Ẩm thực 10 phút
Cách kho cá mòi rục xương không cầu kỳ, nhưng hấp dẫn, lạ miệng con nào cũng bụng trứng chắc nịch, thịt cá mỏng nhưng kho nhừ xương vẫn thơm ngon, đậm vị giúp bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình, món ăn này ăn cùng cơm nóng ngon hết nấc.
Cá Mòi chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp protein, omega 3 cho cơ thể, không chỉ bổ dưỡng mà cá mòi còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon, đặc biệt là các món kho. Ngon nhất là nồi cá mòi kho cho đến khi mềm rục có thể ăn cả xương, để có được nồi cá kho ngon như vậy hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện theo cách kho cá mòi rục xương dưới đây nhé.
Mẹo chọn cá mòi tươi ngon
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn để làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào cùng, xào đến khi cà chua chín mềm thì cho 2 muỗng mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tương cà cùng 1 chén nước nóng (nóng ấm) vào. Xào trên lửa liu riu, đảo đều cho các gia vị tan hết, xào đến khi sốt cà chua sệt lại thì tắt bếp.
- Chuẩn bị một cái chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cá Mòi vào chiên sơ hai mặt cá, chiên sơ cá để giúp cá Mòi trong quá trình khi không bị nát.
- Khi cá mòi đã chín vàng đều hai mặt thì cho cá vào nồi sốt cà chua đã làm trước đó cùng 1 chén nước nóng. Kho cá Mòi trên lửa nhỏ liu riu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, kho cá liên tục đến khi sốt sệt, sánh lại thì tắt bếp.
- Vừa tắt bếp, bạn nên cho thêm 1 ít tiêu xay cùng hành lá lên nhé, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn đó.
Để có nồi cá kho ngon bạn nên dùng nồi đất để kho
Chiên sơ cá mòi để thịt cá săn chắc và không bị nát
Khi xếp cá vào nồi, bạn không nên xếp chồng cá lên nhau để tránh cá bị tróc vảy khi trở.
Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách bước thực được hướng dẫn chi tiết được Ẩm thực 10 phút chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện theo cách kho cá mòi rục xương ngon mang đậm hương vị quê hương để đổi vị cho cả nhà mình. Chúc bạn thành công!