Cách hấp tôm càng xanh hấp nước dừa chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm càng xanh hấp nước dừa thơm ngon, hấp dẫn
  • Tôm càng xanh rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước
  • Xếp tôm vào nồi và cho nước dừa vào
  • Tôm càng xanh hấp sau khi hoàn thành có hương thơm đặc trưng
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Với hương vị ngọt thanh của nước cốt dừa kết hợp với vị săn chắc, giòn ngọt của tôm kết hợp với sốt muối tiêu chanh chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm càng xanh hấp nước dừa. Đặc biệt, vào những ngày trời nắng nóng mà nhâm nhi cùng với cốc bia lạnh thì tuyệt cú mèo.

Tôm càng xanh hấp nước dừa thơm ngon, hấp dẫn
Tôm càng xanh hấp nước dừa thơm ngon, hấp dẫn

Với thành phần chứa nhiều dinh dưỡng cao, vitamin thiết yếu đối với cơ thể nên các món ăn từ tôm càng xanh được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, loại tôm này còn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món tôm càng xanh hấp cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo lựa chọn tôm tươi ngon

  • Ưu tiên những con còn sống, quan sát chuyển động của tôm,  bơi khỏe
  • Chọn những con tôm có ít khoảng cách giữa các khớp nối với nhau, không chọn các con tôm có khớp nối khá xa hoặc thịt đã bị lồi ra ngoài.
  • Lớp vỏ của tôm tươi thường khỏe mạnh, bóng loáng và không bị các vết nhớt là tôm ngon
  • Tuyệt đối đừng chọn những con tôm có phần đuôi nhạt hơn màu phần thân hay phần đuôi bị đứt 

Các bước chế biến hấp tôm càng xanh

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm càng xanh rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
    - Xà lách nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút và vớt ra rổ cho ráo nước.
    - Cà chua, dưa chuột rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
    - Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
    - Dừa xiêm chặt lấy nước, phần vỏ dừa tỉa tròn phần chóp để dùng trang trí món ăn cho đẹp mắt.

  • Bước 2: Chế biến món ăn

    - Ướp tôm cùng với hành tím và chút gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.
    - Cho nước dừa vào nồi và đun sôi. Từ từ cho tôm vào nước dừa và luộc trong khoảng 2 – 3 phút.
    - Tôm chín, vớt ra xếp xung quanh vỏ dừa xiêm, sau đó rưới nước dừa luộc tôm lên trên.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm càng xanh hấp nước dừa có màu đỏ cam đẹp mắt cùng hương thơm đặc trưng của tôm. Bạn thưởng thức tôm cùng với sốt muối tiêu chanh để cảm nhận đúng hương vị món ăn.

Bí quyết chế biến hấp tôm càng xanh trở nên hấp dẫn

  • Dùng một chiếc dao có bề mặt nhỏ và sắc bén luồng vào phần lưng để lấy chỉ tôm

  • Căn đúng thời gian hấp tôm để giữ tôm được tươi ngon, không bị nhão.

  • Khi hấp bạn có thể cho thêm vài nhánh sả để tôm thêm phần thơm ngon

  • Tùy vào khẩu vị, tôm hấp ướp vừa phải không quá đậm vị

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món hấp tôm càng xanh thật dễ làm và hấp dẫn. Hy vọng với hướng dẫn Ẩm thực 10 phút chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món tôm hấp thơm ngon để cùng thưởng thức với gia đình mình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password