Cách làm gỏi rong nho tôm tươi tươi ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gỏi rong nho tôm tươi tươi ngon, đậm vị
  • Thái thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen
  • Trộn đều các gia vị với nhau thật nhẹ nhàng để không làm dập rong nho
  • Gỏi rong nho tôm tươi tươi mát đến đậm đà
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Với sự sự kết hợp của vị mặn mặn nồng nồng của rong nho, vị chua ngọt của nước mắm, mùi thơm của rau củ kết hợp với tôm tươi chính là sức hấp dẫn đến từ món gỏi rong nho tôm tươi. Đặc biệt, vào những ngày hè oi bức thì đây là món gỏi ngon tuyệt mà bạn khó có thể bỏ lỡ.

Gỏi rong nho tôm tươi tươi ngon, đậm vị
Gỏi rong nho tôm tươi tươi ngon, đậm vị

Tôm là một trong những loại hải sản phổ biến rất giàu chất dinh dưỡng như protein và các khoáng chất và chế biến được rất phong phú các món ăn hấp dẫn khác nhau. Bên cạnh đó, các món ăn chế biến từ rong nho không chỉ hấp dẫn, lạ miệng mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, để kết hợp hai nguyên liệu với nhau như thế nào để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng nhiều người vẫn chưa thực sự biết rõ. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn lạ miệng này theo công thức sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Tôm tươi thường có phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm. Phần chân tôm bị thâm đen, lỏng lẻo chứng tỏ tôm đã bị ươn.
  • Quan sát các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau
  • Tránh mua những con tôm mập mạp bất thường, thân tôm giãn ra.
  • Tránh chọn tôm có phần vỏ bóng nhớt hoặc sần sùi, có màu bất thường hoặc ngả vàng, trắng đục

Cách chọn rong nho tươi ngon

  • Rong nho nuôi trồng tự nhiên sẽ có quả cầu tròn không lớn, các quả cầu này được mọc xoay quanh thân giữa và phân đều ra 4 hướng
  • Rong nho chất lượng thường sẽ có màu xanh lá không quá đậm và nhìn màu rất tự nhiên
  • Rong nho có mùi vị rất thơm ngon, khi cắn vào các hạt rong nho sẽ vỡ ra, vừa giòn vừa có vị hơi mặn rất lạ miệng
  • Không nên mua rong nho có các hạt bị xẹp,mất nước quá nhiều, khi cắn thấy vị nhạt 

Các bước chế biến gỏi rong nho tôm tươi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rong nho tươi ngâm nước đá khoảng 10 phút cho bớt tanh, mặn và giòn, sau đó vớt ra để ráo.
    - Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu đem hấp chín, bóc vỏ rồi chẻ giữ sống lưng để loại bỏ chỉ đen.
    - Dưa leo, ớt sừng bỏ hột thái sợi, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
    - Ớt băm, tỏi băm nhỏ, hành tây thái sợi. cho hành tây, cà rốt vào ngâm trong dung dịch đường giấm để giảm độ nồng.

  • Bước 2: Chế biến món ăn

    - Bạn trộn đều 2 thìa cà phê nước mắm + 3 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều tay để đường được tan hết.
    - Cho rong nho + tôm tươi + cà rốt + hành tây + nước trộn gỏi vào trộn thật đều tay. Lưu ý bạn trộn thật nhẹ nhàng để không làm dập rong nho.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Gỏi rong nho tôm tươi sau khi hoàn thành rất bắt mắt, đầy đủ hương vị từ tươi mát đến đậm đà. Bạn thưởng thức cùng với bánh phồng tôm siêu ngon.

Bí quyết chế biến món gỏi rong nho tôm tươi trở nên hấp dẫn

  • Rong nho là loại thực vật rất nhạy cảm với môi trường xung quanh nên chuẩn bị nguyên liệu phải để rong nho ở nơi kín gió;

  • Rong nho là loại thực vật rất nhạy cảm với môi trường xung quanh nên chuẩn bị nguyên liệu phải để rong nho ở nơi kín gió;

  • Tổng thời gian từ khi sơ chế đến khi ăn rong nho là trong tầm 30 phút. Vì rong để lâu ngoài không khí sẽ bị teo lại;

  • Là loại mọng nước nên có đặt tính “mong manh dễ vỡ”, khi là gỏi rong nho tôm tươi hay chế biến bất kỳ món gì từ rong nho cũng phải nhẹ tay

  • Tùy vào khẩu vị của các thành viên để gia vị phù hợp

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món gỏi rong nho tôm tươi hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp ngay nhé, chúng tôi chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password