Cách làm bò hầm tiêu đen thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn
  • Ướp thịt bò ít nhất 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị
  • Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm sẽ tiết kiệm thời gian
  • Bò hầm tiêu đen ăn cùng cơm nóng siêu ngon
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Bò hầm tiêu đen là một món ăn đậm đà với thịt bò mềm nhừ, thơm mùi tự nhiên quyện vị ngọt ngào của các loại gia vị tiêu, tỏi ớt tạo nên hương vị khá thích thú. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành một món ăn thích hợp cho ngày mưa. 

Bò hầm tiêu đen mang lại giá trị dinh dưỡng cao
Bò hầm tiêu đen mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Thịt bò được biết tới là thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thịt bò dễ dàng chế biến được nhiều món ăn khác nhau: hầm, luộc, xào, kho… Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món bò hầm tiêu đen ngon cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt vừa có gân, 1 ít mỡ và thịt xen kẽ thì sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.
  • Khi mua bạn hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
  • Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
  • Tránh mua miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.

Các bước chế biến bò hầm tiêu đen

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Dẻ sườn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn
    – Hành tím, gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    – Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn

  • Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt bò cùng chút bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt, gừng tỏi băm. Ướp ít nhất 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị

  • Bước 3: Nấu dẻ sườn bò hầm tiêu

    – Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào săn. Tiếp đó cho hành tây vào đảo đều tay để không bị cháy.
    – Đổ nước sâm sấp thịt, kho nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi bò chín mếm
    – Rắc thêm tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm

  • Bước 4: Thành phẩm

    Bò hầm tiêu đen sau khi hoàn thành không bị dai, mềm thơm và giữ được vị ngọt tự nhiên. Món ăn thơm mùi tiêu đen nhưng không bị cay nồng. Bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bánh bao, bánh mì hoặc bún tươi đều ngon.

Bí quyết giúp món bò hầm tiêu đen trở nên hấp dẫn

  • Thịt bò hầm bạn cắt miếng vừa phải, tránh bị rã nát trong quá trình hầm.

  • Nên ướp thịt bò từ 30 phút trở lên để giúp thịt sau khi nấu sẽ thấm đều gia vị, đậm đà hơn.

  • Thịt bò dai nên cần khá nhiều thời gian để hầm. Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Trên đây là công thức làm món bò hầm tiêu đen đơn giản chỉ với 3 bước. Chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác trên Ẩm thực 10 phút nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password