Cách làm bò hầm táo đỏ bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bò hầm táo đỏ đậm đà, bổ dưỡng
  • Làm sạch các nguyên liệu sẵn có để chuẩn bị chế biến
  • Nếu có thời gian, bạn hầm bò khoảng 1 tiếng, bò sẽ càng mềm ngon, ngọt nước hơn
  • Thành phẩm bò hầm táo đỏ mềm ngon, hấp dẫn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà, mùi vị thơm ngon của táo đỏ và kỷ tử, ngon ngọt từ thịt cùng nước súp  chính là sức hấp dẫn đến từ món bò hầm táo đỏ.  Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà được ăn bát canh nóng hổi thì tuyệt cú mèo.

Bò hầm táo đỏ đậm đà, bổ dưỡng
Bò hầm táo đỏ đậm đà, bổ dưỡng

Bò hầm táo đỏ là món ăn thơm ngon, vừa thanh nhiệt, an thần vừa bổ dưỡng giúp phục hồi cơ thể đang suy nhược và trong gân bò chứa nhiều collagen tốt cho cơ thể, giúp làn da săn chắc, căng mịn. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món bò hầm ngon cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò thật có màu đỏ tươi, hồng tươi mới là thịt ngon và mới ăn ngon miệng hơn
  • Chạm vào miếng thịt, nếu là thịt bò tươi sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô.
  • Bạn bóp nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận được độ mềm và đàn hồi rõ rệt hơn.
  • Đối với thịt bò hầm thì nên chọn phần thịt nạm bò khi nấu sẽ ngon

Các bước chế biến bò hầm táo đỏ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng dày vừa ăn khoảng 1cm.
    - Sau đó, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm cho đậm đà rồi trộn đều, bạn có thể nêm thêm ít hạt nêm, đường, tiêu theo khẩu vị gia đình. Ướp thịt khoảng 15 - 20 phút cho thấm gia vị.
    - Bạch quả đem lột bỏ phần vỏ, bỏ đi phần tim. Đẳng sâm rửa sạch, để ráo.
    - Táo đỏ, kỷ tử khô bạn ngâm nước trước khi chế biến khoảng 7 - 10 phút cho nở mềm.
    - Khoai môn làm sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

  • Bước 2: Hầm bắp bò

    - Cho thịt bò đã ướp vào nồi thêm 500ml nước dừa tươi và hầm bò trong lửa vừa khoảng 20 - 30 phút cho thịt bò mềm. Khi nước sôi, vớt hết bọt nổi lên.
    - Sau đó, bạn cho vào 30g bạch quả, 100g khoai môn, 30g táo đỏ và 15g đẳng sâm đã sơ chế vào. Hầm thêm khoảng 15 phút cho chín các nguyên liệu.
    - Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà
    - Pha hỗn hợp nước bột năng gồm 1 muỗng canh bột năng và 2 muỗng canh nước lọc cho vào nồi và 15g kỷ tử đã ngâm nở vào. Khuấy đều nhẹ tay rồi nấu thêm 5 phút nữa cho tất cả đều chín thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Bò hầm táo đỏ sau khi hoàn thành vừa đậm đà thơm ngon vừa bổ dưỡng với vị ngọt thanh thanh của táo đỏ, nước hầm bò ngọt tự nhiên, bò mềm ngon thật hấp dẫn.

Bí quyết giúp món bò hầm táo đỏ trở nên hấp dẫn

  • Bạn nên cắt thịt theo thớ ngang, không cắt thớ dọc miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín

  • Ngâm thịt bò với nước muối loãng hoặc rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi hôi

  • Ướp thịt bò từ 30 phút trở lên để thịt thấm gia vị

  • Nếu có thời gian, bạn hầm bò khoảng 1 tiếng, bò sẽ càng mềm ngon, ngọt nước hơn

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay có món bò hầm táo đỏ giàu dinh dưỡng, đem đến bữa ăn ngon cho gia đình. Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password