Ẩm thực 10 phút
Cách làm gỏi cá trích ướt để chinh phục người thưởng thức bởi hương vị ngon ngọt tự nhiên của cá trích tươi sống, kết hợp với những món như rau sống như rau diếp cá, rau cần tàu, đinh lăng, đậu đỏ…và bánh tráng cuốn để tăng hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc thêm hạt mè, đậu phộng rang giòn để tạo độ giòn cho món ăn. Thêm chút chanh hoặc ớt tùy vào sở thích để làm tăng vị chua cay của gỏi, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.
Cá trích là một loại thực phẩm quen thuộc có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong số các món ăn ngon được làm từ cá trích thì có món gỏi cá trích ướt rất được thực khách yêu thích. Để món gỏi được thơm ngon chuẩn vị thì công đoạn chọn nguyên liệu là bước tiên quyết để quyết định. Bạn cần nắm được một số bí quyết để chọn được những con cá trích tươi ngon nhất đem về làm gỏi. Cùng chuẩn bị nguyên liệu vào bếp thực hiện ngay cách làm gỏi cá trích ướt này nhé!
- Tỏi, gừng làm sạch vỏ; ớt bỏ cuống hạt rồi băm nhuyễn tất cả.
- Cá trích sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó tách thịt cá ra thành miếng rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn.
- Đem cá đi ướp với 2 thìa nước mắm, 1/2 lượng tỏi, ớt, gừng băm. Cho thêm một chút giấm gạo và trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho cá được ngấm.
- Lạc bạn rang chín rồi giã nát, tách bỏ vỏ.
- Rau ăn kèm rửa sạch để ráo nước
- Cà chua rửa sạch, băm nhỏ và nấu thành nước sốt. Khi phần sốt cà chua chín thì bạn cho vào 2 thìa nước mắm và phần lạc rang giã nát lúc nãy. Bạn trộn đều hỗn hợp là chúng ta đã có một bát nước chấm thơm phức, bùi bùi của lạc rang.
- Cá sau khi ướp đủ thời gian bạn vớt ra để ráo, rồi tiếp tục trộn đều với 2 thìa nước mắm và phần tỏi ớt, gừng băm nhuyễn còn lại vào.
Khi sơ chế thái cá trích thành miếng mỏng vừa ăn, để cá ngấm đều gia vị
Lạc rang bạn giã nhỏ hoặc để nguyên hạt khi ăn cắn miếng lạc bùi bùi rất đưa miệng
Bạn nhớ ướp cá 15 phút trước khi trộn để cá được ngấm gia vị, giúp cho món gỏi đậm đà hơn nhé.
Món gỏi ngon nhất là khi ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng là ngon hết nấc
Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn tăng giảm gia vị nhé
Trên đây là cách làm gỏi cá trích ướt chuẩn vị Đà Nẵng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cho bạn. Hy vọng khi áp dụng công thức này bạn sẽ làm thành công món gỏi đặc sản để chiêu đãi cả nhà.