Ẩm thực 10 phút
Món cá là món không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình Việt. Ngoài các món chiên rán hay kho tộ thì món cá vược nướng riềng mẻ là món ăn rất được lòng nhiều người. Phần thịt cá chẽm mềm, hòa quyện đậm đà cùng với gia vị riềng mẻ với mùi thơm nức mũi khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Thay vì cách nướng cá bằng bếp than thông thường thì sử dụng nồi chiên không dầu là một cách được nhiều người sử dụng. Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, sẽ giúp cá không bị khô và giữ được độ mềm ngọt của thịt cá. Không những vậy, việc nướng cá bằng nồi chiên không dầu rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm thiểu chất béo dư thừa trong cá. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay món cá vược nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu nào. Cùng tìm hiểu cách làm nhé.
- Sơ chế: Cá vược mua về bạn đem làm sạch và loại bỏ phần ruột, mang cá. Tiếp đó, rửa sạch cá với nước và cắt cá thành từng khoanh vừa ăn. - Ướp cá: Sau khi sơ chế cá xong, đem cá ướp với các nguyên liệu sau: 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 3/4 chén mẻ đã lọc qua, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 chén riềng xay, 1/3 chén sả xay, 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 trái ớt ( có thể thêm nếu bạn thích ăn cay). Tiếp đó, đeo bao tay vào và trở cá nhẹ nhàng rồi ướp khoảng 3 tiếng cho cá ngấm đều gia vị.
Lót lá sả trong nồi chiên để cá nướng không bị cháy và có mùi thơm của sả.
Khi nướng cá bằng nồi chiên, nhớ lật cá để cá chín đều.
Dùng nước cốt chanh hòa cùng nước ấm ngâm cá vược khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi tanh của cá hiệu quả.
Hi vọng với cách làm cá vược nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến các bạn có thể giúp bạn thêm vị cho bữa cơm của gia đình mình . Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có bí quyết hoặc công thức nào mới, hãy chia sẻ ngay với Ẩm thực 10 phút nhé.