Cách làm cá tuyết hấp xì dầu ngon khó cưỡng chỉ 3 bước thực hiện

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Hấp cá tuyết với xì dầu
  • Cá tuyết hấp xì dầu độ thơm của nước xì dầu hòa quyện với mùi hành và gừng rất hấp dẫn
  • Thành phẩm cá tuyết hấp xì dầu rất bắt mắt
  • 3Yield
  • 15 mPrep Time
  • 50 mCook Time
  • 1:05 hReady In
Print Recipe

Cá tuyết hấp xì dầu là một món ăn hấp dẫn khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được độ thơm của nước xì dầu hòa quyện với mùi hành và gừng. Mùi vị này sẽ lấn át và giảm nhẹ đi độ tanh bên trong cá. Thêm nữa, món ăn này kết hợp cùng cơm nóng sẽ còn tuyệt vời hơn, nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy tham khảo món ăn này nhé, đảm bảo cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.

Cá tuyết hấp xì dầu độ thơm của nước xì dầu hòa quyện với mùi hành và gừng rất hấp dẫn
Cá tuyết hấp xì dầu độ thơm của nước xì dầu hòa quyện với mùi hành và gừng rất hấp dẫn

Cá tuyết chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong tương đối ít calo, giúp tăng cường sức khỏe và thậm chí có thể giảm cân lành mạnh.Cá tuyết hấp xì dầu được nhiều người lựa chọn trong chế biến. Đặc biệt với những gia đình bận rộn thì đồ hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Từ nguyên liệu đến cách sơ chế, chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Vì thế, nếu bạn đang tập tành nấu ăn thì nên thử học theo cách này, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp, Cùng chuẩn bị nguyên liệu vào bếp kiểm chứng nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá tuyết hấp xì dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá tuyết có chứa

Calories
82kcal
Cholesterol
37mg
Fat
5.7g
Fiber
0.8g
Protein
17.9g
Saturated Fat
0.1g
Canxi 0.6g

Mẹo chọn cá tuyết tươi ngon

  • Đối với cá tuyết tươi, nên chọn các con có mắt trong, lồi lên, thấy rõ tròng đen. Thân cá tròn trịa, săn chắc, bụng khi ấn vào có lực căng, da cá rất bóng.
  • Hoa văn trên mình cá còn tươi màu, vảy cứng, ít bị bong tróc, nhìn thấy được màu bạc óng ánh.
  • Cá tươi ngon là loại cá có màu trắng tươi, mặt cá không bị cứng, khô, thịt cá có độ đàn hồi

Hướng dẫn cách làm cá tuyết hấp xì dầu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối, 1 chút bột nêm khoảng 10 phút.
    - Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
    - Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc, ớt thái lát mỏng.

  • Bước 2: Hấp cá tuyết

    - Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi mới cho đĩa cá vào hấp khoảng 8 phút ở lửa to
    - Bạn chỉ cần hấp cho cá vừa chín tới là được, không nên hấp lâu sẽ làm cho cá mất ngon.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Đĩa cá hấp móng hổi thơm lừng của xì dầu bay khắp nhà rất lôi cuốn
    - Thịt cá trắng mềm, ngon ngọt, đậm đà của gia vị ướp hòa cùng vị mặn của xì dầu, thêm bát cơm nóng ăn kèm là ngon hết nấc

Bí quyết để làm cá tuyết hấp xì dầu thêm ngon

  • Việc ướp cá trước khi hấp giúp cá khử được mùi tanh của cá, khi ăn cá đậm vị hơn

  • Khi hấp cá không nên hấp quá lâu nên hấp cá chín tới mới giữ được độ ngon vốn có của cá

  • Để thưởng thức món ăn này ngon nhất bạn nên ăn khi còn nóng hoặc ăn cùng cơm nóng nhé

Vậy là món cá tuyết hấp xì dầu đã hoàn thành rồi. Hy vọng với chia sẻ cách làm món ăn này, bạn sẽ thực hiện thành công ngay lần đầu vào bếp nhé. Chúc bạn thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password