Cách làm bò hầm vang đỏ chuẩn bị chỉ với 4 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Sự kết hợp giữa thịt bò hầm với rượu vang thơm ngọt đã tạo nên món ăn dinh dưỡng
  • Sơ chế làm sạch nguyên liệu để chế biến
  • Xào thịt bò săn lại trước để chế biến ngon hơn
  • Không dùng nước lạnh để hầm thịt bò bởi nước lạnh dễ làm thịt bị khô
  • Bò hầm vang đỏ nóng hổi dùng kèm với bánh mì
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự kết hợp giữa thịt bò hầm ngọt mềm quyện với rượu vang thơm ngọt đã tạo nên món ăn hấp dẫn dù là trẻ em hay người cao tuổi đều rất thích. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 4 bước đơn giản là có thể hoàn thành một món ăn đổi vị cho cả nhà. 

Sự kết hợp giữa thịt bò hầm với rượu vang thơm ngọt đã tạo nên món ăn dinh dưỡng
Sự kết hợp giữa thịt bò hầm với rượu vang thơm ngọt đã tạo nên món ăn dinh dưỡng

Thịt bò tươi ngon giàu các loại vitamin, khoáng chất (sắt, kẽm…) và những axit amin thiết yếu có lợi cho tim, cơ bắp rất thích hợp để tẩm bổ cho người mới ốm dậy hoặc người bị thiếu máu. Nhưng để làm được món bò hầm vang đỏ chuẩn vị cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt vừa có gân, 1 ít mỡ và thịt xen kẽ thì sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.
  • Khi mua bạn hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
  • Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
  • Tránh mua miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.

Các bước chế biến bò hầm vang đỏ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, loại bỏ phần mỡ và gân, thái thành những miếng vừa ăn rồi ướp chung với muối và tiêu xay.
    - Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn.
    - Cà chua, hành tây rửa sạch sau đó thái múi cau.
    - Nấm hương đem rửa sạch với nước, để ráo.
    - Húng tây, nguyệt quế, hương thảo rửa sạch rồi thái nhỏ.
    - Tỏi, hành bóc lớp vỏ lụa sau đó băm nhuyễn.
    - Bột mì hòa tan với một chút nước

  • Bước 2: Xào thịt bò, hành tây và cà chua

    - Thịt bò xào chín rồi cho ra một chén riêng.
    - Sẵn nồi đang nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín.
    - Tiếp theo cho giấm vang đỏ vào đun sôi. Dấm sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món bò hầm rượu vang.

  • Bước 3: Hầm thịt bò

    - Cho thịt bò vào nồi giấm vang đỏ cùng với bột mì đã hòa tan
    - Tiếp theo cho vào nồi 2 ly rượu vang đỏ, 2 chén nước dùng bò, một ít nước sôi, nước cốt bò kho, húng tây, nguyệt quế, hương thảo.
    - Đặt mức lửa to đến khi nồi hầm sôi thì hạ nhỏ lửa và đậy nắp hầm khoảng 2 tiếng.
    - Sau 2 tiếng, cho cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm hương vào nồi và tiếp tục hầm thêm 30 phút.
    - Khi rau củ chín mềm và nước dùng sánh lại thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Món bò hầm vang đỏ sau khi hoàn thành, thịt bò thơm béo quyện với mùi rau thơm và những gia vị khác. Thịt bò vừa chín tới, mềm mại nhưng không bị nát. Món ăn này có thể dùng nóng với bánh mì, bún hoặc cơm đều rất hợp.

Bí quyết giúp món bò hầm vang đỏ trở nên hấp dẫn

  • Không dùng nước lạnh để hầm thịt bò bởi nước lạnh dễ làm thịt bị khô.

  • Khi ướp thịt, bạn có thể ướp chung với bột năng hoặc rượu/bia để thịt được mềm và nhanh nhừ hơn. Sau khoảng 10 phút ướp với bia, bạn lấy thịt ra rửa sạch và cho vào âu ướp với rau củ, rượu vang

  • Khi hầm thịt bò, bạn nên thêm vào 1 thìa đường để giúp thịt nhanh mềm. Khi thịt gần chín thì cho chút muối rồi hầm thêm 5 phút để muối được ngấm đều.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản và 30 phút vào bếp, bạn đã thực hiện thành công cách làm bò hầm vang đỏ ngon tuyệt mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ . Món ăn này mà dùng vào trời mưa hay thời tiết se lạnh thì tuyệt vời.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password