Ẩm thực 10 phút
Cá vược sau khi hấp bia xong sẽ có hương thơm ngào ngạt lan tỏa, thịt cá chắc, ngọt và không có mùi tanh. Hương thơm của bia, sả, gừng, ớt hòa quyện càng làm món ăn thêm dậy mùi, cuốn hút. Đặc biệt khi chấm nước mắm có vị chua chua ngọt ngọt và cay của ớt càng thêm hấp dẫn.
Cá vược được cho là có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol. Cá vược kết hợp với bia khi chế biến mang đến bạn một trải nghiệm hương vị món ăn khá mới lạ mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà giàu dinh dưỡng cho món ăn này, cùng Ẩm thực 10 phút khám phá ngay cách làm món cá vược hấp bia này nhé
- Cá vược sau khi mua về rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Tiến hành ướp cá, bạn cho 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi và hành tím băm vào cá, trộn đều và ướp trong 15 phút để cá thấm gia vị.
- Xếp cá đã ướp cùng hỗn hợp nấm hương và ớt vào dĩa, chuẩn bị cho bước tiếp theo.
- Bật bếp, bạn cho 330ml bia vào nồi hấp, sau đó để cá đã xếp ra dĩa lên xửng hấp, đậy nắp và hấp cá trong 15 phút đến khi cá chín.
- Bạn xếp đều thêm cà chua, gừng thái sợi, cà rốt, sả vào dĩa đựng cá và tiếp tục đậy nắp, hấp trong 3 phút rồi cho thì là, hành lá vào hấp trong khoảng 1 phút là có thể tắt bếp.
Bạn cho cá vược vào ngâm với rượu trắng và nước cốt gừng trong 10 phút rồi đem rửa sạch sẽ giúp khử tanh cá hiệu quả.
Ướp cá ít nhất 15 phút để cá ngấm đều gia vị, khi nấu ăn ngon đậm vị hơn
Khi sơ chế nấm bạn cho thêm 1 ít rượu trắng, cho nấm vào và nấu từ 5 - 10 phút để nấm mềm, sạch hoàn toàn.
Khi hấp không nên hấp quá lâu cá bị bở, nát sẽ không bắt mắt
Vừa rồi Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn bạn hoàn thành món cá vược hấp bia dễ làm mà lại có nhiều dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này chiêu đãi người thân, gia đình.