Ẩm thực 10 phút
Gỏi xoài tôm thịt là một trong các món ăn làm tan chảy biết bao trái tim người yêu ẩm thực Việt Nam. Với vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, ai nếm thử một lần chắc chắn sẽ rất thích thú và nhớ mãi hương vị. Với các nguyên liệu chính là: tôm, thịt và xoài chua thì nước chấm và nước cốt dùng để trộn gỏi chính là bí quyết để tạo nên hương vị cho một món gỏi ngon.
Món gỏi xoài tôm thịt thơm ngon
Gỏi xoài tôm thịt là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày muốn đổi món cho cả nhà, nó đánh tan cả giác chán ăn và khiến cả nhà ăn mãi không ngừng đấy. Và ngay trong bài biết này, Ẩm thực 10 phút sẽ mách bạn mẹo cách làm gỏi xoài tôm thịt thơm ngon không chê vào đâu được theo một công thức đơn giản nhất nhé!
Bí quyết làm gỏi xoài tôm thịt ngon hấp dẫn
- Ớt sừng bạn rửa sạch, bỏ hạt đi, băm nhuyễn.
- Sau đó bạn đem tôm và thịt rửa sạch cho vào một cái nồi luộc chung cho đến khi chín, bạn vớt ra, tôm bạn đem lột sạch vỏ, thịt nạc bạn thái mỏng ra thành miếng vừa ăn.
- Bạn đem xoài, cà rốt, dưa rửa sạch, làm sạch vỏ, thái sợi, riêng dưa leo bạn chỉ lấy phần vỏ bỏ phần ruột nhé. Tiếp đến bạn vắt nước cốt chanh để ra chén, rau mùi rửa sạch cắt thành khúc vừa ăn.
- Cho hết phần xoài, cà rốt, dưa leo vừa thái chỉ vào một cái thao lớn, sau đó bạn tiếp tục cho tiếp tôm thịt 1 ít đậu phộng rang sẵn vào trộn đều lên để sang một bên.
Chúng ta tiến hành làm nước mắm trộn gỏi, bạn cho 100ml nước mắm 200 đường vào một cái nồi bắt lên trên bếp đun sôi hỗn hợp này cho đến khi đường tan hết, bạn tắt bếp để nguội hỗn hợp. Sau đó bạn tiếp tục cho 1 thìa ớt tỏi băm nhuyễn vào trộn đều, sau đó bạn tiếp tục cho nước cốt chanh vào từ từ nêm nếm vừa ăn là được.
Tôm tươi là thân tôm và đầu tôm liền mạch, vỏ ngay cổ tôm không bị nứt gãy, thì đó là một chú tôm khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng
Xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, khoảng cách giữa các khớp tôm càng hẹp thì thịt tôm càng tươi.
Xoài nên chọn quả xoài xanh nhìn bên ngoài vỏ xoài trơn màu xanh, cầm vào cứng chắc tay
Miếng thịt ba chỉ ngon cần xem độ đàn hồi, co giãn của thớ thịt. Ngoài ra, bề mặt da lợn mịn màng, không quá nhờn cũng không quá khô thì đấy mới là miếng thịt ngon
Thịt lợn cần xem sự cân đối giữa phần nạc và phần mỡ, khi đó thịt khi nấu sẽ không quá ngấy và cũng không quá khô. Giúp cho món ăn trở nên ngon miệng hơn
Như vậy, Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm gỏi xoài tôm thịt cũng như đã đem đến cho các bạn một món ăn thơm ngon, mới lạ rồi đó. chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công và ngon miệng nhé!