Cách làm gân bò kho gừng chỉ với 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gân bò kho gừng giòn dai hấp dẫn
  • Ngâm gân bò với nước muối và giấm pha loãng để khử mùi hôi
  • Gân bò kho gừng nóng hổi ăn kèm với cơm trắng
  • Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian kho hơn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự kết tinh từ vị cay nồng của gừng tươi, vị giòn ngọt khoái khẩu của gân bò, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên sức hấp dẫn đến từ món gân bò kho gừng. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cơm trắng cùng món kho thì bạn đều cảm nhận được hương vị độc đáo của nó.

Gân bò kho gừng giòn dai hấp dẫn
Gân bò kho gừng giòn dai hấp dẫn

Gân bò có vị giòn dai, sần sật có tác dụng bổ sung nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể còn có công dụng làm đẹp da, cơ xương dẻo dai hơn mà còn làm giảm nhanh chóng những mệt mỏi. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món gân bò kho gừng ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gân bò

Calories
153
Carbohydrates
2,6
Fat
0,5
Protein
34,1
Canxi: 5mg
Selen: 1
7g

Mẹo chọn gân bò tươi ngon

  • Chọn gân còn tươi, màu sắc trắng hồng tự nhiên, căng và có độ đàn hồi tốt
  • Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì đây có thể đã bị xử lý qua thuốc hoặc đã quá hạn sử dụng.
  • Khi mua, mua gân bò thuộc chi trước là tốt nhất, hoặc loại gân bò hình dáng chữ Y cũng là loại gân bò giòn, ngon.

Các bước chế biến gân bò kho gừng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gân bò rửa sạch với nước muối với giấm pha loãng sẽ loại bỏ đi được các chất bẩn, giảm bớt mùi.
    - Tiếp đó bắc lên bếp đun sôi cho đến khi chín khoảng 25 – 30 phút. Khi luộc bạn nhớ cho thêm ít muối, bột ngọt, vài lát gừng và sả để gân bò có mùi thơm nhé.
    - Sau đó cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn. Ướp gân bò với gừng, dầu hào, gia vị, hạt nêm và 1 thìa ngũ vị hương trong vòng 15 phút cho ngấm.
    - Gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng vừa.
    - Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    - Sả lột vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái khúc

  • Bước 2: Chế biến món ăn

    - Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, cho sả, tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào đảo cho đến khi có mùi thơm thì bỏ gân bò đã tẩm ướp vào xào săn.
    - Tiếp theo đổ vào 150ml nước vào nồi rồi đậy kín để hầm, nấu với lửa nhỏ cho tới khi gân bò chín mềm. Nếu bạn sử dụng nồi hầm hoặc nồi áp suất thì đổ vào 100ml nước và nấu trong 15 phút.
    - Nêm nếm lại với 2 thìa đường và gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Gân bò kho gừng sau khi hoàn thành vừa thơm ngon vừa nóng hổi. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đúng là ngon tuyệt.

Bí quyết giúp món gân bò kho gừng trở nên hấp dẫn

  • Dùng gừng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi của gân bò.

  • Ướp gân bò với gia vị từ 15 phút trở lên để kho được ngon hơn.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

  • Nên bảo quản gân bò trong tủ lạnh nếu chưa chế biến, hoặc ăn không hết nhé.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có ngay có món gân bò kho gừng cho gia đình nhâm nhi cuối tuần. Bạn đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút mỗi ngày để khám phá các công thức nấu ăn mới nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password