Ẩm thực 10 phút
Cá tuyết hấp xì dầu là một món ăn hấp dẫn khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được độ thơm của nước xì dầu hòa quyện với mùi hành và gừng. Mùi vị này sẽ lấn át và giảm nhẹ đi độ tanh bên trong cá. Thêm nữa, món ăn này kết hợp cùng cơm nóng sẽ còn tuyệt vời hơn, nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy tham khảo món ăn này nhé, đảm bảo cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.
Cá tuyết chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong tương đối ít calo, giúp tăng cường sức khỏe và thậm chí có thể giảm cân lành mạnh.Cá tuyết hấp xì dầu được nhiều người lựa chọn trong chế biến. Đặc biệt với những gia đình bận rộn thì đồ hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Từ nguyên liệu đến cách sơ chế, chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Vì thế, nếu bạn đang tập tành nấu ăn thì nên thử học theo cách này, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp, Cùng chuẩn bị nguyên liệu vào bếp kiểm chứng nhé.
- Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối, 1 chút bột nêm khoảng 10 phút.
- Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
- Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc, ớt thái lát mỏng.
Việc ướp cá trước khi hấp giúp cá khử được mùi tanh của cá, khi ăn cá đậm vị hơn
Khi hấp cá không nên hấp quá lâu nên hấp cá chín tới mới giữ được độ ngon vốn có của cá
Để thưởng thức món ăn này ngon nhất bạn nên ăn khi còn nóng hoặc ăn cùng cơm nóng nhé
Vậy là món cá tuyết hấp xì dầu đã hoàn thành rồi. Hy vọng với chia sẻ cách làm món ăn này, bạn sẽ thực hiện thành công ngay lần đầu vào bếp nhé. Chúc bạn thành công