Cách làm món cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • ca-chem-nuong-rieng-me-thumbnail-1
  • 1668147082_1021_35a52427_0
  • so-che-ca-chem-1
  • 2Servings
  • 3 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 3 mReady In
Print Recipe

Món cá là món không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình Việt. Ngoài các món chiên rán hay kho tộ thì món cá vược nướng riềng mẻ là món ăn rất được lòng nhiều người. Phần thịt cá chẽm mềm, hòa quyện đậm đà cùng với gia vị riềng mẻ với mùi thơm nức mũi khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Cá chẽm thơm ngon khi nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá chẽm thơm ngon khi nướng bằng nồi chiên không dầu

Thay vì cách nướng cá bằng bếp than thông thường thì sử dụng nồi chiên không dầu là một cách được nhiều người sử dụng. Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, sẽ giúp cá không bị khô và giữ được độ mềm ngọt của thịt cá. Không những vậy, việc nướng cá bằng nồi chiên không dầu rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm thiểu chất béo dư thừa trong cá. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay món cá vược nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu nào. Cùng tìm hiểu cách làm nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá vược nướng nồi chiên không dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá vược có chứa:

Calories
125
Cholesterol
50-70mg
Fat
2.58g
Protein
23.77g
Saturated Fat
2.58 g
Sodium
53mg
Phốt pho: 250 mg
Tryptophan: 0.266 g
Threonine: 1.042 g
Valine: 1.226 g
Pyridoxine: 23.77 g

Cách chọn cá vược tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá còn sống, có khả năng bơi lội tốt, có đôi mắt trong suốt và có thể nhìn thấy đồng tử. 
  • Chọn những con có mang cá màu anh đào thay vì những con cá có mang màu nâu sẫm vì những con cá này có thể bị ươn.
  • Cá ngon sẽ có phần thịt săn chắc, màu hồng nhạt, khi dùng tay ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt.

Hướng dẫn cách làm cá vược nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu ngon

  • Bước 1: Sơ chế và ướp cá vược

    - Sơ chế: Cá vược mua về bạn đem làm sạch và loại bỏ phần ruột, mang cá. Tiếp đó, rửa sạch cá với nước và cắt cá thành từng khoanh vừa ăn.
    - Ướp cá: Sau khi sơ chế cá xong, đem cá ướp với các nguyên liệu sau: 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 3/4 chén mẻ đã lọc qua, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 chén riềng xay, 1/3 chén sả xay, 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 trái ớt ( có thể thêm nếu bạn thích ăn cay). Tiếp đó, đeo bao tay vào và trở cá nhẹ nhàng rồi ướp khoảng 3 tiếng cho cá ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Nướng cá chẽm

    Đầu tiền, bạn dùng lá sả bỏ vào nồi chiên để lót cá.
    - Sau đó, cho cá vào và nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 15 phút là món ăn hoàn thành. Khi nướng cá khoảng 5 phút, bạn nhớ lật mặt cá còn lại để cá được chín đều.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Khi cá chín, bạn gắp cá ra đĩa và chuẩn bị thêm một ít rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng để cảm nhận được hết vị thơm ngon của món ăn này nhé. Thưởng thức món ăn này cùng gia đình hoặc bạn bè vào những ngày tụ họp là một lựa chọn hoàn hảo.

Bí quyết để thực hiện thành công món cá vược nướng nồi chiên không dầu

  • Lót lá sả trong nồi chiên để cá nướng không bị cháy và có mùi thơm của sả.

  • Khi nướng cá bằng nồi chiên, nhớ lật cá để cá chín đều.

  • Dùng nước cốt chanh hòa cùng nước ấm ngâm cá vược khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Hi vọng với cách làm cá vược nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến các bạn có thể giúp bạn thêm vị cho bữa cơm của gia đình mình . Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có bí quyết hoặc công thức nào mới, hãy chia sẻ ngay với Ẩm thực 10 phút nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password