Cách làm bò hầm cà rốt hấp dẫn chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bò hầm cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng
  • Dùng khăn ẩm chùi sơ qua thịt bò một lần trước khi đem đi ướp để giữ mùi tự nhiên
  • Xào săn thịt bò trước khi cho bột năng vào
  • Cho lửa nhỏ, hầm thịt bò để thì được chín mềm
  • Thành phẩm bò hầm cà rốt sau khi hoàn thành
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Bò hầm cà rốt là một món ăn có hương vị đặc sắc bởi sự kết hợp của thịt bò và rau củ được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, vào những ngày đông lạnh giá mà ăn cơm trắng cùng bò hầm cà rốt thì tuyệt cú mèo.

Bò hầm cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng
Bò hầm cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt bò chứa nhiều protein và các loại dưỡng chất thiết yếu như sắt, vitamin A, vitamin B6, vitamin PP,… Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào, nướng và hầm. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món bò hầm cà rốt ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

    Calories
    182
    Protein
    21.5
    Lipid: 10.7 gam
    Vitamin A 12 mcg
    Vitamin PP 4.5 mg
    Vitamin B6 0.44 mg
    Vitamin B12 3.05 mcg
    Sắt 3.1 mg
    Magie: 28 mg
    Kẽm 3.64 mg
    Đồng 160 mg
    Canxi 12 mg

    Mẹo chọn nguyên liệu

    Cách chọn thịt bò tươi ngon

    • Chọn thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, vừa có gân và ít mỡ trông hấp dẫn
    • Bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Mua được thịt bò tơ thì càng ngon 
    • Phần thịt khi ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
    • Tránh mua miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.

    Cách chọn cà rốt tươi ngon

    • Chọn cà rốt có kích thước vừa phải có lớp vỏ trơn, láng. Khi cầm lên cảm giác được độ chắc và độ nặng của củ cà rốt.
    • Nên chọn những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, cuống lá vẫn còn xanh và dính chặt vào thân củ.
    • Không nên mua củ cà rốt có hình dạng kì lạ, cuống và phần thân bị dập, héo, có xuất hiện các vết thâm, dùng tay nhấn vào thì bị lún vào bên trong.

    Các bước chế biến bò hầm cà rốt

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      - Thịt bò bạn mua về rửa với nước sạch rồi để cho ráo nước. Dùng dao cắt thịt thành những miếng hình vuông vừa ăn khoảng 2 đốt tay.
      - Các loại rau củ bào gồm hành tây, hành tím, cà rốt, rau mùi bạn rửa qua với nước sạch và để cho ráo nước.
      - Hành tây và cà rốt bạn cắt thành lát mỏng. Hành tím bạn dùng dao băm nhuyễn.

    • Bước 2: Xào thịt bò

      - Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đặt lên bếp, khi dầu nóng bạn cho hành tây đã cắt lát vào xào sơ khoảng 1 phút.
      - Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào chung với hành tây với lửa vừa cho đến khi thịt bò bắt đầu săn lại.
      - Khi thịt bò đã săn lại thì bạn cho vào 2 muỗng canh bột năng rồi đảo đều cho bột thấm vào thịt bò.

    • Bước 3: Hầm thịt bò

      - Sau khi thịt bò và bột đã được trộn đều, bạn cho vào nồi khoảng 100ml nước lọc và 100ml rượu trắng.
      - Bạn cho vào 2 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
      - Khi các nguyên liệu đã hòa tan, bạn cho 20gr cây bạc hà, 4 lá nguyệt quế và 2 tép tỏi vào hầm chung với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng.
      - Sau đó, bạn cho thêm nguyên liệu gồm cà rốt cắt lát, hành tím băm nhuyễn, rau ngò tây, 50ml nước lọc, một ít tiêu xay và một ít muối ăn rồi hầm thêm khoảng 1 tiếng nữa.

    • Bước 4: Thành phẩm

      Khi đã hầm đủ thời gian, thịt bò và các nguyên liệu khác đều đã chín mềm. Bạn dùng vá múc thịt bò ra một tô riêng là có thể thưởng thức rồi.

    Bí quyết giúp món thịt bò hầm cà rốt trở nên hấp dẫn

    • Không nên cắt thịt bò quá nhỏ sẽ khiến thịt bò dễ bị rã, nát trong lúc hầm.

    • Trước khi ướp thịt nên luộc sơ qua để loại bỏ tạp chất, cũng như mùi hôi giúp món ăn ngon hơn hoặc bạn dùng gừng đã nướng chín và giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt bò và rửa lại với nước sạch để khử mùi.

    • Nên ướp thịt bò khoảng 5 – 10 phút hoặc lâu hơn để giúp thịt thấm đều gia vị, đậm đà hơn.

    • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

    Với cách làm thịt bò hầm cà rốt siêu đơn giản, bạn đã mang lại món ăn đầy đủ dinh dưỡng, hấp dẫn trong mọi bữa cơm gia đình. Hãy cùng với Ẩm thực 10 phút trổ tài vào bếp cùng bạn nhé.

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password