Cách làm cá vược hấp bia ngon ngọt, lạ miệng mà cực đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá vược hấp bia xong sẽ có hương thơm ngào ngạt lan tỏa, thịt cá chắc, ngọt và không có mùi tanh
  • Cá vược hấp bia với màu sắc bắt mắt, thịt cá ngọt dai, không hề mùi tanh
  • Hấp cá trong 15 phút đến khi cá chín ăn ngọt ngon hơn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cá vược sau khi hấp bia xong sẽ có hương thơm ngào ngạt lan tỏa, thịt cá chắc, ngọt và không có mùi tanh. Hương thơm của bia, sả, gừng, ớt hòa quyện càng làm món ăn thêm dậy mùi, cuốn hút. Đặc biệt khi chấm nước mắm có vị chua chua ngọt ngọt và cay của ớt càng thêm hấp dẫn.

Cá vược hấp bia xong sẽ có hương thơm ngào ngạt lan tỏa, thịt cá chắc, ngọt và không có mùi tanh
Cá vược hấp bia xong sẽ có hương thơm ngào ngạt lan tỏa, thịt cá chắc, ngọt và không có mùi tanh

Cá vược được cho là có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol. Cá vược kết hợp với bia khi chế biến mang đến bạn một trải nghiệm hương vị món ăn khá mới lạ mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà giàu dinh dưỡng cho món ăn này, cùng Ẩm thực 10 phút khám phá ngay cách làm món cá vược hấp bia này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá vược hấp bia

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100 gram cá vược chứa:

Calories
108 kcal
Carbohydrates
0.1 g
Fat
1.5 g
Protein
23.4g
Canxi 2g
Magiê 26 mg
Kali 255 mg
Kẽm 0.8 mg
Vitamin B1 0.11 mg
Vitamin B2 0.16 mg
Vitamin B3 6.7 mcg
Vitamin B12 3.8 mcg

Mẹo chọn mua cá vược tươi ngon

  • Bạn chọn những con cá vược bơi khỏe, linh hoạt và có phần mang cá đỏ hồng, hô hấp đều, đó là những con cá còn tươi sống.
  • Quan sát mắt cá, cá vược tươi ngon sẽ có mắt cá trong, không bị đục, lớp giác mạc có độ đàn hồi nhất định.
  • Không chọn những con cá vược có dấu hiệu trương phình, bơi yếu, đây là những con cá sắp chết, không còn tươi ngon.

Hướng dẫn cách làm cá vược hấp bia

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá vược sau khi mua về rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
    - Tiến hành ướp cá, bạn cho 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi và hành tím băm vào cá, trộn đều và ướp trong 15 phút để cá thấm gia vị.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Nấm hương ngâm trong nước rồi cắt gốc và thái đôi.
    - Cà rốt bạn thái sợi nhỏ, 1 cây sả và 1 quả ớt bạn thái lát mỏng, gừng bạn thái sợi, 1 ít băm nhuyễn.
    - Cà chua bạn thái múi cau, thì là, hành lá cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay út

  • Bước 3: Hấp cá

    - Xếp cá đã ướp cùng hỗn hợp nấm hương và ớt vào dĩa, chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    - Bật bếp, bạn cho 330ml bia vào nồi hấp, sau đó để cá đã xếp ra dĩa lên xửng hấp, đậy nắp và hấp cá trong 15 phút đến khi cá chín.
    - Bạn xếp đều thêm cà chua, gừng thái sợi, cà rốt, sả vào dĩa đựng cá và tiếp tục đậy nắp, hấp trong 3 phút rồi cho thì là, hành lá vào hấp trong khoảng 1 phút là có thể tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá vược hấp bia mới hấp xong, với nhiều màu sắc bắt mắt, thịt cá ngọt dai, không hề mùi tanh, thấm đều gia vị, ăn đậm đà, mùi thơm của bia sả hoà quyện rất hấp dẫn

Bí quyết để làm cá vược hấp bia thêm ngon

  • Bạn cho cá vược vào ngâm với rượu trắng và nước cốt gừng trong 10 phút rồi đem rửa sạch sẽ giúp khử tanh cá hiệu quả.

  • Ướp cá ít nhất 15 phút để cá ngấm đều gia vị, khi nấu ăn ngon đậm vị hơn

  • Khi sơ chế nấm bạn cho thêm 1 ít rượu trắng, cho nấm vào và nấu từ 5 - 10 phút để nấm mềm, sạch hoàn toàn.

  • Khi hấp không nên hấp quá lâu cá bị bở, nát sẽ không bắt mắt

Vừa rồi Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn bạn hoàn thành món cá vược hấp bia dễ làm mà lại có nhiều dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này chiêu đãi người thân, gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password