Cách kho cá bạc má với thơm đậm đà thơm ngon cực kỳ đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-1038
  • Cach-lam-ca-bac-ma-kho-dua-don-gian-ngon-dam-da-1-1200x676
  • kho-ca-123
  • so-che-ca-14
  • 4Servings
  • 25 mPrep Time
  • 45 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Trong những ngày se lạnh, cùng với cả nhà thưởng thức món cá bạc má kho thơm thì phải nói không có gì tuyệt bằng. Với sự kết hợp vị chua ngọt của thơm và vị béo thơm của thịt cá bạc má tạo nên một món ăn cực kỳ kích thích vị giác.

Cá bạc má kho thơm đậm đà nức mũi
Cá bạc má kho thơm đậm đà nức mũi

Cá bạc má là loài cá không quá xa lạ với các bà nội trợ Việt. Với hương vị thơm ngon béo ngậy đặc trưng và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như omega-3, các vitamin kali, canxi, kẽm…, loài cá này được chế biến thành các món ăn thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày. Hôm nay hãy cùng đổi gió cho bữa cơm của gia đình bạn với món cá bạc má kho thơm đậm đà này nhé. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách kho cá bạc má với thơm đơn giản, thơm ngon ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá bạc má kho thơm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gam thịt cá bạc má có chứa

Protein
19,38 gram
Nước: 76.3 g
Lipid: 2.5 g
Canxi: 43 mg
Phốt pho: 204 mg
Sắt: 0.6 mg

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Cá bạc má ngon sẽ có phần mắt sáng trong lấp lánh và phần thịt cá săn chắc, sờ tay vào có độ đàn hồi tốt.
  • Bạn nên chọn những con cá có phần mang màu đỏ tươi và còn di chuyển linh hoạt.
  • Không nên chọn những con cá khi cầm giữa bị mềm, có phần bụng trương phình và màu sắc nhợt nhạt.

Hướng dẫn cách kho cá bạc má với thơm ngon như ngoài hàng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn dùng dao rạch ngang bụng để loại bỏ ruột và cắt bỏ phần mang và vây cá. Sau đó, dùng muối chà xát để loại bỏ phần máu tanh trên thân cá rồi rửa sạch với nước và để ráo. - Tiếp đó, cắt đôi cá và dùng dao khứa 2 đường chéo lên thân cá để cá được ngấm gia vị khi kho.
    - Thịt ba chỉ mua về bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước. Khi ráo nước, cắt thành các khúc dày khoảng 1 lóng tay là được.
    - Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa, sau đó bạn chỉ cần rửa sơ qua nước rồi dùng dao cắt thành từng lát dứa dày khoảng ½ lòng ngón tay là được ( Bạn nhớ loại bỏ phần cùi dứa bên trong nhé).
    - Hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Bước 2: Kho cá

    - Đặt chảo lên bếp và cho vào chảo 100ml dầu ăn rồi đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho cá vào chiên sao cho vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
    - Tiếp đó, cho một nồi khác lên bếp, cho thịt ba chỉ vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 2 phút cho thịt săn lại.
    - Khi thấy thịt săn lại, bạn tràn đều thịt ba chỉ và xếp vào nồi ½ lượng dứa rồi cho lớp cá bạc má vào cùng với các gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước màu và 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, cho nước dừa vào sao cho xâm xấp bề mặt cá là được.
    - Bạn đậy nắp nồi và kho ở lửa lớn nấu cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi cho lượng dứa còn lại và hành tím băm vào kho tiếp.
    - Khi thấy nước hơi sệt lại thì cho 3 trái ớt và và kho thêm 10-15 phút nữa.
    - Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp và rắc lên một ít tiêu là hoàn thành món ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá bạc má kho dứa sau khi hoàn thành có màu nâu mật ong đẹp mặt và nhìn rất là ngon.
    - Thịt cá bạc má được thấm đều gia vị, thịt cá ăn béo thơm, có vị cay cay mặn mặn của gia vị và ngọt thơm của dứa ăn rất ngon. Bạn có thể ăn kèm rau sống để tăng thêm vị thanh đạm cho món ăn.

Bí quyết để làm món cá bạc má kho dứa thành công

  • Bạn nên xào thịt ba chỉ săn lại trước khi kho sẽ giúp thịt nhìn ngon và ăn không bị bở.

  • Khi cho nước dừa vào kho, nên cho nước dừa phủ hết phần cá trong nồi để thịt cá được đậm đà hơn.

  • Để cá không bị nát khi kho, bạn phải chiên cá vàng giòn.

Ẩm thực 10 phút vừa hướng dẫn các bạn cách kho cá bạc má với thơm đậm đà thơm ngon với công thức rất đơn giản trên đây. Hãy vào bếp để triển khai ngay món này để chiêu đãi cả nhà cùng thường thức nào. Chúc các bạn thành công nhé. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password