Cách làm da bò hầm sả hấp dẫn chỉ với 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Da bò hầm thơm ngon, hấp dẫn
  • Dùng rượu trắng và gừng chà xát lên da bò khoảng 15 phút để khử mùi
  • Xào sơ cà chua để cho vào ngồi nước hầm
  • Da bò hầm sả ớt khi nấu xong sẽ có mùi thơm quyến rũ của sả
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với hương vị đậm đà phần nước dùng ngọt thanh, da bò mềm nhừ, hoà quyện với hương sả nồng nàn, vị cay của ớt tất cả tạo nên một sức hút không thể nào chối từ đến từ món da bò hầm sả. Đặc biệt, món ăn dễ dàng thực hiện chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món đổi vị ngày se lạnh.

Da bò hầm thơm ngon, hấp dẫn
Da bò hầm thơm ngon, hấp dẫn

Bò được biết tới là nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, hầu hết các bộ phận trên của bò đều được chế biến thành đa dạng món ăn, trong đó có một bộ phận rất thú vị đó chính là da bò. Các món từ da bò đều có hương vị thơm ngon không kém gì thịt bò nhưng không phải ai cũng biết đến cách chế biến món ăn độc đáo này. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món da bò hầm đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g da bò luộc

Calories
224,65
Carbohydrates
6,8
Fat
1,09
Fiber
0,002
Protein
46,9
Nước: 43
9g

Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn da bò tươi ngon

  • Da bò nên mua nguyên tảng, không chọn mua da bò đã được cắt ra, vì như vậy rất khó phân biệt được thịt tươi hay ươn.
  • Màu da bò phải hơi ngả vàng không được quá vàng hay bạc vì như vậy có khả năng da bò này đã được bảo quản rất lâu ở tủ đông.
  • Phần thịt ở sát da bò có màu đỏ tươi, thịt không bị nhão hay có màu bất thường, nếu màu thịt quá tươi nên cẩn trọng vì có khả năng bị ngâm thuốc.

Cách chọn mua sả tươi ngon

  • Nên chọn cây sả các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài bao bọc các bẹ non ở trong. Lá sả không bị khô, héo.
  • Thân sả có màu xanh đẹp mắt, không bị dập, nát.
  • Khi ngửi sả có mùi thơm đặc trưng.

Các bước chế biến da bò hầm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Da bò cạo lông sạch sẽ rồi rửa lại thật kỹ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cắt thành những khúc vừa ăn
    - Sả bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch lớp bụi phấn trắng. Đập dập rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.
    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
    - Đầu hành bỏ rễ, rửa sạch, đập dập.

  • Bước 2: Hầm da bò

    - Cho da bò, sả và khoảng 1,5 – 2 lít nước vào nồi, rồi hầm trong vòng 2 giờ để đuôi bò chín mềm. Lúc hầm thì nêm nếm gia vị với muối, bột ngọt, hạt nêm, đường cho vừa ăn.
    - Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho cà chua vào xào sơ. Nêm vào một chút gia vị rồi sau đó trút qua nồi nước hầm.
    - Sau khi cho cà chua vào thì tiếp tục cho thêm đầu hành với ớt lát. Khi da bò đã chín mềm thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Da bò hầm sau khi hoàn thành, múc ra tô, vớt đầu hành, sả và ớt cho lên trên để nhìn trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng món này ăn chung với cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.

Bí quyết giúp món da bò hầm sả trở nên hấp dẫn

  • Dùng rượu trắng và gừng chà xát lên da bò rồi để ướp khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi.

  • Để biết da bò đã chín mềm hay chưa, bạn chỉ gần dùng một chiếc đũa ghim trực tiếp vào da bò. Nếu thấy đũa dễ dàng ghim được vào thì chứng tỏ da bò đã mềm.

  • Bạn nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay có món da bò hầm sả thơm ngon khó cưỡng. Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password