tài với gia đình mình ngay bằng món ăn độc này. Chúc các bạn thành công !