Ẩm thực 10 phút
Có rất nhiều cách bày tôm chiên đẹp theo phong cách nhà hàng, lễ tiệc, dân dã…. Tùy vào mức độ khéo tay và cách chế biến khác nhau mà món tôm chiên mang lại hương vị và cách trình bày riêng. Món tôm chiên thơm ngọt hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mọi độ tuổi thưởng thức.
Thịt tôm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cung cấp canxi. Bên cạnh việc chế biến tôm ngon thì cách trình bày rất là quan trọng để quyết định món ăn đó có ngon hay không. Cùng học ngay cách bày tôm chiên đẹp chuẩn nhà hàng của Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn mua tôm tươi ngon:
Cách chọn mua sả ngon:
Cách chọn mua cà rốt ngon:
- Hành tím và tỏi rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhuyễn. - Cà rốt bạn rửa sạch, cắt 10 miếng tròn nhỏ khoảng 2mm rồi cho vào tô nước muối hòa tan ngâm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. - Xếp các miếng cà rốt chồng lên nhau khoảng ⅔ miếng trước theo một đường thẳng, rồi cuộn tròn chặt từ trên xuống, sau đó dùng tăm cố định các cánh hoa rồi dùng tay uốn các cánh hoa ra bên ngoài tạo thành hoa hồng. - Sả rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi đập dập. Rau xà lách rửa sạch và nhặt lá, chọn những lá to có màu xanh tươi. - Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu tôm, rút bỏ chỉ đen ở thân tôm. - Ướp tôm với tỏi và hành tím băm nhuyễn, sả đập dập, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 30 phút. - Tiếp đến lăm tôm vào bột mì rồi lăn tôm vào 2 quả trứng gà.
*Lưu ý: Món tôm chiên chứa nhiều dầu mỡ nên những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp.. nên hạn chế ăn vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Với công thức chế biến cách bày tôm chiên đẹp chuẩn như nhà hàng trên đây, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này đơn giản nhé!