Ẩm thực 10 phút
Gỏi củ cải trắng tôm thịt là một món ăn gây nghiện bởi sự dai giòn sần sật của củ cải trắng hòa quyện với vị ngon ngọt của thịt tôm và không thể thiếu vị thanh của mắm trộn giúp kích thích các vị giác người ăn. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ trong vòng 30 phút là có thể hoàn thành một món ăn cho ngày hè oi bức.
Tôm là một món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều protein, chất béo lành mạnh, rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại rất ít calo. Bên cạnh đó, củ cải trắng luôn được coi là một loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như bổ sung rất nhiều nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo thành một món ăn rất hấp dẫn đó chính là gỏi củ cải trắng tôm thịt. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món gỏi đơn giản với công thức sau đây:
Cách chọn tôm tươi ngon
Cách chọn củ cải trắng tươi ngon
-Trước khi trộn các nguyên liệu, các bạn nên cho một chút nước mắm vào củ cải sau khi đã xả sạch vắt ráo, trộn nhanh tay. - Sau khi để chừng 15 - 20 phút thì mang củ cải ra vắt thêm một lần nữa cho thật ráo. Lúc này thì có thể bắt tay vào trộn gỏi. - Cho củ cải đã vắt ráo vào thau sạch, sau đó cho cà rốt, khế, thịt, tôm vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt được pha khéo léo. - Khi gia vị đã hòa cùng các nguyên liệu, thì cho chút dầu phụng phi hành, rau thơm, đậu phụng vào, trộn đều lên một lần nữa là đã có món gỏi ngon lành.
Để giảm vị hăng ta ngâm củ cải với ít muối rồi xả sạch rồi đem củ cải đi bóp gỏi
Khi trộn gỏi, bạn cần trộn nhẹ nhàng tránh gỏi ra nhiều nước, mất hương vị thơm ngon
Tùy vào khẩu vị của người ăn gia giảm gia vị sao cho phù hợp. Nhưng không được thiếu cay và chua của món gỏi.
Chỉ cần một ít thời gian và một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa gỏi củ cải trắng tôm thịt để đổi vị cho ngày nắng. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé!