Cách hầm thịt bò bằng nồi áp suất tiện lợi chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng
  • Hầm thịt bò bằng nồi áp suất tiết kiệm thời gian
  • Khi nồi áp suất báo hiệu là nó đã giảm áp suất và bạn có thể mở nồi
  • Thành phẩm thịt bò hầm bằng nồi áp suất nóng hổi
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Thịt bò hầm là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc hầm thịt bò bằng nồi bình thường mất khá nhiều thời gian. Nồi áp suất chính là giải pháp siêu tiện dụng cho các chị em khi vào bếp. Đặc biệt, thịt bò hầm bằng nồi áp suất cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ trong vòng 30 phút là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Thịt bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng
Thịt bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt bò hầm là món ăn ngon những miếng thịt mềm như tan vào miệng, mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng để làm được món thịt bò hầm bằng nồi áp suất đúng cách, ngon và ngọt chuẩn bị cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

    Calories
    182
    Protein
    21.5
    Lipid: 10.7 gam
    Vitamin A 12 mcg
    Vitamin PP 4.5 mg
    Vitamin B6 0.44 mg
    Vitamin B12 3.05 mcg
    Sắt 3.1 mg
    Magie: 28 mg
    Kẽm 3.64 mg
    Đồng 160 mg
    Canxi 12 mg

    Cách chọn thịt bò tươi ngon

    • Bạn nên chọn miếng thịt vừa có gân, vừa có mỡ xen kẽ vào thịt thì sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.
    • Thịt bò ngon luôn có màu đỏ tươi xen lẫn các đường gân màu trắng với nhau, các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
    • Kiểm tra độ đàn hồi bằng cách ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không nhão là được.
    • Tránh mua phải bò già là miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon, ngọt thịt.

    Các bước chế biến hầm thịt bò bằng nồi áp suất

    • Bước 1: Hầm thịt bò

      - Phi hành, xào rau củ cho đến khi có màu hơi vàng.
      - Cho thêm 1 ít nước dùng thịt bò vào để nồi không bị cháy.
      - Cho thịt bò đã chuẩn bị sẵn vào nồi cùng với phần nước dùng còn lại và 500ml nước. Thêm lá nguyệt quế và gia vị khác vào.
      - Đóng nắp nồi áp suất lại, vặn lửa to cho đến khi thấy nghe thấy tiếng hơi nước thoát ra. Đến lúc đó, ngay lập tức điều chỉnh xuống mức thấp nhất để duy trì áp suất trong nồi và để lửa nhỏ trong vòng 12 phút.

    • Bước 2: Chế biến món ăn

      - Sau 12 phút, bạn xả nhanh hơi nước để làm giảm áp suất trong nồi mà vẫn không làm nhiệt độ của thức ăn giảm ăn giảm đi quá nhiều. Khi nồi áp suất báo hiệu là nó đã giảm áp suất và bạn có thể mở nồi.
      - Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào: khoai tây, cà rốt, hành tây, cần tây thái lát.
      - Đậy nắp nồi lại và vặn lửa ở nhiệt độ cao. Đến khi thấy nồi sôi, vặn lửa nhỏ để trong vòng 4 phút.
      - Để nồi áp suất nguội bằng cách tự thoát hơi nước – quá trình này tốn khoảng 10 phút.
      - Bạn trộn 2 muỗng canh bột vào một ít nước, thêm muối và tiêu vào một cái chén hoặc bát đong riêng để làm nước bò hầm sánh lại.
      - Trộn hỗn hợp này vào để làm đặc nước dùng. Sau đó bạn có thể hâm nồi trong một lúc để nước dùng đặc hơn, hay thêm bột hoặc nước vào hỗn hợp khi cần.

    • Bước 3: Thành phẩm

      Lấy canh từ nồi áp suất ra bát, bỏ thêm rau mùi thơm hoặc hành cho bát canh thêm ngon và dùng bữa cùng cả nhà.

    Bí quyết giúp món hầm thịt bò bằng nồi áp suất trở nên hấp dẫn

    • Thịt bò hầm không nên cắt quá nhỏ, tránh bị rã nát trong quá trình hầm.

    • Dùng gừng hoặc rượu để khử mùi hôi của thịt bò đồng thời loại bỏ tạp chất.

    • Nên ướp thịt bò từ 30 phút trở lên để giúp thịt sau khi nấu sẽ thấm đều gia vị, đậm đà hơn.

    • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

    Với cách làm hầm thịt bò bằng nồi áp suất cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao cho mọi người. Hãy đến với Ẩm thực 10 phút và thực hiện công thức với món ăn siêu ngon miệng này nhé.

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password