Cách làm dẻ bò nấu bò kho dưa thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Dẻ bò nấu bò kho dưa nóng hổi, hấp dẫn
  • Dùng muối và gừng đã đập dập để khử mùi hôi cho thịt bò
  • Ướp thịt bò ít nhất 20 phút trước khi nấu cho ngấm gia vị
  • Để sườn bò được nhanh mềm bạn nên nấu với lửa nhỏ thêm chút đường trắng
  • Dẻ bò nấu bò kho ăn cùng cơm trắng thì tuyệt cú mèo
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà của nước dùng, vị ngon ngọt tiết ra nhiều dưỡng chất từ thịt bò hòa cùng với vị chua của dưa chính là sức hấp dẫn đến từ món dẻ bò nấu bò kho dưa. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cơm trắng cùng sườn non kho tiêu thì không hề có cảm giác ngán ngấy.

Dẻ bò nấu bò kho dưa nóng hổi, hấp dẫn
Dẻ bò nấu bò kho dưa nóng hổi, hấp dẫn

Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu protein chất lượng cao cũng như các loại vitamin và chất khoáng. Vì thế, thịt bò được coi là một thành phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món dẻ bò nấu bò kho thơm ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Mẹo chọn dẻ sườn bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn phần thịt nằm từ xương sườn thứ 6 và thứ 8, ở vị trí này khá dày thịt và mềm.
  • Chọn phần dẻ sườn rút xương, thịt tươi màu đỏ hồng, không có mùi hôi. 
  • Phần nạc và mỡ đan xen nhưng nạc nhiều hơn.

Các bước chế biến dẻ bò nấu bò kho

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Dẻ sườn bò rửa sạch cùng chút nước muối loãng hoặc rượu trắng đẻ khử mùi hôi. Thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
    – Gừng cạo vỏ, băm nhỏ
    – Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ
    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    – Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho bớt chua và bớt mặn.

  • Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt bò cùng chút mắm, bột nêm, dầu ăn, gừng băm nhỏ. Ướp ít nhất 20 phút trước khi nấu cho ngấm gia vị

  • Bước 3: Dẻ sườn bò kho dưa

    – Phi thơm hành tím, tỏi. Trút phần thịt bò vào xào cho đến khi săn lại.
    – Cho tiếp dưa và cà chua vào xào cùng. Bạn cũng có thể xào riêng cà chua và dưa trong một cái chảo khác cho ngấm gia vị, tuy nhiên lượng dầu sẽ hơi bị béo.
    – Đổ sâm sấp nước vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi dẻ sườn bò chín mềm là tắt bếp.
    – Cho thịt bò kho dưa ra bát, rắc thêm tiêu bột, rau ngò lên trên và thưởng thức

  • Bước 4: Thành phẩm

    Dẻ bò nấu bò kho sau khi hoàn thành bạn cho ra bát, rắc thêm tiêu bột, rau ngò lên trên và thưởng thức. Dẻ sườn mềm nhừ, ăn không bị ngấy, quyện vị hơi chua chua của dưa cải, nước hầm sánh sánh đậm đà.

Bí quyết giúp món dẻ bò nấu bò kho trở nên hấp dẫn

  • Bạn có thể dùng muối và gừng đã đập dập để khử mùi hôi cho thịt bò

  • Dẻ sườn bò muốn đậm vị, mềm và thơm hơn thì nên ướp cùng với rượu giúp món bò của bạn ngon càng thêm ngon hơn.

  • Để sườn bò được nhanh mềm bạn nên nấu với lửa nhỏ, trong quá trình chế biến thì cho một muỗng cà phê đường trắng vào đun cùng.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Trên đây là cách làm dẻ bò nấu bò kho dưa thơm ngon, đậm đà mà lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có món ngon chiêu đãi cả gia đình rồi. Ẩm thực 10 phút chúc các bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password