Cách làm gỏi củ cải trắng tôm thịt thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món gỏi củ cải trắng tôm thịt thơm ngon
  • Củ cải cắt mỏng theo chiều ngang để thành những lát củ cải tròn, mỏng
  • Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ ở sống lưng
  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau
  • Gỏi củ cải trắng tôm thịt sau khi hoàn thành rất bắt mắt
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Gỏi củ cải trắng tôm thịt là một món ăn gây nghiện bởi sự dai giòn sần sật của củ cải trắng hòa quyện với vị ngon ngọt của thịt tôm và không thể thiếu vị thanh của mắm trộn giúp kích thích các vị giác người ăn. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ trong vòng 30 phút là có thể hoàn thành một món ăn cho ngày hè oi bức.

Món gỏi củ cải trắng tôm thịt thơm ngon
Món gỏi củ cải trắng tôm thịt thơm ngon

Tôm là một món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều protein, chất béo lành mạnh, rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại rất ít calo. Bên cạnh đó, củ cải trắng luôn được coi là một loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như bổ sung rất nhiều nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo thành một món ăn rất hấp dẫn đó chính là gỏi củ cải trắng tôm thịt. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món gỏi đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Nên lựa chọn những con tôm khoẻ, còn bơi và đủ sức bật nhảy trên mặt nước.
  • Quan sát chân tôm còn được gắn chặt vào thân và thân tôm săn chắc đó là dấu hiệu cho thấy một con tôm còn tươi và khoẻ mạnh.
  • Chọn những con tôm có phần thịt với khớp trên vỏ hẹp bởi đây mới là những con tôm mới, không tiêm hoá chất.
  • Không nên lựa chọn những con tôm chân đen, rụng, phần thân nhũn… là những con tôm để lâu ngày, không còn tươi

Cách chọn củ cải trắng tươi ngon

  • Chọn những củ to vừa phải, thuôn về phần đuôi. Những củ quá to thường có vị lạc, không được ngọt.
  • Những củ cải còn nguyên cuống, còn tươi mới là vừa mới được thu hoạch.
  • Những củ có phần cuống bị ung, thối trong khi vỏ vẫn trơn, bóng chứng tỏ chúng đã được tiêm hóa chất, bạn cần tránh mua chúng
  • Không mua những củ mềm vì chúng đã bị héo.

Các bước chế biến gỏi củ cải trắng tôm thịt

  • Bước 1: Sơ chế rau củ

    - Củ cà rốt bào sợi
    - Khế chua xắt mỏng, vắt ráo nước;
    - Củ cải trắng rửa sạch, bào bỏ vỏ, cắt mỏng theo chiều ngang để thành những lát củ cải tròn, mỏng rất đẹp mắt.
    - Rau thơm rửa sạch
    - Đậu phụng rang giòn, phi cho vàng

  • Bước 2: Sơ chế tôm, thịt

    - Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ ở sống lưng.
    - Thịt heo chần qua nước sôi để ra bớt chất bẩn sau đó vớt ra rửa lại rồi luộc với một ít muối. Sau khi thịt chín thì vớt ra, để nguội rồi cắt lát hoặc là thái thật nhỏ tùy ý.

  • Bước 3: Chế biến món ăn

    -Trước khi trộn các nguyên liệu, các bạn nên cho một chút nước mắm vào củ cải sau khi đã xả sạch vắt ráo, trộn nhanh tay.
    - Sau khi để chừng 15 - 20 phút thì mang củ cải ra vắt thêm một lần nữa cho thật ráo. Lúc này thì có thể bắt tay vào trộn gỏi.
    - Cho củ cải đã vắt ráo vào thau sạch, sau đó cho cà rốt, khế, thịt, tôm vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt được pha khéo léo.
    - Khi gia vị đã hòa cùng các nguyên liệu, thì cho chút dầu phụng phi hành, rau thơm, đậu phụng vào, trộn đều lên một lần nữa là đã có món gỏi ngon lành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Gỏi củ cải trắng tôm thịt sau khi hoàn thành rất bắt mắt. Thưởng thức món gỏi vào ngày nắng nóng thì còn gì bằng.

Bí quyết chế biến món gỏi củ cải trắng tôm thịt trở nên hấp dẫn

  • Để giảm vị hăng ta ngâm củ cải với ít muối rồi xả sạch rồi đem củ cải đi bóp gỏi

  • Khi trộn gỏi, bạn cần trộn nhẹ nhàng tránh gỏi ra nhiều nước, mất hương vị thơm ngon

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn gia giảm gia vị sao cho phù hợp. Nhưng không được thiếu cay và chua của món gỏi.

Chỉ cần một ít thời gian và một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa gỏi củ cải trắng tôm thịt để đổi vị cho ngày nắng. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password