Hướng dẫn cách bày tôm chiên đẹp chuẩn nhà hàng trong 10’

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-tom-chien-gion
  • cach trinh bay tom dep
  • cach bay tom chien dep
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Có rất nhiều cách bày tôm chiên đẹp theo phong cách nhà hàng, lễ tiệc, dân dã…. Tùy vào mức độ khéo tay và cách chế biến khác nhau mà món tôm chiên mang lại hương vị và cách trình bày riêng. Món tôm chiên thơm ngọt hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mọi độ tuổi thưởng thức.

Món tôm chiên hấp dẫn và giàu dinh dưỡng
Món tôm chiên hấp dẫn và giàu dinh dưỡng

Thịt tôm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cung cấp canxi. Bên cạnh việc chế biến tôm ngon thì cách trình bày rất là quan trọng để quyết định món ăn đó có ngon hay không. Cùng học ngay cách bày tôm chiên đẹp chuẩn nhà hàng của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g tôm tươi bao gồm:

Calories
82g
Fat
0.9g
Protein
17.9g
Canxi 79mg
Sắt 16mg
Vitamin A 20mg
Vitamin B1 0.04mg
Vitamin B2 0.08mg

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

  • Chọn tôm có phần thân hơi cong, thịt căng chắc và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
  • Nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt. Đầu và chân phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn.

Cách chọn mua sả ngon:

  • Bạn nên chọn mua sả có thân củ to tròn, không bị héo. Khi dùng tay sờ vào thấy cứng, không bị dập.
  • Ruột bên trong không bị đốm, lá sả xanh mướt không bị khô và héo.

Cách chọn mua cà rốt ngon:

  • Để chọn mua cà rốt tươi nên chọn cà rốt có màu cam tươi sáng, đồng thời có độ nặng và chắc thịt.
  • Nên mua cà rốt có lớp vỏ bên ngoài trông bóng loáng, nhẵn mịn, không sần sùi hoặc xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào trên bề mặt.

Cách làm tôm chiên thơm ngon:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành tím và tỏi rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhuyễn.
    - Cà rốt bạn rửa sạch, cắt 10 miếng tròn nhỏ khoảng 2mm rồi cho vào tô nước muối hòa tan ngâm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.
    - Xếp các miếng cà rốt chồng lên nhau khoảng ⅔ miếng trước theo một đường thẳng, rồi cuộn tròn chặt từ trên xuống, sau đó dùng tăm cố định các cánh hoa rồi dùng tay uốn các cánh hoa ra bên ngoài tạo thành hoa hồng.
    - Sả rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi đập dập. Rau xà lách rửa sạch và nhặt lá, chọn những lá to có màu xanh tươi.
    - Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu tôm, rút bỏ chỉ đen ở thân tôm.
    - Ướp tôm với tỏi và hành tím băm nhuyễn, sả đập dập, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 30 phút.
    - Tiếp đến lăm tôm vào bột mì rồi lăn tôm vào 2 quả trứng gà.

  • Bước 2: Tiến hành chiên tôm

    - Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 30ml dầu ăn vào chảo.
    - Làm nóng chảo dầu ở lửa vừa.
    - Cho lần lượt tôm chiên vào, đảo đều 2 mặt đến khi thấy tôm chín vàng thì tắt bếp và đem ra chuẩn bị trình bày.

  • Bước 3: Cách trình bày tôm chiên đẹp

    - Đầu tiên bạn xếp các lá xà lách bên dưới một chiếc dĩa tròn.
    -Tiếp tục xếp các tôm chiên theo hình vòng tròn ra dĩa, phần đuôi hướng ra ngoài dĩa.
    - Cuối cùng bạn xếp cà rốt hoa hồng đã sơ chế vào phần trung tâm của dĩa là hoàn thành.

  • Bước 4: Yêu cầu thành phẩm

    Thịt tôm ngọt thịt kết hợp với hương thơm đặc trưng của sả.Cách trang trí hiện đại, đẹp mắt chuẩn vị nhà hàng. Món này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayone.

*Lưu ý: Món tôm chiên chứa nhiều dầu mỡ nên những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp.. nên hạn chế ăn vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Với công thức chế biến cách bày tôm chiên đẹp chuẩn như nhà hàng trên đây, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này đơn giản nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password