Cá tuyết nướng sau khi vàng đều hai mặt, còn nóng hổi và tỏa ra hương thơm phức quyến rũ. Cá nướng có bị ngọt đậm đà, kết hợp cùng vị mặn nhẹ dễ chịu và vị tiêu đen thơm lừng, ăn cùng cơm trắng vô cùng đưa cơm. Đảm bảo tất cả thành viên trong gia đình đều yêu thích.
Cá tuyết là một loại cá biển có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt trong thịt cá tuyết có chứa ít chất béo, nhưng lại nhiều đạm tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy ăn thịt cá tuyết không hề sợ bị béo. Vì là loại thực phẩm thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên cá tuyết được săn lùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, Ngon nhất và đơn giản nhất là cá tuyết nướng món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp tìm hiểu công thức chế biến món ăn ngon giàu dinh dưỡng này nhé
Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu để làm món cá tuyết nướng
Nguyên liệu chính
Gia vị
Nguyên liệu chính
Gia vị
Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá tuyết có chứa
Calories 82 kcal
Cholesterol 37mg
Fat 5.7g
Fiber 0.8g
Protein 17.9g
Saturated Fat 0.1g
Canxi 0.6g
Mẹo chọn cá tuyết tươi ngon
Nếu bạn chọn mua cá đã phi lê thì có thể nhận biết bằng mắt. Cá tươi ngon là loại cá có màu trắng tươi, mặt cá không bị cứng, khô, thịt cá có độ đàn hồi.
Cá phải được đóng gói bằng vật liệu bảo quản chuyên nghiệp, có chống thấm với một chút không khí ở giữa cá và vật liệu bọc.
Hướng dẫn cách làm cá tuyết nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá tuyết phi lê sơ chế và khử tanh sạch. Rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy mềm thấm khô miếng cá.
- Bạn để cá lên 1 cái dĩa và ướp 2 mặt cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng. Sau đó, bạn dùng 1 muỗng canh bột mì đa dụng áo đều lên bề mặt cá.
Bước 2: Nướng cá tuyết
- Bạn làm nóng bếp nướng điện ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, dùng cọ quét đều lên bề mặt khay nướng 1 lớp dầu.
- Đợi khay nướng nóng, bạn cho lần lượt từng lát cá vào nướng cho vàng đều hai mặt ở nhiệt độ 180 độ C.
- Cá nướng chín, vàng đều 2 mặt bạn gắp cá ra dĩa
Bước 3: Thành phẩm
- Cá tuyết nướng có màu vàng ươm, mùi thơm bay nức mũi
- Miếng cá giòn nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt nhất định ăn rất đậm đà, lại có vị béo nhẹ rất hấp dẫn
Bí quyết để làm cá tuyết nướng thêm ngon
Ướp cá trước khi nướng giúp cá thấm đều gia vị hơn
Làm nóng lò trước khi nướng để cá được chín nhanh hơn
Quét dầu lên miếng cá và trở mặt cá khi nướng giúp cá chín đều có màu đẹp bắt mắt và không bị cháy
Vậy là chỉ cần vài phút chế biến đơn giản là chúng ta đã có được ngay những đĩa cá tuyết nướng thơm nức và ngon miệng rồi. Hi vọng với những chia sẻ này, mọi người có thể làm thành công món ăn này để cho cả nhà cùng thưởng thức nhé