Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của nước dùng, vị ngon ngọt tiết ra nhiều dưỡng chất từ thịt bò hòa cùng với vị chua của dưa chính là sức hấp dẫn đến từ món dẻ bò nấu bò kho dưa. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cơm trắng cùng sườn non kho tiêu thì không hề có cảm giác ngán ngấy.
Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu protein chất lượng cao cũng như các loại vitamin và chất khoáng. Vì thế, thịt bò được coi là một thành phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món dẻ bò nấu bò kho thơm ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
– Dẻ sườn bò rửa sạch cùng chút nước muối loãng hoặc rượu trắng đẻ khử mùi hôi. Thái thành từng miếng vuông vừa ăn. – Gừng cạo vỏ, băm nhỏ – Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. – Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho bớt chua và bớt mặn.
– Phi thơm hành tím, tỏi. Trút phần thịt bò vào xào cho đến khi săn lại. – Cho tiếp dưa và cà chua vào xào cùng. Bạn cũng có thể xào riêng cà chua và dưa trong một cái chảo khác cho ngấm gia vị, tuy nhiên lượng dầu sẽ hơi bị béo. – Đổ sâm sấp nước vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi dẻ sườn bò chín mềm là tắt bếp. – Cho thịt bò kho dưa ra bát, rắc thêm tiêu bột, rau ngò lên trên và thưởng thức
Bạn có thể dùng muối và gừng đã đập dập để khử mùi hôi cho thịt bò
Dẻ sườn bò muốn đậm vị, mềm và thơm hơn thì nên ướp cùng với rượu giúp món bò của bạn ngon càng thêm ngon hơn.
Để sườn bò được nhanh mềm bạn nên nấu với lửa nhỏ, trong quá trình chế biến thì cho một muỗng cà phê đường trắng vào đun cùng.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Trên đây là cách làm dẻ bò nấu bò kho dưa thơm ngon, đậm đà mà lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có món ngon chiêu đãi cả gia đình rồi. Ẩm thực 10 phút chúc các bạn thành công!