Ẩm thực 10 phút
Với vị ngọt của tôm sống hòa quyện với độ cay nồng của mù tạt tạo thành một món ăn không ai có thể cưỡng lại được chính là gỏi tôm sống mù tạt. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Gỏi tôm sống là món ăn hoàn toàn khác với các món ăn khác khi phần tôm còn sống chưa qua chế biến, nên vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng của nó. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian sơ chế tôm đúng cách theo đúng công thức có sẵn. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu xem các nguyên liệu và các bước làm gỏi tôm sống mù tạt như thế nào ngay sau đây nhé
- Tôm mua về phải đảm bảo còn sống, độ tươi của tôm quyết định rất nhiều đến sự thành công của món ăn này. Bạn đem tôm đi rửa sạch, lột phần vỏ cứng, chừa lại đuôi, cắt bỏ chỉ lưng rồi ướp trong đá bi trong vòng 10 phút - Dùng đá để giữ độ tươi ngon của tôm là một mẹo rất hay mà mọi người thường áp dụng. Bạn có thể thả thêm vài hạt muối vào để đá lâu tan hơn và cũng có thể khử được mùi tanh của hải sản. - Hành đem đi rửa sạch, cắt lấy phần cọng trắng thôi. - Ớt cũng rửa với nước, loại bỏ phần hột ớt rồi cắt nhỏ. - Cắt đôi 8 quả chanh để dễ dàng vắt lấy nước
- Đầu tiên, bạn vắt chanh đã cắt vào một bát nhỏ. Sau đó, lấy tôm đã ướp đá nhúng trong nước cốt chanh khoảng 10 phút. - Bước tiếp theo là làm nước chấm mù tạt. Bạn bỏ mù tạt, xì dầu, ớt đã cắt nhỏ, nước chanh vào một cái bát, khuấy đều. Lấy tôm đã tái khi nhúng chanh cho vào hỗn hợp nước chấm mới tạo.
Khi chế biến, cần đảm bảo vệ sinh, lấy hết phần chỉ đen ở lưng tôm. Đây là phần phân tôm.
Gỏi tôm nên dùng ngay sau khi chế biến.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, bạn hãy giảm cay nhưng không được thiếu ớt sẽ mất đi hương vị món ăn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món gỏi tôm sống mù tạt hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Bạn hãy theo dõi Ẩm thực 10 phút để cập nhật những công thức nấu ăn ngon nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!