Cách làm món cá trích nướng thơm ngon lạ miệng thật đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Ca trích nướng thơm ngon
  • Thành phẩm món cá trích nướng
  • Nướng cá
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Món cá trích nướng thơm ngon hảo hạng là món ăn dân dã, mộc mạc nhưng lại mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon nhất mà không ai không ghiền. Thịt cá trích nướng mềm ngọt, chắc thịt, lớp da cá giòn giòn chấm cùng muối ớt hoặc nước mắm tỏi ớt thì quả thật là khó cưỡng lại. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào.

Ca trích nướng thơm ngon
Ca trích nướng thơm ngon

Cá trích là một loại cá biển có xương nhỏ, không những có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người mà lại có giá thành rất rẻ, vì vậy cá trích được nhiều bà nội trợ tìm mua để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đặc biệt, món cá trích nướng là món ăn không thể nào bỏ qua khi nhắc đến cá trích, bởi hương vị thơm ngon, thịt cá dai dai chấm cùng chén nước chấm tạo hương vị khó quên cho nhiều người. Tuy nhiên, để nướng được những con cá trích luôn ngon, đậm vị không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp học cách làm món ăn này sao ngon nhất nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá trích nướng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá trích có chứa:

Calories
233kcal
Cholesterol
52mg
Fat
14.4g
Protein
22.3g
Tinh bột 3.5 g
Canxi 86 mg
Sắt 2.3 mg
Nước 59.2 g
Phốt pho 437 mg
Vitamin A 28 mcg

Mẹo chọn mua cá trích tươi ngon

  • Để chọn được cá trích tươi ngon, bạn cần quan sát kỹ bên ngoài con cá. Bạn hãy chọn cá có phần mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ. Nếu như mang cá đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ hay đỏ toàn bộ thì con cá này đã bị ươn.
  • Nên chọn những con cá thon gọn, bụng có màu hồng nhạt, mình dày. Đặc biệt là nên lựa chọn cá trích trâm, bởi vì những con cá này có xương nhỏ, thịt nhiều, săn chắc và ngon ngọt hơn.

Hướng dẫn cách làm cá trích nướng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá trích rửa thật sạch, để ráo nước.
    - Ớt sừng xanh rửa sạch, bỏ cuống và hạt ớt sau đó băm nhuyễn.
    - Bánh tráng giã thành vụn.
    - Hỗn hợp trộn cá bao gồm 1 thìa muối, 1 thìa bột ớt, ớt sừng băm nhuyễn, 1 ít bột ngọt và thêm 1 thìa nước sốt Mayonnaise. Trộn đều lên.
    - Cho cá vào ướp. Nếu cá chưa ráo hết nước, hãy dùng khăn giấy để thấm cho khô. Xóc đều cá lên hoặc đeo găng tay rồi trộn đều cá với gia vị sao cho chúng dính đều vào nhau. Ướp trong khoảng 10 phút để cá ngấm vị.

  • Bước 2: Nướng cá

    - Chuẩn bị sẵn bếp than cháy hồng, sau đó bạn đặt cá lần lượt lên vỉ nướng rồi cho lên bếp và nướng mỗi mặt cá khoảng 5 -10 phút tùy vào kích thước để cá chín.
    - Bạn nhớ trở đều 2 mặt để cá chín đều và không bị cháy nhé

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá trích sau khi nướng có màu vàng ươm, thơm nức được trình bày ra vô cùng hấp dẫn.
    - Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp da cá bên ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong thơm mềm, chắc thịt. Chấm với muối ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì ngon khỏi phải bàn luôn!

Bí quyết để làm cá trích nướng thêm ngon hơn

  • Để khử mùi tanh của cá trích, bạn nên lấy sạch phần máu ngay sống lưng cá để cá bớt tanh hơn.

  • Gói cá trong giấy bạc hoặc lá sen khi nướng để cá không bị mất nước, giữ trọn vị thơm ngon.

  • Để cá giữ được độ tươi thì sau khi ướp bạn cho cá vào tủ ngăn lạnh. Ướp đủ thời gian thì bỏ ra ngoài rồi bắt đầu nướng

  • Khi nướng nên duy trì nhiệt độ vừa nhỏ để cá chín đều từ trong ra ngoài, như vậy cũng giúp cá không bị cháy.

Ẩm thực 10 phút đã bật mí cho bạn bí quyết làm món cá trích nướng thơm ngon lạ miệng, mà lại cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công với công thức này và có bữa ăn ngon cùng với gia đình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password