Cách làm gỏi rau má tôm thịt siêu đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gỏi rau má tôm thịt vừa bổ dưỡng vừa thanh mát
  • Những nguyên liệu chính của món ăn
  • Cắt sợi cà rốt không quá nhỏ cũng không quá to
  • Cắt sợi cà rốt không quá nhỏ cũng không quá to
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Món gỏi rau má tôm thịt hấp dẫn người thưởng thức bởi vị ngọt từ tôm quyện với vị bùi bùi, đắng nhẹ của rau má. Cùng với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản nên món gỏi cũng thường được dùng làm món khai vị cho các bữa tiệc, hay thực đơn hằng ngày trong gia đình.

Gỏi rau má tôm thịt vừa bổ dưỡng vừa thanh mát
Gỏi rau má tôm thịt vừa bổ dưỡng vừa thanh mát

Ngoài những giá trị dinh dưỡng mà tôm và thịt mang lại như cung cấp canxi, protein …, thì rau má cũng được biết đến là một trong những thảo dược rất tốt cho làn da và tim mạch. Đặc biệt rau má cực kỳ thích hợp khi sử dụng trong mùa hè bởi tính thanh mát và giải nhiệt của nó mang lại. Hãy cùng ẩm thực 10 phút bỏ túi công thức làm món gỏi tôm thịt kết hợp với rau má chỉ với 4 bước sau đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng có trong 100g tôm:

Calories
99 kcal
Carbohydrates
0.2g
Cholesterol
189mg
Fat
0.3g
Protein
24g
Natri: 111mg
Vitamin B: 0.0115mg
Canxi: 200mg
Giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt ba chỉ: Calo:260kcal - Protein: 16.5g - Tro: 1.1g - Canxi: 9mg - Sắt: 1.5mg - Chất béo: 21.5g - Phốt pho: 178mg - Vitamin C: 2mg - Vitamin PP: 2.7g - Vitamin A: 10mcg - Vitamin B1: 500mcg - Vitamin B2: 200mcg

Mẹo chọn nguyên liệu: 

  • Nên chọn những con tôm có dáng cong cong, còn nguyên vẹn. Và có phần vỏ bóng, trơn.
  • Nên chọn những miếng thịt ba chỉ có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Không nên chọn miếng thịt nhiều mỡ sẽ khiến bị ngán, hoặc quá nạc làm cho món ăn bị khô.
  • Khi chọn rau má, nên chọn các cây còn nguyên phần thân và lá, không bị dập nát.

Cách chế biến món gỏi rau má tôm thịt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rửa sạch 200g rau má, và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và cho vào túi nilon và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để rau má được giòn.
    - Rửa sạch và gọt vỏ 1 củ cà rốt và sau đó cắt sợi.

  • Bước 2: Luộc thịt và tôm

    - Luộc chín 200g thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, khi thịt chín bạn vớt ra vào một thau nước đá để thịt được giòn và có màu trắng đẹp. Tiếp theo là cắt thịt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
    - Sau đó luộc 150g tôm đến khi tôm chuyển sang màu đỏ là tôm đã chín và vớt ra rồi bóc vỏ tôm.

  • Bước 3: Làm nước trộn gỏi

    Bạn cho lần lượt 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt 1/2 trái chanh và 2 quả ớt băm vào một cái bát, sau đó khuấy đều lên.

  • Bước 4: Tiến hành trộn gỏi

    Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn sau đó cho phần rau má trong mát vào, cà rốt, tôm và thịt đã luộc vào. Và rưới bát nước trộn gỏi lên phía trên, trộn thật đều để các nguyên liệu được ngấm gia vị.

  • Bước 5: Thành phẩm

    Như vậy là bạn đã có ngay một đĩa gỏi rau má tôm thịt đẹp mắt, hòa quyện với vị ngọt và chua chua từ thịt, tôm và gia vị, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình hài lòng.

Những bí quyết giúp món gỏi rau má tôm thịt ngon hơn

  • Trước khi trộn các nguyên liệu với nhau, đảm bảo các nguyên liệu phải thật ráo nước.

  • Trong quá trình luộc thịt, nên vớt bọt đi để màu thịt được đẹp và không bị thâm.

  • Khi cắt thịt, cắt tới đâu bỏ thịt vào thau đá tới đó để thịt được giòn và màu đẹp hơn.

  • Bạn có thể cho thêm một ít đậu phộng được giã lên đĩa gỏi để có vị thơm bùi và ngon hơn.

Trên đây là công thức của món gỏi rau má tôm thịt mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ thành công và có thêm món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password