Cách làm cá trích nấu canh chua ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bát canh chua cá trích màu sắc bắt mắt
  • Nồi canh chua cá trích nóng hổi
  • Cá trích nấu canh chua chua thanh thanh rất kích thích vị giác
  • 5Yield
  • 20 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cá trích nấu canh chua là sự kết hợp độc đáo và sáng tạo giữa vị ngọt thanh của cá nấu xen chút vị chua dịu nhẹ của dứa, cà chua cùng với vị thơm của hành lá, mùi tàu. Bát canh cá không tanh, thịt cá chắc thơm, không bị nát rất vừa ăn.

Bát canh chua cá trích màu sắc bắt mắt
Bát canh chua cá trích màu sắc bắt mắt

Cá trích được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá khá cao về hàm lượng dinh dưỡng có trong loài cá này, các thành phần đạm, khoáng chất rất dồi dào và không hề thua kém loài cá đắt tiền nào. Các khoáng chất và dinh dưỡng có trong cá gồm có calo, vitamin D, vitamin B12 protein và chất béo ngoài ra còn có thêm canxi, selen, vitamin B6, kali…. Cá trích được chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là cá trích nấu canh chua thanh mát rất dễ ăn. Hãy cùng vào bếp thực hiện món canh chua cá thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá trích nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá trích có chứa

Calories
202 calo
Cholesterol
77mg
Fiber
1.4 mg
Protein
23g
Saturated Fat
2.6g
Natri: 115mg
Kali: 419mg
Vitamin C: 0.7mg
Canxi: 74mg
Vitamin D: 214 IU

Mẹo chọn cá trích tươi ngon

  • Muốn biết nó có còn tươi hay không thì hãy quan sát vào phần mang của nó, nếu phần mang có màu đỏ tươi thì cá còn tươi, nếu có màu đỏ thẫm thì cá đã bị ươn.
    Miệng của cá trích tươi sẽ có chút hé mở, không bị đóng chặt lại giống cá ươn. Đặc biệt, nếu mắt cá bị lồi lõm sau trong hốc mắt thì đó chính là cá nhiễm độc.
  • Ngoài ra, bạn có thể quan sát ở phần hậu môn. Nếu thấy hậu môn của cá trích bị bầm và lòi ra thì đó là cá trích ươn.

Hướng dẫn cách làm cá trích nấu canh chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Mua cá tươi ngon đã được làm sạch nội tạng, đánh vảy, rửa cá với nước sạch nhiều lần rồi bóp một chút muối cho bớt tanh và rửa lại, để ráo nước. Ướp cá trong hỗn hợp gia vị 20 phút cho ngấm.
    - Cà chua, dứa, đậu bắp rửa sạch rồi cà chua thái múi cau, dứa thái miếng dày khoảng 0.5 cm còn đậu bắp thái vát dày 1 cm.
    - Một nửa phần dứa đem ép lấy nước cốt.
    - Hành lá, thìa là, mùi tàu, ớt đỏ nhặt sạch rồi đem rửa với nước nhiều lần, thái nhỏ.

  • Bước 2: Nấu canh cá

    - Làm nóng chảo với một chút dầu ăn. Cho cá vào chảo rán chín sơ hai mặt. Chú ý chỉ lật cá 1-2 lần, không chiên vàng.
    - Đun nước khi bắt đầu sôi thì cho cá vào, đun khoảng 10 phút cho cá ra nước ngọt. Từ từ đổ phần nước me trong vào nồi nước dùng nêm nếm gia vị nồi canh cá rồi đun thêm 5 phút.
    - Sau cùng cho giá đỗ và hành lá, ngò ôm vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước canh có vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn, thịt cá trích mềm ngon, ăn cùng bạc hà, giá đỗ giòn giòn tươi mát vô cùng bắt miệng đấy!

Bí quyết để làm cá trích nấu canh chua thêm ngon

  • Ướp cá trong 30 phút để cá ngấm đều gia vị, khi ăn thịt cá đậm vị hơn

  • Chiên sơ cá để thịt cá săn chắc, khi nấu canh chua cá không bị nát

  • Khi cho các loại rau nấu cùng không nên nấu quá lâu chỉ nên nấu 2 phút để rau chín tới là ngon dậy mùi

  • Khi nấu canh chua cá nên vớt bọt thường xuyên để nồi canh được trong và ngọt nước hơn

Trên đây là công thức làm cá trích nấu canh chua ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu với bạn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Chúc bạn thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password