Ẩm thực 10 phút
Gỏi tôm khô củ kiệu là món ăn dân dã được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua cay, giòn sựt từ củ kiệu kết hợp với vị bùi bùi của tôm khô và cách chế biến đơn giản. Cùng với nước mắm trộn gỏi tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi vị và hương thơm.
Tôm khô được coi là một thực phẩm giàu đạm và ít chất béo nên rất tốt cho cơ thể, đặc biệt trong tôm khô chứa rất ít cholesterol nên rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch hoặc tăng huyết áp. Tôm khô cũng được chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó có món gỏi tôm khô với củ kiệu, tuy nhiên để chế biến món ăn ngon đúng điệu với vị chua cay mặn ngọt vừa vị thì cũng cần một số mẹo nhỏ. Hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn này với công thức dưới đây nhé.
Bạn ngâm 250g tôm khô trong nước kiệu chua, và đun ấm trong khoảng 10 phút để tôm nở và mềm để có vị chua ngọt của nước kiệu. Cắt 250g củ kiệu làm đôi hoặc làm ba, tùy theo kích thước to nhỏ của củ kiệu. Băm nhỏ 2 quả ớt và 1 củ tỏi. Chiên giòn 1 con khô cá sặc, sau đó xé nhỏ cá. Cắt thái sợi 1 củ cà rốt, sau đó ngâm trong 200ml nước lạnh pha với 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh đường trong khoảng 10 phút để cà rốt thấm gia vị. Sau đó, vớt cà rốt ra và vắt ráo nước.
Không nên chọn củ kiệu được ngâm trong thời gian dài sẽ khiến món gỏi chua và có mùi.
Nên thưởng thức món ăn sau khi làm xong, nếu để lâu các nguyên liệu sẽ ra nước và làm món ăn không ngon.
Nên thái mỏng cà rốt để ngấm gia vị và không bị hăng.
Hy vọng với công thức gỏi tôm khô củ kiệu vừa được chia sẻ trên đây, các mẹ sẽ có thêm một món tủ mới để trổ tài cho các thành viên trong gia đình, giúp đổi khẩu vị cho các bữa ăn thường ngày nhé.