Cách làm cá mối chiên sả ớt giòn thơm chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-ca-moi-chien-sa-ot-cay-cay-doi-vi-cho-ca-nha-202110182003460789
  • cach-lam-ca-moi-chien-sa-ot-cay-cay-doi-vi-cho-ca-nha-202110182013233850
  • so-che-nguyen-lieu-314
  • cach-lam-ca-moi-chien-sa-ot-cay-cay-doi-vi-cho-ca-nha-202110182013010631
  • cach-lam-ca-moi-chien-sa-ot-cay-cay-doi-vi-cho-ca-nha-202110182012341478
  • 2Servings
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Thưởng thức ngay món cá mối chiên sả ớt vào hôm nay cho bữa ăn phần ngon miệng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt cá hòa quyện với sả ớt cay cay tạo nên một hương vị cực kỳ hoàn hảo. Món này ăn cùng với cơm nóng thì phải nói là cực kỳ hao cơm đấy nhé.

Cá mối chiên sả ớt thơm ngon bổ dưỡng
Cá mối chiên sả ớt thơm ngon bổ dưỡng

Cá mối là loài cá có nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin B12, B6 và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, cá mối được các bà nội trợ ưu ái dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút chế biến món cá mối chiên sả ớt bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà nhé. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mối chiên sả ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 85 gram cá mối nấu chín, cung cấp:

Calories
99
Fat
1,44 g
Protein
19,96 g
Vitamin B12: 92
08%
Tro: 1
24 g
Selen: 63
45%

Mẹo chọn cá mối ngon

  • Cá mối ngon có kích thước khoảng 1 gang tay, là cá đã trưởng thành, phần thịt cá nhiều và thơm.
  • Chọn cá còn sống, có phần dọc sống lưng màu óng ánh. Không nên chọn cá có màu sắc lạ, có mùi hôi hay cá bị mềm nhũn vì đây là cá không còn tươi.

Hướng dẫn cách làm cá mối chiên sả ớt giòn thơm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mối đem đánh sạch vảy, mổ bụng loại bỏ hết ruột, máu thừa rồi sau đó cắt bỏ phần đuôi và đầu cá. Tiếp đó, lấy phần lưng của dao dăm nhẹ lên thân cá để phần xương cá được mềm. Sau đó, lóc xương cá ra sao cho không làm đứt thịt cá.
    - Sả, ớt rửa sạch và băm nhuyễn.
    - Hành lá rửa sạch và cắt khúc.

  • Bước 2: Pha nước sốt sả ớt và ướp cá

    - Cho vào chén ớt và sả băm. Tiếp đó, cho vào chén đó 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, ⅓ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng canh bột cari và trộn đều lên - Dùng muỗng nhỏ múc hỗn hợp trên quét lên thân cá rồi úp đôi miếng cá lại. Tiếp đó, quét hỗn hợp đó lên da cá và ướp khoảng 60 phút cho cá ngấm đều gia vị.

  • Bước 3: Chiên cá

    - Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 3 muỗng canh dầu văn và đun nóng.
    - Khi dầu nóng, cho cá vào chiên khoảng 5 phút cho cá vàng rồi trở bề mặt cá chiên thêm 5 phút nữa.
    - Khi thấy cá vàng giòn 2 mặt thì gắp cá ra đĩa và rắc hành lên bề mặt cá là hoàn thành món ăn.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá chiên sả ớt sau khi hoàn thành có vỏ ngoài vàng giòn đẹp mắt.
    - Thịt cá ăn ngọt, thấm đều gia vị, có vị cay cay của ớt và mùi thơm nức của sả cực kỳ cuốn.

Bí quyết để làm cá mối chiên sả ớt thơm ngon

  • Để cá không bị nát khi chiên thì phải làm nóng chảo mới cho dầu ăn vào và phải đợi dầu nóng mới cho cá vào.

  • Khi chiên cá, nên chiên vàng 1 mặt rồi trở mặt còn lại vì nếu trở sớm cá sẽ dễ bị nát. Đồng thời, khi chiên thì vừa chiên vừa rưới dầu giúp cá chín giòn hơn.

Trên đây là cách làm cá mối chiên sả ớt đơn giản mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu đến các bạn. Nếu có bí quyết nào hay ho hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password