Cách làm cá vược nướng đơn giản mà thơm ngon khó bỏ qua

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nướng cá
  • Cá vược nướng sau khi hoàn thành cá vàng ươm 2 mặt, thịt cá săn chắc ngấm đều gia vị ăn rất vừa miệng
  • Thịt cá vược nướng vàng ươm nóng hổi, thơm nức mũi
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá vược nướng mềm ngon do khi nướng trên than thịt cá không hề bị khô mà còn giữ được phần nước tiết ra từ thịt, giữ được vị thanh ngọt tự nhiên. Thịt cá thấm đều gia vị muối ớt đậm đà ăn kèm với rau sống, cuộn thêm bánh tráng, bún chấm nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây

Thịt cá vược nướng vàng ươm nóng hổi, thơm nức mũi
Thịt cá vược nướng vàng ươm nóng hổi, thơm nức mũi

Có nhiều cách chế biến cá vược nhưng một trong những cách chế biến hấp dẫn nhất đối với món cá vược là ướp riềng mẻ nướng than là món ăn ngon được nhiều người lựa chọn bởi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của món ăn này mang lại. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món cá vược nướng này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá vược nướng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100 gram cá vược chứa:

Calories
85 kcal
Carbohydrates
0.1 g
Fat
1.5 g
Protein
18 g
Photpho 210 mg
Magiê 26 mg
Kali 255 mg
Kẽm 0.8 mg
Vitamin B1 0.11 mg
Vitamin B2 0.16 mg
Vitamin B3 6.7 mcg
Vitamin B12 3.8 mcg

Cách chọn mua cá vược tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá vẫn còn khỏe, di chuyển linh hoạt, chú ý chọn những con cá chẽm có phần đầu hơi to và mõm nhọn, chúng thường ngon hơn rất nhiều.
  • Bạn cũng lưu ý nên chọn những con cá có các phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon cũng có phần đuôi tròn, thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên.
  • Chọn những con cá có mắt trong, mang cá có màu đỏ tươi, không chọn những con cá mắt màu trắng đục và phần mang có màu đỏ thẫm.
  • Dùng tay ấn vào thịt cá thấy có độ đàn hồi thì có thể mua.

Hướng dẫn cách làm cá vược nướng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gừng, riềng, sả, giã nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng gừng, riềng, sả luôn nhé.
    - Cá vược sau khi làm sạch, các bạn cắt khúc rồi bóp cá với dấm và muối để làm sạch nhớt, rửa qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô.

  • Bước 2: Ướp cá vược

    - Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá.
    - Các bạn cũng có thể sử dụng bột canh thay cho nước mắm, tuy nhiên nước mắm chính là bí quyết khiến cho món cá sau khi nướng sẽ thơm hơn rất nhiều.
    - Cắt nhỏ ớt quả lên phần ướp cá. Thời gian ướp cá khoảng 2h.

  • Bước 3: Nướng cá

    - Cho cá sau khi ướp ngấm gia vị vào vỉ nướng rồi nướng bằng than sẽ vô cùng thơm ngon, nướng cá đến khi vàng đều 2 mặt là được

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá vược nướng sau khi hoàn thành cá vàng ươm 2 mặt, thịt cá săn chắc ngấm đều gia vị ăn rất vừa miệng, mùi thơm riềng sả thơm nức bay khắp phòng

Bí quyết để làm cá vược nướng thêm ngon

  • Khi sơ chế cá cắt thành khúc rồi bóp dấm để khử mùi tanh của cá và khi nướng cá ngấm gia vị hơn

  • Ướp cá ít nhất 2h trong ngăn mát tủ lạnh để cá thấm vị và không bị khô khi nướng

  • Khi nướng nhớ trở đều tay tránh cá bị cháy ăn không ngon

Trên đây là Ẩm thực 10 phút vừa hướng dẫn cách làm cá vược nướng riềng mẻ, hy vọng với công thức này bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu vào bếp nhé. Chúc bạn thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password