Cách Chế Biến Món Cá Vược Sốt Cà Chua Thơm Ngon Chỉ Trong 30 Phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • ca-chem-sot-mat-ong-thumbnail
  • ca-chem-chien-sot-ca-ivivu-1
  • 5
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Để giúp bữa ăn của gia đình mình thêm phần ngon miệng thì bạn không thể bỏ qua món cá vược sốt cà chua này nhé. Cá vược mềm ngon ngọt thịt và phần da cá được chiên giòn cùng với nước cà chua đậm đà thơm ngon sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn bao giờ hết. Thưởng thức món ăn này cùng bát cơm trắng ngày mưa thì còn gì sánh bằng. 

Cá vược sốt cà chua thơm ngon, đẹp mắt
Cá vược sốt cà chua thơm ngon, đẹp mắt

Cá vược là loài cá chứa rất nhiều dinh dưỡng như axit béo omega-3, các chất béo lành mạnh, kali,vitamin A, vitamin D, protein natri,…rất tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với người gầy yếu và suy nhược cơ thể. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua cá vược trong thực đơn hằng ngày của gia đình mình. Một món ăn khá đơn giản và được nhiều người ưa thích từ cá vược đó chính là món cá vược sốt cà chua. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách chế biến ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá chẽm sốt cà chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
125
Protein
23,77 G
Saturated Fat
2,58 g
Phốt pho: 250 mg
Tryptophan: 0
.266 g
Threonine: 1.042 g
Valine: 1.226 g
Pyridoxine: 23.77 g

Mẹo chọn cá vược ngon

  • Cá sống: Bạn nên chọn những con cá di chuyển linh hoạt, mắt trong không bị đục. Cá vược ngon sẽ có đầu to hơn một chút, phần mũi nhọn, có thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên.
  • Cá phi lê: Bạn nên cá có phần thịt màu hồng nhạt, màu không quá đậm hoặc quá nhạt, cá khi ấn vào phải có độ đàn hồi, đặc biệt không có mùi hôi.

Hướng dẫn cách làm món cá vược sốt cà chua ngon như ngoài hàng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rửa sạch cá chẽm với nước rồi sau đó dùng chanh cắt lát chà xát nhẹ lên mình cá để rửa sạch nhớt.
    - Sau đó, rửa sơ cá một lần nữa với nước rồi để ráo. Tiếp đó, cho dùng dao cắt nhẹ phần thịt cá 3-4 đường để khi nấu cá dễ thấm gia vị.
    - Cà chua rửa sạch rồi dùng dao thái hạt lựu.
    - Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
    - Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Bước 2: Chế biến món cá vược sốt cà chua

    - Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun nóng. Tiếp đó, cho cá vào chiên giòn hai mặt trên lửa vừa. Sau khi thấy cá vàng giòn hai mặt thì vớt cá ra và để ráo dầu.
    - Sau đó, bạn bắc chảo khác bên bếp và cho một ít dầu ăn vào rồi bỏ tỏi vào phi thơm lên. Tỏi thơm thì bạn cho cà chua vào đảo đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và đun ở lửa vừa đến khi cà chua sệt lại.
    - Cà chua sệt lại thì cho cá đã chiên vào rồi rưới phần nước sốt lên và đun ở lửa vừa khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Sau khi nấu xong, bạn cho cá ra đĩa và rưới phần nước sốt lên trên. Sau đó, cho rắc hành lá và tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức luôn.
    - Bạn ăn món này cùng rau sống và cơm trắng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món ăn.

Bí quyết để chế biến món cá vược sốt cà chua ngon

  • Khi chiên cá, bạn nên cho lượng dầu vừa phải và đun nóng dầu rồi mới cho cá vào chiên để cá được giòn và không bị dính chảo.

  • Dùng dao khứa 3-4 đường trên thân cá để cá ngấm gia vị.

  • Không nên chiên cá vược quá lâu để cá không bị khô.

  • Bạn nên đậy nắp khi rán cá để khi rán cá không bị văng dầu.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món cá vược sốt cà chua thơm ngon ngon hấp dẫn, thật đơn giản phải không nào. Hãy lưu ngay công thức làm món cá vược sốt cà chua đơn giản ngay vào sổ tay nấu ăn của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công nhé. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password