Ẩm thực 10 phút
Với hương vị ngọt thanh của nước cốt dừa kết hợp với vị săn chắc, giòn ngọt của tôm kết hợp với sốt muối tiêu chanh chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm càng xanh hấp nước dừa. Đặc biệt, vào những ngày trời nắng nóng mà nhâm nhi cùng với cốc bia lạnh thì tuyệt cú mèo.
Với thành phần chứa nhiều dinh dưỡng cao, vitamin thiết yếu đối với cơ thể nên các món ăn từ tôm càng xanh được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, loại tôm này còn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món tôm càng xanh hấp cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Tôm càng xanh rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. - Xà lách nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút và vớt ra rổ cho ráo nước. - Cà chua, dưa chuột rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. - Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. - Dừa xiêm chặt lấy nước, phần vỏ dừa tỉa tròn phần chóp để dùng trang trí món ăn cho đẹp mắt.
Dùng một chiếc dao có bề mặt nhỏ và sắc bén luồng vào phần lưng để lấy chỉ tôm
Căn đúng thời gian hấp tôm để giữ tôm được tươi ngon, không bị nhão.
Khi hấp bạn có thể cho thêm vài nhánh sả để tôm thêm phần thơm ngon
Tùy vào khẩu vị, tôm hấp ướp vừa phải không quá đậm vị
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món hấp tôm càng xanh thật dễ làm và hấp dẫn. Hy vọng với hướng dẫn Ẩm thực 10 phút chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món tôm hấp thơm ngon để cùng thưởng thức với gia đình mình nhé!