Ẩm thực 10 phút
Với hương vị đậm đà phần nước dùng ngọt thanh, da bò mềm nhừ, hoà quyện với hương sả nồng nàn, vị cay của ớt tất cả tạo nên một sức hút không thể nào chối từ đến từ món da bò hầm sả. Đặc biệt, món ăn dễ dàng thực hiện chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món đổi vị ngày se lạnh.
Bò được biết tới là nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, hầu hết các bộ phận trên của bò đều được chế biến thành đa dạng món ăn, trong đó có một bộ phận rất thú vị đó chính là da bò. Các món từ da bò đều có hương vị thơm ngon không kém gì thịt bò nhưng không phải ai cũng biết đến cách chế biến món ăn độc đáo này. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món da bò hầm đơn giản với công thức sau đây:
Cách chọn da bò tươi ngon
Cách chọn mua sả tươi ngon
- Da bò cạo lông sạch sẽ rồi rửa lại thật kỹ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cắt thành những khúc vừa ăn - Sả bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch lớp bụi phấn trắng. Đập dập rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm. - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát. - Đầu hành bỏ rễ, rửa sạch, đập dập.
- Cho da bò, sả và khoảng 1,5 – 2 lít nước vào nồi, rồi hầm trong vòng 2 giờ để đuôi bò chín mềm. Lúc hầm thì nêm nếm gia vị với muối, bột ngọt, hạt nêm, đường cho vừa ăn. - Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho cà chua vào xào sơ. Nêm vào một chút gia vị rồi sau đó trút qua nồi nước hầm. - Sau khi cho cà chua vào thì tiếp tục cho thêm đầu hành với ớt lát. Khi da bò đã chín mềm thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.
Dùng rượu trắng và gừng chà xát lên da bò rồi để ướp khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi.
Để biết da bò đã chín mềm hay chưa, bạn chỉ gần dùng một chiếc đũa ghim trực tiếp vào da bò. Nếu thấy đũa dễ dàng ghim được vào thì chứng tỏ da bò đã mềm.
Bạn nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay có món da bò hầm sả thơm ngon khó cưỡng. Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.