Ẩm thực 10 phút
Thịt bò hầm là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc hầm thịt bò bằng nồi bình thường mất khá nhiều thời gian. Nồi áp suất chính là giải pháp siêu tiện dụng cho các chị em khi vào bếp. Đặc biệt, thịt bò hầm bằng nồi áp suất cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ trong vòng 30 phút là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho gia đình.
Thịt bò hầm là món ăn ngon những miếng thịt mềm như tan vào miệng, mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng để làm được món thịt bò hầm bằng nồi áp suất đúng cách, ngon và ngọt chuẩn bị cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện với công thức sau đây:
- Phi hành, xào rau củ cho đến khi có màu hơi vàng. - Cho thêm 1 ít nước dùng thịt bò vào để nồi không bị cháy. - Cho thịt bò đã chuẩn bị sẵn vào nồi cùng với phần nước dùng còn lại và 500ml nước. Thêm lá nguyệt quế và gia vị khác vào. - Đóng nắp nồi áp suất lại, vặn lửa to cho đến khi thấy nghe thấy tiếng hơi nước thoát ra. Đến lúc đó, ngay lập tức điều chỉnh xuống mức thấp nhất để duy trì áp suất trong nồi và để lửa nhỏ trong vòng 12 phút.
- Sau 12 phút, bạn xả nhanh hơi nước để làm giảm áp suất trong nồi mà vẫn không làm nhiệt độ của thức ăn giảm ăn giảm đi quá nhiều. Khi nồi áp suất báo hiệu là nó đã giảm áp suất và bạn có thể mở nồi. - Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào: khoai tây, cà rốt, hành tây, cần tây thái lát. - Đậy nắp nồi lại và vặn lửa ở nhiệt độ cao. Đến khi thấy nồi sôi, vặn lửa nhỏ để trong vòng 4 phút. - Để nồi áp suất nguội bằng cách tự thoát hơi nước – quá trình này tốn khoảng 10 phút. - Bạn trộn 2 muỗng canh bột vào một ít nước, thêm muối và tiêu vào một cái chén hoặc bát đong riêng để làm nước bò hầm sánh lại. - Trộn hỗn hợp này vào để làm đặc nước dùng. Sau đó bạn có thể hâm nồi trong một lúc để nước dùng đặc hơn, hay thêm bột hoặc nước vào hỗn hợp khi cần.
Thịt bò hầm không nên cắt quá nhỏ, tránh bị rã nát trong quá trình hầm.
Dùng gừng hoặc rượu để khử mùi hôi của thịt bò đồng thời loại bỏ tạp chất.
Nên ướp thịt bò từ 30 phút trở lên để giúp thịt sau khi nấu sẽ thấm đều gia vị, đậm đà hơn.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm hầm thịt bò bằng nồi áp suất cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao cho mọi người. Hãy đến với Ẩm thực 10 phút và thực hiện công thức với món ăn siêu ngon miệng này nhé.