Ẩm thực 10 phút
Cá vược nấu canh chua là sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị khác nhau, từ vị ngọt thanh của cá, đến vị chua thơm của me. Gia vị thì nêm nếm rất vừa miệng, món canh này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với bún, rất phù hợp với những ngày chán cơm của bạn. Vào mùa hè nóng nực mà được thưởng thức một tô canh hấp dẫn như này thì chỉ có ngất ngây say đắm.
Cá vược là loài cá biển giàu dinh dưỡng, có thịt chắc và thơm ngon. Loại cá này có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt món cá vược nấu canh chua thanh nhiệt vào những ngày hè nắng nóng ngon miệng, mà cũng rất dễ làm. Chính vì vậy mà Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn cách thức nấu món canh chua ngon miệng và vô cùng hấp dẫn này để bạn chiêu đãi cả nhà nhé!
- Bắc nồi lên, phi thơm hành rồi cho toàn bộ phần cà chua vào, đảo đều ở lửa cho cà chua chín đều và lên màu đẹp mắt.
- Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, khoảng 1.5 - 2 lít nước lọc và toàn bộ phần me vào nồi, khi nước sôi bạn cho me ra bát dùng muỗng nghiền nát rồi lọc lấy nước cốt me cho trở lại vào nồi.
- Tiếp theo, cho từ từ từng miếng cá vào nồi. Vặn lửa vừa và đun cho đến khi nước trong nồi sôi nêm nếm lại gia vị rồi cho hành lá, thì là và rau răm vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Dùng nước cốt chanh hòa với nước ấm đem ngâm cùng cá vược 5 - 7 phút mùi tanh sẽ biến mất ngay.
Để nồi nước canh thêm bắt mắt bạn khi nấu bạn cho cà chua chín đều là sẽ lên màu đẹp
Để món ăn không bị tanh, trước khi cho cá vào nồi bạn phải đảm bảo nước dùng phải thật sôi.
Vậy là Ẩm thực 10 phút đã chia sẻ cùng bạn cách làm món caá vược nấu canh chua thơm ngon, thanh nhiệt dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng với công thức này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm món ngon vào thực đơn đa dạng của mình. Chúc bạn thành công nhé!