Cách làm cá tuyết áp chảo đậm đà, thơm ngon chỉ trong 15 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá tuyết áp chảo là món ăn cực thơm ngon, thớ thịt hơi xém cạnh nhưng mềm mại
  • Áp chảo cá tuyết
  • Cá tuyết áp chảo đậm vị rất hấp dẫn
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Cá tuyết áp chảo là món ăn cực thơm ngon, thớ thịt hơi xém cạnh nhưng mềm mại, còn mọng nước, khi ăn, thịt cá như tan ra trong miệng. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc chút rau chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn vô cùng “healthy” rồi

Cá tuyết áp chảo là món ăn cực thơm ngon, thớ thịt hơi xém cạnh nhưng mềm mại
Cá tuyết áp chảo là món ăn cực thơm ngon, thớ thịt hơi xém cạnh nhưng mềm mại

Cá tuyết là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Trong cá tuyết chứa ít hàm lượng calories nhưng lại vô cùng giàu dinh dưỡng nên có khả năng kiểm soát trọng lượng cơ thể, điều hòa huyết áp và hạn chế tăng cân. Cá tuyết là nguyên liệu để chế biến  nhiều món ăn ngon, trong đó cá tuyết áp chảo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng hương vị lại hoàn hảo, giữ được nguyên vị của món ăn, rất phù hợp với những người có thói quen ăn uống healthy. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm món ăn ngon dinh dưỡng này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá tuyết áp chảo

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá tuyết có chứa

Calories
82 kcal
Carbohydrates
37 mg
Fat
5.7 g
Fiber
0.8g
Protein
17.9 g
Saturated Fat
0.1 g
Canxi 0.6g

Mẹo chọn cá tuyết tươi ngon

  • Khi mua cá, hãy đảm bảo rằng cá có mùi nhẹ, không có mùi tanh nồng hoặc chua
  • Đảm bảo rằng mắt cá không có lớp mờ màu trắng hoặc không bị trũng. Mắt cá tươi bóng và sáng. Nếu mắt cá bị vẩn đục, điều này cho thấy cá đã bị ươn hoặc thối rữa.
  • Cá tươi sẽ có kết cấu chắc chắn bên ngoài cũng như bên trong. Đồng thời đảm bảo rằng cá có màu sáng, bóng và không bị xỉn màu.
  • Thịt cá tươi luôn săn lại khi chạm vào và có vẻ ngoài bóng như kim loại tự nhiên. Hơn nữa, da cá tươi có kết cấu chặt chẽ và vảy không bị bong ra một cách tự nhiên. 

Hướng dẫn cách làm cá tuyết áp chảo

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mua về rửa sạch bạn có thể để nguyên cả phi lê cá áp chảo, hoặc thái xiên bản thành miếng cá to cỡ 2 bao diêm để tiện chia phần.
    - Dùng giấy bếp thấm khô miếng thịt cá tuyết sau đó rắc muối biển, hạt tiêu ướp cá trong 15-20 phút
    - Các nguyên liệu còn lại, bạn sơ chế sạch sẽ, bóc hết vỏ già. Các gia vị như hành, sả, ngò thì băm nhỏ. Ớt chỉ thiên bỏ hạt, cuống, băm nhỏ.

  • Bước 2: Áp chảo miếng cá

    - Bắc chảo lên bếp, đợi nóng và cho hành vào phi thơm, khi hành đã vàng, bạn mở lửa nhỏ để hành phi không bị cháy nhé.
    - Sau đó cho miếng cá tuyết vào áp chảo đến khi chín vàng là đã đạt, chúng ta cho sả, ớt và lá chanh vào. Thêm chút rượu trắng cùng nước mắm, tùy vào khẩu vị để làm dậy thêm hương vị thơm ngon.
    - Tiếp đến, bạn đậy nắp và đun khoảng 5 - 10 phút là món cá tuyết đã sẵn sàng cho ra đĩa thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt cá tuyết nướng có vị ngọt đậm đà, thịt chắc, lượng nạc nhiều, mỡ ít, đan xen tạo nên vị ngọt đậm tự nhiên.
    - Miếng cá có màu vàng ươm rất bắt mắt, thơm nước mùi gia vị đi kèm rất hấp dẫn

Bí quyết để chế biến cá tuyết áp chảo thêm ngon

  • Để cá tuyết bớt đi mùi tanh khó chịu bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh xoa đều cũng là một cách loại bỏ mùi tanh nhanh chóng.

  • Sau khi rửa sạch với nước, dùng giấy mềm để thấm khô miếng cá để “áp chảo” cá không bị chảy nước mất ngon

  • Bạn có thể áp chảo nguyên miếng hoặc thái nhỏ khoảng 2 bao diêm là lý tưởng nhất.

  • Bạn không nên áp chảo cá tuyết quá lâu, cá có thể bị cháy đen hoặc quá khô, mất đi hương vị.

Cách làm cá tuyết áp chảo đơn giản phải không nào, bạn hãy bắt tay vào bếp thực hiện món ăn ngày đã cả nhà thôi, hy vọng với chia sẻ của này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn ngon giàu dinh dưỡng này nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password